Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017


Sự việc Đồng Tâm đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp trở lại sau một loạt hành động cực đoan của cái nhóm được gọi là “Đồng Thuận” cầm đầu bởi cụ Lê Đình Kình. Liệu rằng, nhân dân Đồng Tâm có sớm nhận ra âm mưu đằng sau của nhóm “Đồng Thuận” này hay không? Và liệu rằng họ có lường trước được cái kết của họ nếu tiếp tục mù quáng, cả tin. Hội nhóm mang tên “Đồng Thuận” này bản chất là gì? Năm 2012, xã Đồng Tâm thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa, lợi dụng tâm lý hoài nghi về cán bộ địa phương có sai phạm trong quản lý sử dụng đất đai, ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu đã tập hợp một số người từng là cán bộ bị kỷ luât thành lập ra cái hội gọi là nhóm “Đồng Thuận”. Hội nhóm này là nơi quy tụ của những cá nhân có lòng tham lam, với nhiều vết nhơ bẩn trong quá khứ, đồng thời dùng tấm bình phong “chống tham nhũng” để lừa gạt nhân dân nơi đây.

Xoay quanh hoạt động của hội nhóm này, nổi lên mấy vấn đề nhức nhối như sau:

Thứ nhất, cầm đầu nhóm này là 2 đối tượng Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu. Đây là 2 đối tượng mang bản chất lưu manh nhưng lại được xây dựng thành hình tượng của những con người quật cường trong việc đấu tranh “chống tham nhũng”. Nhìn ngoài những con người này là cái mác “chống tham nhũng”, nhưng chính họ cũng đã từng có quá khứ sâu mọt, dơ bẩn. Cụ thể là khi đang còn là cán bộ xã Đồng Tâm, Lê Đình Kình từng tham ô, làm thất thoát 3 tấn thóc dùng để cứ trợ thiên tai của xã, đồng thời cũng chính ông kí quyết định cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng, vi phạm nghiêm trọng các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

Còn đối với Bùi Viết Hiểu cũng không kém phần long trọng, đối tượng này trong thời gian còn đương chức chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm và phó chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp phụ trách ngành nghề đã liên tục mắc nhiều khuyết điểm, sai phạm cá nhân gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng dẫn đến quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng của Huyện ủy Mỹ Đức đối với cá nhân này được quy định tại nghị quyết số 85-NQ/HU ngày 10/10/1990.

Trong nhóm còn một số cá nhân khác như, Con trai và cháu họ Lê Đình Kình là Lê Đình Công và Lê Đình Ba, đây là hai đối tượng đóng vai trò chỉ đạo, hô hào nhân dân Đồng Tâm hoạt động gây rối, chống người thi hành công vụ trong vụ việc hồi tháng 4 năm nay. Ngoài ra còn có một số cá nhân tích cực khác như Bùi Văn Nhạc, Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Thiệu…

Thứ hai, đối với hoạt động của nhóm này, sau khi được thành lập, nhóm “Đồng Thuận” đã có nhiều hoạt động gây bức xúc như tập hợp người dân trong xã tham gia khiếu kiện kéo dài, liên tục gửi đơn về đất đai tới các cấp chính quyền mặc dù đã được các cấp chính quyền giải quyết nhưng chúng vẫn ngoan cố thực hiện âm mưu trục lợi của mình, kết quả là nhân dân Đồng Tâm đã bị kéo theo gây ra vụ gây rối, chống người thi hành công vụ diễn ra cách đây không lâu.

Thời gian gần đây nhóm người này tiếp tục lại dở nhiều chiêu trò khác, như tổ chức “Hội nghị công dân Đồng Tâm” mang danh “chống tham nhũng” để lừa gạt người dân, nguy hiểm hơn là dưới sự chỉ đạo cụ Kình nhóm “Đồng Thuận” đã phát đi tín hiệu “cứu trợ” đến với các thế lực bên ngoài. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiều hệ lụy cho cả đất nước.

Hiện nay nhóm đang thể hiện thái độ cố chấp, ngoan cố đến cùng bằng việc không thừa nhận kết quả thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, đồng thời dở nhiều chiêu bài lừa gạt nhân dân nơi đây. Từ hai điểm trên đây chúng ta đã quá đủ để hiểu ra rằng bản chất của nhóm “Đồng Thuận”, đó là nơi quy tụ của những kẻ lưu manh, lừa đảo với nhiểu vết nhơ của bản thân.

Những kẻ này trục lợi bằng chính sự cả tin và thiếu hiểu biết của nhân dân Đồng Tâm, và nếu còn tiếp diễn điều này, rất có thể nhóm “Đồng Thuận” sẽ đưa nhân dân Đồng Tâm đến vòng lao lý không còn lối thoát.

Phiêu Diêu Kiếm

7 nhận xét:

 1. Hiện nay nhóm đang thể hiện thái độ cố chấp, ngoan cố đến cùng bằng việc không thừa nhận kết quả thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, đồng thời dở nhiều chiêu bài lừa gạt nhân dân nơi đây. Từ hai điểm trên đây chúng ta đã quá đủ để hiểu ra rằng bản chất của nhóm “Đồng Thuận”, đó là nơi quy tụ của những kẻ lưu manh, lừa đảo với nhiểu vết nhơ của bản thân. Những kẻ này trục lợi bằng chính sự cả tin và thiếu hiểu biết của nhân dân Đồng Tâm, và nếu còn tiếp diễn điều này, rất có thể nhóm “Đồng Thuận” sẽ đưa nhân dân Đồng Tâm đến vòng lao lý không còn lối thoát.

  Trả lờiXóa
 2. Những người cầm đầu nhóm Đồng Thuận đều là những thành phần tham nhũng tiêu cực và đã từng bị xử lỷ kỉ luật, người thì bị cho thôi việc người thì bị xử lý kỉ luật Đảng như ông Lê Đình Kình và ông Bùi Viết Hiểu. Họ đã và đang lừa phỉnh nhân dân Đồng Tâm để tiến hành những hoạt động chống đối trái pháp luật hòng chiếm đoạt khu đất của Bộ Quốc Phòng. Nhân dân Đồng Tâm hãy nhìn rõ bản chất của những con người này kẻo sẽ bị chúng kéo vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy rõ bản chất thật của những con người trong cái nhóm "Đồng Thuận" ấy, nơi quy tụ của những con người trảo trở, lừa dối và đặc biệt có những điều dơ bẩn trong quá khứ bản thân thì làm gì có chuyện hoạt động cho chính nghĩa được đây, và thực tế cũng thấy đấy, nhóm "ĐỒng Thuận" chưa hề có đóng góp bất cứ điều gì mà trại lại còn dở bài mị dân đưa nhân dân Đồng Tâm đến nơi ngõ cụt.

  Trả lờiXóa
 4. Hi vọng rằng nhân dân Đồng Tâm đủ bản lĩnh để nhận ra rõ bản chất của những con người trong cái nhóm "Đồng Thuận" ấy, chính nhân dân nơi đây sẽ chọn cho mình lối đi đúng đắn nhất, không để những trò mèo lừa bịp của đám người mà Lê Đình Kình cầm đầu qua mặt và đừng để đến khi không còn lối thoát mới nhận ra điều đó.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Đang có những hành động cầu cứu ngoại bang của ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng thuận”, điều này chẳng khác nào là hành động của những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” đáng bị lên án và nguyền rủa. Từng mạnh miệng tuyên bố rằng, “nhân dân Đồng Tâm tin theo đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước”,“Kiên quyết không nghe theo các thế lực bên ngoài xúi giục, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc”… nhưng giờ đây chính ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng thuận” đang tự tay vả vào mồm mình.

  Trả lờiXóa
 7. Nhóm Đồng thuận đang thể hiện thái độ cố chấp, ngoan cố đến cùng bằng việc không thừa nhận kết quả thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, đồng thời dở nhiều chiêu bài lừa gạt nhân dân nơi đây. Từ hai điểm trên đây chúng ta đã quá đủ để hiểu ra rằng bản chất của nhóm “Đồng Thuận”, đó là nơi quy tụ của những kẻ lưu manh, lừa đảo với nhiểu vết nhơ của bản thân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm