Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017


Vẫn còn nhớ ngày môi trường thế giới được tổ chức vào 05/6 hằng năm. Tuy nhiên, mới đây trên fanpage phản động “Thanh niên công giáo” vừa đăng tải bệnh phẩm “Giới trẻ giáo hạt Kỳ Anh hưởng ứng ngày môi trường”. Trong bệnh phẩm lần này, thấy xuất hiện một thuật ngữ có lẽ chưa từng có trong lịch sử - “Sông quyền”.

Bấy lâu nay, giáo phận Vinh nổi lên là một trong những điểm nóng về tôn giáo khi quy tụ ở đây rất đông số linh mục quá khích, sẵn sàn “bợ đít ngoại bang” với những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu nam, Nguyễn Đình Thục,… cùng đám rận chủ phản loạn và một số con chiên bị cha đạo ép buộc, lừa phỉnh, che mắt lợi dụng vào hoạt động chống phá mà không hề hay biết.

Và hoạt động vì môi trường lần này của giáo hạt Kỳ Anh lần này cũng không nằm ngoài mô típ của những lần tụ tập, gây rối biểu tình khác. Cũng là một vị cha xứ nào đó đứng lên làm đầy đủ các thủ tục, rồi tuyên bố lý do của buổi tụ tập hôm đó, rồi dưới sự hỗ trợ của rận chủ và chóp bu giáo dân thì mọi người tham gia đều vỗ tay hưởng ứng. Cụ thể, lần này được rận chủ diễn tả lại như sau: “Sau thánh lễ các bạn trẻ và cộng đoàn giáo xứ Xuân Sơn hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Ngày cầu nguyện và chăm sóc thiên nhiên lần thứ 3 tại giáo Phận Vinh”.

Và điều không thể thiếu được đó chính là quay phim, chụp ảnh để phục vụ cho công tác viết bài, đăng bài lên các diễn đàn khác nhau để có kết quả báo cáo với chóp bu rận chủ và ngoại bang, mục đích cuối cùng vẫn chỉ là một chữ “tiền” mà thôi.

Điều lạ là trong các băng rôn, khẩu hiệu lần này xuất hiện thuật ngữ “Sông quyền”. Tạm hiểu nôm na theo như rận chủ xuyên tạc là quyền làm chủ đối với các dòng sông. Thật không có gì để nói, nhưng ẩn đằng sau hai chữ “Sông quyền” là bước tạo nền cho âm mưu xuyên tạc của vị cha xứ: “Sông Quyền là tài sản vô giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây: Từ tưới tiêu cho cây trồng, cho đến sinh hoạt hàng ngày của bà con và cây trồng vật nuôi đã bị Formosa trải thảm độc không những là trong dòng sông, mà cả một dải bờ biển miền Trung rộng lớn cũng bị Formos trải thảm độc dẫn đến thủy hải sản chết hàng loạt hơn một năm qua.

Dù có che giấu hay ngụy biện dưới bất kì hình thức hay lớp vỏ ngôn ngữ nào thì số linh mục cực đoan và bè lũ rận chủ cũng không thể che giấu bản chất đê hèn và bẩn thỉu của mình khi luôn tìm mọi cách để xúi giục, kích động, ép buộc bà con giáo dân vào những hoạt động trái pháp luật.

Ngọc Bút

5 nhận xét:

 1. Dù có che giấu hay ngụy biện dưới bất kì hình thức hay lớp vỏ ngôn ngữ nào thì số linh mục cực đoan và bè lũ rận chủ cũng không thể che giấu bản chất đê hèn và bẩn thỉu của mình khi luôn tìm mọi cách để xúi giục, kích động, ép buộc bà con giáo dân vào những hoạt động trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Hoạt động vì môi trường lần này của giáo hạt Kỳ Anh lần này cũng không nằm ngoài mô típ của những lần tụ tập, gây rối biểu tình khác. Cũng là một vị cha xứ nào đó đứng lên làm đầy đủ các thủ tục, rồi tuyên bố lý do của buổi tụ tập hôm đó, rồi dưới sự hỗ trợ của rận chủ và chóp bu giáo dân thì mọi người tham gia đều vỗ tay hưởng ứng. Và điều không thể thiếu được đó chính là quay phim, chụp ảnh để phục vụ cho công tác viết bài, đăng bài lên các diễn đàn khác nhau để có kết quả báo cáo với chóp bu rận chủ và ngoại bang, mục đích cuối cùng vẫn chỉ là một chữ “tiền” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn còn nhớ ngày môi trường thế giới được tổ chức vào 05/6 hằng năm. Tuy nhiên, mới đây trên fanpage phản động “Thanh niên công giáo” vừa đăng tải bệnh phẩm “Giới trẻ giáo hạt Kỳ Anh hưởng ứng ngày môi trường”. Trong bệnh phẩm lần này, thấy xuất hiện một thuật ngữ có lẽ chưa từng có trong lịch sử - “Sông quyền”.
  Có lẽ các bác bên tôn giáo giờ ít việc,lười làm, thích ăn sẵn, nên giở nhiều chiêu trò đây mà.

  Trả lờiXóa
 4. Dù có che giấu hay ngụy biện dưới bất kì hình thức hay lớp vỏ ngôn ngữ nào thì số linh mục cực đoan và bè lũ rận chủ cũng không thể che giấu bản chất đê hèn và bẩn thỉu của mình khi luôn tìm mọi cách để xúi giục, kích động, ép buộc bà con giáo dân vào những hoạt động trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Điều lạ là trong các băng rôn, khẩu hiệu lần này xuất hiện thuật ngữ “Sông quyền”. Tạm hiểu nôm na theo như rận chủ xuyên tạc là quyền làm chủ đối với các dòng sông. Thật không có gì để nói, nhưng ẩn đằng sau hai chữ “Sông quyền” là bước tạo nền cho âm mưu xuyên tạc của vị cha xứ: “Sông Quyền là tài sản vô giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây: Từ tưới tiêu cho cây trồng, cho đến sinh hoạt hàng ngày của bà con và cây trồng vật nuôi đã bị Formosa trải thảm độc không những là trong dòng sông, mà cả một dải bờ biển miền Trung rộng lớn cũng bị Formos trải thảm độc dẫn đến thủy hải sản chết hàng loạt hơn một năm qua.”

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm