Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017


Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa thôi, thời gian sẽ điểm sang một ngày mới, ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam, ngày Quốc khánh 2/9. Ngày 2/9 của 72 năm về trước, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản “Tuyên ngôn Độc lập” lịch sử do chính Người chuẩn bị, trịnh trọng tuyên bố trước toàn thể quốc dân đồng bào và thế giới về sự ra đời của một nhà nước mới: Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đây là một văn kiện mang tính lịch sử, một văn bản pháp lý quan trọng bậc nhất của nước ta. Với hệ thống lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén, giọng văn hùng hồn, một cơ sở pháp lý vững chắc khẳng định mạnh mẽ chủ quyền quốc gia của dân tộc Việt Nam trước toàn thế giới, mở ra thời kỳ mới của dân tộc ta trên con đường phát triển.

Hôm nay, toàn thể nhân dân Việt Nam một lần nữa lại được sống trong bầu không khí của ngày 02/9 lịch sử.  Những ngày này, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, ngay trong lòng đất mẹ hoặc ở xa Tổ quốc đều không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng

Đây cũng là dịp để bất cứ người dân Việt Nam nào, đồng bào cả nước cũng như hào kiều ở nước ngoài cùng hướng về tổ quốc. Cùng nhau tưởng nhớ những người anh hùng đã bỏ xương máu vì độc lập của dân tộc, cùng tưởng nhớ đến công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Đó cũng là dịp để các thế hệ sau, nhất là thế hệ trẻ cùng nhau nhìn lại chặng đường gian khổ và hào hùng của dân tộc, trau dồi lòng yêu nước, cùng nhau quyết tâm xây dựng và đất nước để không hổ thẹn với thế hệ cha anh đi trước.

Phiêu Diêu Kiếm

9 nhận xét:

 1. Hôm nay, toàn thể nhân dân Việt Nam một lần nữa lại được sống trong bầu không khí của ngày 02/9 lịch sử. Những ngày này, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, ngay trong lòng đất mẹ hoặc ở xa Tổ quốc đều không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng

  Trả lờiXóa
 2. Mùng 2/9 hàng năm là dịp để bất cứ người dân Việt Nam nào, đồng bào cả nước cũng như hào kiều ở nước ngoài cùng hướng về tổ quốc. Cùng nhau tưởng nhớ những người anh hùng đã bỏ xương máu vì độc lập của dân tộc, cùng tưởng nhớ đến công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Mùng 2/9 hàng năm là dịp để các thế hệ sau, nhất là thế hệ trẻ cùng nhau nhìn lại chặng đường gian khổ và hào hùng của dân tộc, trau dồi lòng yêu nước, cùng nhau quyết tâm xây dựng và đất nước để không hổ thẹn với thế hệ cha anh đi trước.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa thôi, thời gian sẽ điểm sang một ngày mới, ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam, ngày Quốc khánh 2/9. Ngày 2/9 của 72 năm về trước, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản “Tuyên ngôn Độc lập” lịch sử do chính Người chuẩn bị, trịnh trọng tuyên bố trước toàn thể quốc dân đồng bào và thế giới về sự ra đời của một nhà nước mới: Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Mùng 2/9 hàng năm là dịp để các con cháu, các thế hệ trẻ nhớ về công ơn của thế hệ cha ông đi trước. Ngày này cũng là gần với ngày rằm tháng bảy, là ngày báo hiếu cha mẹ, cho nên đây là dịp để nhớ về cội nguồn, nhớ về cha mẹ thân sinh ra mình.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù thời gian đã trôi qua lâu và là thế hệ không phải chứng kiến chiến tranh nhưng cứ mỗi dịp mùng 2-9 về, nhìn màu cờ đỏ sao vàng năm cánh tung bay khắp phố phường lòng tôi lại rộn lên một niềm tự hào vô cùng lớn. Tôi tự hào khi mình được sinh ra trên một đất nước có độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, khi biết rằng thế hệ cha ông đã chiến đấu kiên cường thế nào để dành lại nền độc lập tự do từ tay quân xâm lược. Và chắc hẳn xen lẫn niềm tự hào ấy là niềm biết ơn đối với những người đã ngã xuống, họ đã hy sinh thân mình để chúng ta có được cuộc sống bình yên ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi năm cứ đến dịp 2/9 chắc hẳn ai ai cũng bồi hồi xúc động vì đây là ngày trọng đại của đất nước, lòng người hân hoan, đất nước thu về một mối, người dân sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế bạn ạ, thật vui sướng khi đất nước ta sống trong cảnh hòa bình. Công lao to lớn của Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ mãi sống trong tim mỗi người con đất Việt.

   Xóa
 8. Thế hệ trẻ chúng ta hãy cố gắng phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và những anh hùng đã ngã xuống vì đất nước.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm