Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017


Việc Nguyễn Văn Oai không chấp hành án phạt tù và chống người thi hành công vụ tội chứng đã quá rõ ràng. Việc Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) tuyên phạt y 05 tù giam và 04 năm quản chế là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, bè lũ rận chủ, nhất là số phần tử cốt cán, quá khích trong Giáo phận Vinh tiếp tục tung chiêu cũ, hòng gây dựng thanh thế cũng như tạo sự cổ vũ cho số tù nhân lương tâm khác.

Phải kể đến đầu tiên đó là việc một số giáo dân thuộc giáo xứ Yên Đại, dưới sự chỉ đạo của cha xứ, mà đằng sau tất cả vẫn là bàn tay của kẻ phản chúa, bán nước cầu vinh Nguyễn Thái Hợp đã tụ tập để tiến hành cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai.

Không chỉ có ở nhà thờ, mà số chóp bu rận chủ còn xúi giục, kích động số phần tử quá khích tụ tập, gây sức ép lên chính quyền xung quanh khu vực diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai. Đó cũng là chiêu trò mà chúng từng sử dụng trong các phiên tòa xét xử số rận chủ trước đây như Trâng Thị Nga, Nguyễn Văn Đài,…

Có lẽ, Nguyễn Văn Oai là kẻ thần kinh chính trị. Tại sao nói vậy? Bởi nếu y có theo con đường rận chủ đi chăng nữa thì vẫn sẽ nghĩ đến tình thân. Nhưng có lẽ anh ta đã bị rận chủ nhồi sọ đến mức thần kinh. Mặc cho đã từng một lần vào tù, mặc cho người vợ trẻ ngóng chờ, mặc cho mẹ già khóc cạn nước mắt thì y vẫn cứ chống phá để vào khám thêm một lần nữa.

Không chỉ là kích động tụ tập gây rối, đám rận chủ còn tìm cách xuyên tạc, quảng bá hình ảnh của Nguyễn Văn Oai trên các diễn đàn phản động. Có đoạn thơ đăng tải trên fanpage phản động Thanh niên công giáo được cho là tác giả có bút danh “Nó”, có đoạn viết nực cười giống như tên của tác giả “Nó” vậy: “Hình như tôi chưa một lần gặp nó/ Nhưng hôm qua nghe tin vẫn cứ nhói lòng/ Tòa Cộng sản kết án năm năm tù cho nó/ Nó lại lên đường bước tiếp những long đong…”.

Nực cười bởi tại sao? Bởi chưa hề một lần gặp, sao biết mặt mũi như thế nào mà vội thương cảm Nguyễn Văn Oai. Hay chăng, đó chính là bản chất của rận chủ, bản chất của những anh hùng bàn phím hành nghề rận chủ.

Chúng chỉ giỏi “chém gió”, chỉ giỏi xuyên tạc mà không cần biết thực hư ra làm sao. Thử hỏi, tác giả “Nó” chưa một lần gặp Nguyễn Văn Oai thì làm sao biết được y chống phá chế độ như thế nào, y ngang ngược, bất chấp luật pháp như thế nào? Và có lẽ “Nó” ở đây nên im lặng đi “Nó” à!

Ngọc Bút

22 nhận xét:

 1. Việc Nguyễn Văn Oai không chấp hành án phạt tù và chống người thi hành công vụ tội chứng đã quá rõ ràng. Việc Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) tuyên phạt y 05 tù giam và 04 năm quản chế là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, bè lũ rận chủ, nhất là số phần tử cốt cán, quá khích trong Giáo phận Vinh tiếp tục tung chiêu cũ, hòng gây dựng thanh thế cũng như tạo sự cổ vũ cho số tù nhân lương tâm khác.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ, Nguyễn Văn Oai là kẻ thần kinh chính trị. Tại sao nói vậy? Bởi nếu y có theo con đường rận chủ đi chăng nữa thì vẫn sẽ nghĩ đến tình thân. Nhưng có lẽ anh ta đã bị rận chủ nhồi sọ đến mức thần kinh. Mặc cho đã từng một lần vào tù, mặc cho người vợ trẻ ngóng chờ, mặc cho mẹ già khóc cạn nước mắt thì y vẫn cứ chống phá để vào khám thêm một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy thôi, tôi nghĩ rằng 5 năm tù và 4 năm quan chế hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà hắn đã gây ra, kết quả ngày hôm nay cũng làm dịu đi ít nhiều sự bất bình trong quần chúng nhân dân, với những đối tượng này xin hãy đừng nhân nhượng với chúng bất cứ điều gì, do đó càng, cuộc sống thật sự bình yên là cuộc sống hoàn toàn không có sự phá hoại bởi đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Đó chỉ là vẻ bên ngoài bọn rận chủ mượn đây là cái cớ để cố tình làm loạn một nơi nào đó, chứ bản chất thì oai chỉ là con tốt thí, lại là một chủ đề cho bọn rận chủ bàn tán và bay trò xung quanh, vì bản chất của lũ rận là vậy mà, khi hết thời, vào tù không còn khả năng chống đối như trước thì ngay lập tức không kể đó là Oai hay là bất kỳ đối tượng nào cũng dần bị lãng quên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không còn lạ gì với những chiêu trò khóc thuê, ăn vạ của đám zận chủ mỗi khi có đối tượng nào trong đám bị các cơ quản chức năng xử lý. Suy cho cùng bọn chúng chả có tiếc thương gì cho những kẻ bị xử lý đâu vì mục đích hoạt động của bọn chúng hầu hết là vì tiền, thậm chí việc đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Oai cũng vì tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là bọn rận chủ, chỉ làm trò hề cho thiên hạ mà thôi, chưa một lần gặp, chưa biết được Nguyễn Văn Oai là ai mà cũng đòi quyền lợi cho hắn?

  Trả lờiXóa
 7. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy thôi, tôi nghĩ rằng 5 năm tù và 4 năm quan chế hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà hắn đã gây ra, kết quả ngày hôm nay cũng làm dịu đi ít nhiều sự bất bình trong quần chúng nhân dân, với những đối tượng này xin hãy đừng nhân nhượng với chúng bất cứ điều gì, do đó càng, cuộc sống thật sự bình yên là cuộc sống hoàn toàn không có sự phá hoại bởi đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Thực chất ý đồ của bọn rận chủ này ghê lắm, chúng biết Nguyễn Văn Oai vào tù rồi thì khó có thể ra được, vì bọn rận chủ chả có cách nào để cứu y ra nên giả vờ khóc than, kêu oan vài tiếng gọi là có chút quan tâm, còn đâu sau đó thì"sống chết mặc bay" đấy mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy bạn ạ, bọn rận chủ nó ác độc lắm, khi còn dùng người được thì nó tung hô, nhưng khi không còn tác dụng nữa thì chúng delete luôn ấy mà, chúng khốn nạn là thế đấy.

   Xóa
 9. Sau khi nhận được thư cầu cứu từ các tên phản động trong nước, tổ chức phản động nước ngoài tìm mọi cách để xuyên tạc sự thật, biến tội nhân phạm pháp thành “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị”…. Để các tổ chức quốc tế lên tiếng can thiệp vào việc hành pháp của Việt Nam. Nghĩ lại cũng thật nực cười, khi các nước khác “việc nhà không lo cứ đi lo việc hàng xóm”, nhưng đây là chiêu mà các nhà rận chủ thường xuyên sử dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Oai bị tóm vì vi phạm vào các tội hình sự, chứng cứ rõ ràng nhưng bè lũ phản động vẫn kêu gào rằng Oai bị oan, rằng Oai là tù nhân lương tâm, công an Việt Nam bắt người vô cớ. đúng là cái bọn phản động ăn không ngồi rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Với một con người không biết hối lỗi trước sự khoan hồng của pháp luật mà còn phạm thêm tội thì nên cho hắn tù mọt gông đi. Tội chống phá nhà nước, chống phá Đảng là tội bất trung không thể tha thứ. Bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản giáo taioj địa phương cũng là một lời răn đe với những tên đang có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Theo cáo trạng của Viện KSND thị xã Hoàng Mai, năm 2012, Nguyễn Văn Oai bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù (thời hạn tù tính từ ngày 2/8/2011) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 18/9, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Oai (sinh năm 1981, trú tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) về tội “chống người thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 257 và tội "không chấp hành bản án" theo quy định của Điều 304 Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 15. việc đối tượng này bị cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An tuyên án như vậy là hoàn toàn đúng người, đúng tội và không còn gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Văn Oai là đối tượng phản động đã từng vào tù ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Theo quy luật thường thấy, mỗi khi có một đối tượng nào thuộc nhóm dân chủ bị cơ quan chức năng xét xử là ngay lập tức có ngay thông tin phản ánh sự việc trên các phương tiện thông tin là những trang báo mạng từ trước đến nay có thái độ thù địch với Nhà nước Việt Nam hiện tại.

  Trả lờiXóa
 18. Cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, 3 lần đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng/lần nhưng Nguyễn Văn Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, chống đối quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn Oai nhiều lần không đến chính quyền trình diện theo quy định. Khi cơ quan chức năng có mặt để kiểm danh, kiểm diện và gửi thông báo yêu cầu thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án quản chế, Nguyễn Văn Oai chửi bới, xé giấy thông báo và dùng gậy đánh một cán bộ công an.

  Trả lờiXóa
 20. Tổng hợp hai tội danh, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (19/1/2017). Ngoài ra, Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú chưa thi hành của bản án trước.

  Trả lờiXóa
 21. nếu đối tượng này không tuân thủ đúng theo pháp luật Việt Nam thì sẽ tiếp tục bị xử lý, ngoại trừ trường hợp Nguyễn Văn Oai học theo những “đàn chị, đàn anh” đi trước như Tạ Phong Tần hay Nguyễn Văn Hải (tức Hải Điếu cày) sang Mỹ định cư.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm