Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017


Thời gian gần đây, vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp cùng đám linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Nguyễn Công Bình, Nguyễn Thanh Tịnh như "lên đồng" khi liên tiếp tung tin bịa đặt, mượn lời Đứa Chúa, lừa gạt bà con giáo dân tham gia biểu tình với danh xưng mỹ miều "Vì môi trường". Thế nhưng, những lời nói và hành động của Đức Giám mục và lũ linh cẩu thời gian qua lại cho thấy điều ngược lại.

Theo thông tin đã đưa, sau sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra tại 4 tỉnh miền Trung mà nguyên nhân do công ty Formosa đã có những sai phạm trong quá trình quản lý hoạt động xả thải ra môi trường, đám rận chủ quốc nội và lũ linh mục "đột lốt Chúa" liên tục lợi dụng sự việc trên đưa tin tuyên truyền xuyên tạc "thất thiệt" nhằm kích động người dân biểu tình, tụ tập gây rối trật tự công cộng. Thông qua đó thực hiện các hoạt động chống Đảng, Nhà nước và làm tiền ngoại bang của chúng.

Đến nay, mặc dù sự việc ô nhiễm môi trường biển và những hậu quả của nó xảy ra tại 4 tỉnh miền Trung cơ bản đã bước đầu được giải quyết. Các chỉ số quan trắc nước biển tại các vùng biển nói trên đã đạt ngưỡng an toàn, đời sống của ngư dân đã dần được ổn định, việc khai thác đánh bắt thủy hải sản trên các ngư trường truyền thống và khu vực ven bờ đã được thiết lập trở lại... Thế nhưng, đám rận chủ quốc nội và những kẻ khoác áo linh mục vẫn chưa dừng lại.

Được biết, trong thời gian qua, Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng đám chủ chăn bày mưu tính kế, lấy thần quyền giáo lý để mê hoặc giáo dân, lợi dụng sự u muội của giáo dân để lừa bịp, kích động. Thông qua đó, tổ chức các cuộc tuần hành gây rối trật tự công cộng với khẩu hiệu "vì môi trường", "bảo vệ môi trường" nhưng thực chất là lợi dụng vấn đề ô nhiễm môi trường biển để hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

Luôn mồm rêu rao về bảo vệ môi trường thế nhưng từ kẻ đứng đầu giáo phận Vinh là Nguyễn Thái Hợp cho đến các linh mục quản xứ đều đang có những hành động đi ngược lại "tôn chỉ" của mình. Ví như: linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ đạo giáo dân lấn chiếm gần 1/2 dòng sông Thái ở xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu đã xây dựng công trình trái phép có thể dẫn đến nguy cơ sạt lở con đê ở xã Quỳnh Thọ, uy hiếp cuộc sống yên bình của người dân. Hay như sự việc Đặng Hữu Nam "bảo kê" cho một số người trong ban hành giáo và giáo dân ra đánh bắt cá bằng mìn, hủy hoại môi trường.

Thế mới biết sự khốn nạn và tráo trở của những kẻ "khẩu phật tâm xà". Đó là chưa kể đến việc, mặc dù suốt ngày luôn mồm về việc cá nhiễm độc tại các vùng biển thuộc 4 tỉnh miền Trung để kích động người dân biểu tình thế nhưng trong các bữa tiệc thịnh soạn chia tay con "cờ vàng ba que" Emily Page Le hay tiếp đón linh mục phản động Nguyễn Duy Tân thì trên bàn tiệc luôn đầy tôm cá. Rõ ràng, đám linh cẩu đứng đầu là Nguyễn Thái Hợp đã lộ rõ chân tướng trong mưu toan lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển vào các chiêu trò "làm tiền" ngoại bang, chống Đảng, Nhà nước.

Thiết nghĩ, sống trong một đất nước, dù già hay trẻ, nghèo hay giàu, quan chức hay dân thường, theo tôn giáo hay không theo tôn giáo, đàn ông hay đàn bà,... tất cả đều phải thượng tôn pháp luật. Do đó, sự việc đám linh cẩu "đột lốt Chúa", "nhân danh Chúa" tiến hành các hoạt động đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của tôn giáo, đi ngược lại ý nguyện của Chúa như Nguyễn Thái Hợp và đồng bọn cần sớm bị nghiêm trị.

Ngọc Lan

1 nhận xét:

  1. Thiết nghĩ, sống trong một đất nước, dù già hay trẻ, nghèo hay giàu, quan chức hay dân thường, theo tôn giáo hay không theo tôn giáo, đàn ông hay đàn bà,... tất cả đều phải thượng tôn pháp luật. Do đó, sự việc đám linh cẩu "đột lốt Chúa", "nhân danh Chúa" tiến hành các hoạt động đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của tôn giáo, đi ngược lại ý nguyện của Chúa như Nguyễn Thái Hợp và đồng bọn cần sớm bị nghiêm trị.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm