Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017


Gần đây, quan hệ Việt Nam – Đức bị ảnh hưởng không nhỏ bởi vụ việc phía Đức cáo buộc Việt Nam “bắt cóc” trái phép ông Trịnh Xuân Thanh. Xung quanh vụ việc này, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm ngoại giao trả lời đầy đủ rằng: “Thông báo của Bộ Công an đã được báo chí đăng tải, theo đó, ngày 31/7, ông Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú ở Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra”. Đồng thời, phía các cơ quan chức năng của Đức cũng không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào về việc Việt Nam tổ chức “bắt cóc” ông Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các tổ chức phản động lưu vong, điển hình là tổ chức phản động Việt Tân, cùng các trung tâm phá hoại tư tưởng Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua tăng cường các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc gây hoang mang cho quần chúng nhân dân, phá hoại quan hệ Việt Nam – Đức. Chả biết chúng lấy đâu ra thông tin “Phía Đức tạm đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam” được đăng tải trên các trang thông tin lề trái như BBC Vietnames, RFA, Viettan…. Cùng với đó, các trang mạng này đưa ra các số liệu việc này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam và cho rằng “Cộng sản Việt Nam đến hồi đứt” hay đưa ra bình luận “ Bộ Chính trị xây 30 năm quan hệ với Đức để rồi phá một này”.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng xuyên tạc, phá hoại quan hệ Việt Đức. Ngay sau khi sự việc Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú, các trang mạng phản động, các nhà “dân chủ” trong nước đã “tích cực” “ùa theo” ủng hộ, tuyên truyền “cáo buộc” của phía Đức cho rằng ta bắt cóc ông Thanh. Tuy nhiên, khi một số độc giả trực tiếp coment hỏi xem chứng cứ ở đâu thì chúng chỉ trích cho có “thông báo” của phía Đức và cho rằng cảnh sát Đức luôn đúng. Đơn giản thôi, đối với chúng, miễn không phải là “An ninh Cộng sản” thì cảnh sát nước nào chả đúng. Để rồi, thời gian qua, trong khi dư luận trong nước tích cực ủng hộ Đảng và Nhà nước ta trong vụ bắt, xử lý Trịnh Xuân Thanh thì một số tổ chức phản động như Việt Tân lại đứng ra lên tiếng “bảo vệ” ông Thanh. Bằng chứng là như trong thời gian ông Thanh ở Đức đã được một số đối tượng phản động như “ Người buôn gió- Bùi Thanh Hiếu” đã tiếp cận dụ dỗ nhưng không thành công. Như vậy, bè lũ phản động đã có nhiều toan tính ngay từ rất sớm lợi dụng vấn đề này để “phá hoại” quan hệ Việt Nam đức. Bởi vì:

Thứ nhất, đây là lần hiếm hoi một sự việc trong nước xảy ra gây ảnh hưởng tới quan hệ đối ngoại của Việt Nam. Và sẽ “rất khó” để có trường hợp thứ hai. Do đó, bọn phản động nhanh chóng lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền. Mục đích là gây hoang mang cho quần chúng nhân dân. Mặt khác, chúng tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng ở hải ngoại, những người ít tiếp cận được tin tức đầy đủ về vụ việc. Đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Đức.

Thứ hai, mục đích sâu xa của chúng là phá hoại chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Bởi vì, đã là phản động thì không bao giờ mong muốn Việt Nam phát triển, không muốn dân tộc Việt Nam hùng cường, đặc biệt là “chơi” với các nước phương Tây. Từ lâu, việc Việt Nam tăng cường quan hệ với các nước trên thế giới, trong đó có Mỹ và các nước phương Tây đã là “ cái gai trong mắt” bọn phản động. Do đó, chúng nhân cơ hội này để hủy hoại quan hệ Việt Nam với Đức nói riêng. Đồng thời, hạ uy tín Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế nói chung. Nếu làm được điều này, sẽ rất có lợi cho hoạt động của chúng sau này.

Vậy chúng đã đạt được mục đích này hay chưa? Câu trả lời là chưa và không bao giờ chúng đạt được mục đích đó. Bởi vì, chính phủ Đức hơn ai hết hiểu rằng Việt Nam có vị trí quan trọng như thế nào trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói chung và châu Á nói riêng. Đồng thời, nếu “không chơi” với Việt Nam nữa thì kinh tế Đức sẽ ảnh hưởng như thế nào. Một con số đưa ra cho thấy Đức đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu với tổng trị giá kim ngạch buôn bán 2 chiều đạt 3,859 tỷ USD, tính hết tháng 5/2017. Đồng thời, Các nhà đầu tư Đức coi Việt Nam là thị trường đầu tư tiềm năng ở Châu Á, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Tính đến hết tháng 4/2017, có 285 dự án của Đức tại Việt Nam còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 1,4 tỷ USD, đứng thứ 5 EU và thứ 20/116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Trong khoảng 300 doanh nghiệp Đức đầu tư tại Việt Nam có các tên tuổi lớn như Siemens, Mercedes-Benz, Bosch, Deutsche Bank.

Như vậy, mặc dù trong thời gian hiện tại quan hệ ngoại giao hai nước đang có những “hiểu lầm”, tuy nhiên, quan hệ Việt Nam – Đức sẽ tiếp tục phát triển, vì sự hòa bình, ổn định, thịnh vượng của mỗi nước. Do đó, bè lũ phản động bán nước hãy thôi ngay những luận điệu phá hoại quan hệ hai nước.

Huy Thái

12 nhận xét:

 1. Mặc dù trong thời gian hiện tại quan hệ ngoại giao hai nước đang có những “hiểu lầm”, tuy nhiên, quan hệ Việt Nam – Đức sẽ tiếp tục phát triển, vì sự hòa bình, ổn định, thịnh vượng của mỗi nước. Do đó, bè lũ phản động bán nước hãy thôi ngay những luận điệu phá hoại quan hệ hai nước.

  Trả lờiXóa
 2. Như vậy, mặc dù trong thời gian hiện tại quan hệ ngoại giao hai nước đang có những “hiểu lầm”, tuy nhiên, quan hệ Việt Nam – Đức sẽ tiếp tục phát triển, vì sự hòa bình, ổn định, thịnh vượng của mỗi nước. Do đó, bè lũ phản động bán nước hãy thôi ngay những luận điệu phá hoại quan hệ hai nước.

  Trả lờiXóa
 3. Đây không phải là lần đầu tiên chúng xuyên tạc, phá hoại quan hệ Việt Đức. Ngay sau khi sự việc Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú, các trang mạng phản động, các nhà “dân chủ” trong nước đã “tích cực” “ùa theo” ủng hộ, tuyên truyền “cáo buộc” của phía Đức cho rằng ta bắt cóc ông Thanh. Tuy nhiên, khi một số độc giả trực tiếp coment hỏi xem chứng cứ ở đâu thì chúng chỉ trích cho có “thông báo” của phía Đức và cho rằng cảnh sát Đức luôn đúng. Đơn giản thôi, đối với chúng, miễn không phải là “An ninh Cộng sản” thì cảnh sát nước nào chả đúng. Để rồi, thời gian qua, trong khi dư luận trong nước tích cực ủng hộ Đảng và Nhà nước ta trong vụ bắt, xử lý Trịnh Xuân Thanh thì một số tổ chức phản động như Việt Tân lại đứng ra lên tiếng “bảo vệ” ông Thanh. Bằng chứng là như trong thời gian ông Thanh ở Đức đã được một số đối tượng phản động như “ Người buôn gió- Bùi Thanh Hiếu” đã tiếp cận dụ dỗ nhưng không thành công. Như vậy, bè lũ phản động đã có nhiều toan tính ngay từ rất sớm lợi dụng vấn đề này để “phá hoại” quan hệ Việt Nam đức.

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù trong thời gian hiện tại quan hệ ngoại giao hai nước đang có những “hiểu lầm”, tuy nhiên, quan hệ Việt Nam – Đức sẽ tiếp tục phát triển, vì sự hòa bình, ổn định, thịnh vượng của mỗi nước. Do đó, bè lũ phản động bán nước hãy thôi ngay những luận điệu phá hoại quan hệ hai nước.

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy, mặc dù trong thời gian hiện tại quan hệ ngoại giao hai nước đang có những “hiểu lầm”, tuy nhiên, quan hệ Việt Nam – Đức sẽ tiếp tục phát triển, vì sự hòa bình, ổn định, thịnh vượng của mỗi nước. Do đó, bè lũ phản động bán nước hãy thôi ngay những luận điệu phá hoại quan hệ hai nước.

  Trả lờiXóa
 6. Dù bè lũ phản động có chiêu trò đi chăng nữa thì quan hệ giữa Việt Nam -Đức vẫn ổn định và tình bằng hữu ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 7. Ghen ăn tức ở muôn đời khổ. Bọn rận chắc thấy quan hệ Việt Nam - Đức ngày một tốt đẹp nên cố tình phá đám ý mà. TRò hèn như thế mà cũng làm được.

  Trả lờiXóa
 8. Cho dù bọn phản động có dùng chiêu trò gì đi chăng nữa thì âm mưu đen tối của chúng sẽ ko bao giờ thực hiện được.

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian sẽ chứng minh cho bọn phản động thấy rằng: Đảng và nhà nước Việt Nam sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, không một thế lực nào có thể dòm ngó vào được. Và ko những Việt Nam sẽ mở rộng quan hệ tốt đẹp với Đức mà còn giao lưu rộng rãi với tát cả các nước trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam có đủ quyền và lực để đạp tan mọi âm mưu xấu xa, đen tối của các thế lực phản động. Ý đồ của chúng sẽ thất bại trong nay mai thôi. Chính nghĩa luôn thắng gian tà.

  Trả lờiXóa
 11. chính phủ Đức hơn ai hết hiểu rằng Việt Nam có vị trí quan trọng như thế nào trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói chung và châu Á nói riêng. Đồng thời, nếu “không chơi” với Việt Nam nữa thì kinh tế Đức sẽ ảnh hưởng như thế nào. Một con số đưa ra cho thấy Đức đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam ở châu Âu với tổng trị giá kim ngạch buôn bán 2 chiều đạt 3,859 tỷ USD, tính hết tháng 5/2017. Đồng thời, Các nhà đầu tư Đức coi Việt Nam là thị trường đầu tư tiềm năng ở Châu Á, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Tính đến hết tháng 4/2017, có 285 dự án của Đức tại Việt Nam còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 1,4 tỷ USD, đứng thứ 5 EU và thứ 20/116 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Trong khoảng 300 doanh nghiệp Đức đầu tư tại Việt Nam có các tên tuổi lớn như Siemens, Mercedes-Benz, Bosch, Deutsche Bank.

  Trả lờiXóa
 12. phía các cơ quan chức năng của Đức cũng không đưa ra được bất kỳ chứng cứ nào về việc Việt Nam tổ chức “bắt cóc” ông Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các tổ chức phản động lưu vong, điển hình là tổ chức phản động Việt Tân, cùng các trung tâm phá hoại tư tưởng Việt Nam ở nước ngoài thời gian qua tăng cường các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc gây hoang mang cho quần chúng nhân dân, phá hoại quan hệ Việt Nam – Đức. Chả biết chúng lấy đâu ra thông tin “Phía Đức tạm đình chỉ quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam” được đăng tải trên các trang thông tin lề trái như BBC Vietnames, RFA, Viettan…. Cùng với đó, các trang mạng này đưa ra các số liệu việc này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam và cho rằng “Cộng sản Việt Nam đến hồi đứt” hay đưa ra bình luận “ Bộ Chính trị xây 30 năm quan hệ với Đức để rồi phá một này

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm