Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017


Mấy ngày gần đây, Giáo phận Vinh liên tục chỉ đạo các giáo xứ trực thuộc tổ chức tụ tập đông người để tiến hành tuần hành vì cái gọi là “sông quyền”. Vừa rồi là tuần hành ở Kỳ Anh và hôm nay lại đến giáo xứ Dụ Yên với chủ đề “Cầu nguyện cho các nạn nhân môi trường biển miền trung”. Điểm nổi bật trong tuần hành của giáo xứ Dụ Yên chính là sự tham gia chủ yếu của các em học sinh còn chưa đến tuổi trưởng thành.

Theo như fanpage phản động Thanh niên công giáo đưa tin thì kẻ đứng sau xúi giục, chỉ đạo không ai khác chính là Nguyễn Thái Hợp: “Chiều ngày 03/9/2017, theo lời mời gọi của Đức thánh Cha Phanxico và hưởng ứng thông báo của Đức Giám mục Phao-lô Nguyễn Thái Hợp vị cha chung của giáo phận, thì sau thánh lễ Chúa nhật toàn thể các em thiếu nhi thánh thể trong xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Dụ Yên đã xuống đường tuần hành…”.

Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Thái Hợp sử dụng chiêu trò bẩn thỉu này. Đã nhiều lần trong các cuộc tụ tập, gây rối biểu tình, Nguyễn Thái Hợp trực tiếp hoặc đứng sau xúi giục đưa trẻ em vào các hoạt động dân chủ, nhằm phục vụ âm mưu chính trị đê hèn của hắn.

Từ xưa đến nay, phụ nữ và trẻ em vốn là những người được cả xã hội quan tâm và có những chính sách ưu tiên, quan tâm nhất định, bởi phụ nữ là phái yếu, còn trẻ em là lứa tuổi đang độ lớn, cần môi trường tốt để hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, vì mục đích vụ lợi cá nhân, Nguyễn Thái Hợp không từ thủ đoạn lợi dụng trẻ em để tham gia biểu tình, tụ tập gây rối.

Âm mưu của Nguyễn Thái Hợp không chỉ là đưa trẻ em ra để tuần hành một vài lần nhằm gây sức ép với chính quyền, mà sâu xa hơn hắn muốn “nhồi sọ” các em những tư tưởng dân chủ, sớm có thái độ chống đối, chống phá ngay từ khi còn nhỏ.

Nhìn vào bức ảnh mà trang Thanh niên công giáo đưa lên, có những em chỉ tầm 5 hay 6 tuổi. Nguyễn Thái Hợp mất dạy đã đành, nhưng sao bố mẹ các em lại có thể cam tâm để các em tham gia vào những vở kịch của Hợp tạo ra như vậy.Hay chính bố mẹ các em cũng bị Nguyễn Thái Hợp những tư tưởng dân chủ, bị Hợp dùng thần quyền giáo lý để khống chế, ép buộc.

Những hành động mất dạy và vô nhân tính của Nguyễn Thái Hợp cần bị lên án một cách mạnh mẽ, và cần thiết bị xử lý trước pháp luật.

Phiêu Diêu Kiếm

8 nhận xét:

 1. Nhìn vào bức ảnh mà trang Thanh niên công giáo đưa lên, có những em chỉ tầm 5 hay 6 tuổi. Nguyễn Thái Hợp mất dạy đã đành, nhưng sao bố mẹ các em lại có thể cam tâm để các em tham gia vào những vở kịch của Hợp tạo ra như vậy.Hay chính bố mẹ các em cũng bị Nguyễn Thái Hợp những tư tưởng dân chủ, bị Hợp dùng thần quyền giáo lý để khống chế, ép buộc. Những hành động mất dạy và vô nhân tính của Nguyễn Thái Hợp cần bị lên án một cách mạnh mẽ, và cần thiết bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Từ xưa đến nay, phụ nữ và trẻ em vốn là những người được cả xã hội quan tâm và có những chính sách ưu tiên, quan tâm nhất định, bởi phụ nữ là phái yếu, còn trẻ em là lứa tuổi đang độ lớn, cần môi trường tốt để hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, vì mục đích vụ lợi cá nhân, Nguyễn Thái Hợp không từ thủ đoạn lợi dụng trẻ em để tham gia biểu tình, tụ tập gây rối. Âm mưu của Nguyễn Thái Hợp không chỉ là đưa trẻ em ra để tuần hành một vài lần nhằm gây sức ép với chính quyền, mà sâu xa hơn hắn muốn “nhồi sọ” các em những tư tưởng dân chủ, sớm có thái độ chống đối, chống phá ngay từ khi còn nhỏ.

  Trả lờiXóa

 3. Những hành động mất dạy và vô nhân tính của Nguyễn Thái Hợp cần bị lên án một cách mạnh mẽ, và cần thiết bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi lợi dụng trẻ em cho lợi ích cá nhân của một số kẻ cơ hội chính trị là hành vi cần lên án! Vì sao phải lợi dụng trẻ em trong khi những đối tượng này chưa đủ nhận thức để hiểu được về hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là hành vi hèn hạ, vô lương và không phản ánh đúng thực chất những gì mà báo chí phản động nước ngoài loan tải. Hành động này cho thấy, việc sử dụng trẻ em chưa thành niên vào mục đích đen tối là bất nghĩa, bất chính và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của các thế lực thù địch không có gì tốt đẹp cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng ngoài việc họ muốn đạt được mục tiêu cá nhân của chính họ. Vì vậy chúng ta hãy tỉnh táo để không bị chúng lợi dụng lòng tốt của chúng ta mọi người nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn vào bức ảnh mà trang Thanh niên công giáo đưa lên, có những em chỉ tầm 5 hay 6 tuổi. Nguyễn Thái Hợp mất dạy đã đành, nhưng sao bố mẹ các em lại có thể cam tâm để các em tham gia vào những vở kịch của Hợp tạo ra như vậy.Hay chính bố mẹ các em cũng bị Nguyễn Thái Hợp những tư tưởng dân chủ, bị Hợp dùng thần quyền giáo lý để khống chế, ép buộc. Những hành động mất dạy và vô nhân tính của Nguyễn Thái Hợp cần bị lên án một cách mạnh mẽ, và cần thiết bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. phụ nữ và trẻ em vốn là những người được cả xã hội quan tâm và có những chính sách ưu tiên, quan tâm nhất định, bởi phụ nữ là phái yếu, còn trẻ em là lứa tuổi đang độ lớn, cần môi trường tốt để hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, vì mục đích vụ lợi cá nhân, Nguyễn Thái Hợp không từ thủ đoạn lợi dụng trẻ em để tham gia biểu tình, tụ tập gây rối. Tên ác ôn này thật kinh tởm, hy vọng nhà nước ta sẽ sớm trừng phạt con người này để người dân chúng tôi có thể yên ổn làm ăn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm