Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

 
Hội nghị Diên Hồng diễn ra vừa qua tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức với sự "cầm trịch" của ông Lê Đình Kình thực sự là một trò lố trước cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Nghe đâu trong khi diễn ra thứ "bệnh phẩm" những thành viên cốt cán trong nhóm đồng thuận đã "phát kiến" ra chủ trương "cõng rắn về cắn gà nhà"... Một trong những biểu hiện vô liêm sĩ, khốn nạn bậc nhất của ông Lê Đình Kình và những chiến hữu trong nhóm đồng thuận vừa diễn ra gần đây.

Như thông tin đã đưa, sự việc phức tạp liên quan đến tranh chấp, khiếu kiện đất đai kéo dài xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức trong thời gian dài nhưng đỉnh điểm của nó là sự việc nhóm đồng thuận do các ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Văn Ba, Lê Đình Công... cầm đầu đã kích động người dân gây rối trật tự công cộng, dùng gạch đá hủy hoại các phương tiện của lực lượng chức năng, tiến hành bắt giữ trái phép, giam cầm các cán bộ thực thi công vụ hồi tháng 4 vừa qua.

Tháng 7/2017 vừa qua, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã công bố chính thức kết luận quá trình thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong đó, khẳng định, không có mét vuông đất nông nghiệp nào của người dân Đồng Tâm như nhóm đồng thuận tuyên bố thuộc diện tích đất sân bay Miếu Môn hay nói cách khác, tất cả diện tích đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng.

Sau công bố chính thức của cơ quan chức năng, đã có 69 công dân thôn Đồng Mít và thôn Hoành đã đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội để đầu thú và khai báo về sự việc hủy hoại tài sản và bắt giữ người trái pháp luật từ ngày 15/4 đến 22/4/2017. Theo như khai báo của 69 người này, toàn bộ kịch bản lừa bịp đã được ông Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận đạo diễn. Theo đó, mặc dù biết là khu vực đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng ông Kình cùng những thành viên cốt cán khác trong nhóm đồng thuận vẫn dàn dựng ra công chuyện 59 ha đất Đồng Chiêm thuộc khu vực sân bay Miếu Môn để dụ dỗ, lừa gạt người dân Đồng Tâm tham gia vào các chiêu trò dưới danh xưng "chống tham nhũng", kèm theo đó là những phần thưởng "hậu hĩnh" lên tới hàng tỉ đồng cho những gia đình tích cực tham gia cùng nhóm đồng thuận.

Còn nhớ vào thời điểm đó, khi phần đông người dân tham gia ủng hộ nhóm đồng thuận vì nhầm tưởng rằng ông Lê Đình Kình chính là anh hùng "chống tham nhũng", là biểu tượng "tuổi cao chí càng cao". Ông Kình và nhóm đồng thuận đã tuyên bố khước từ sự "dính líu" của đám phản loạn trong nước với "phong trào Đồng Tâm", đồng thời còn giương cao các khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật", "người dân Đồng Tâm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước"...

Thế nhưng, hãy nhìn cách hành xử của những kẻ khốn nạn cầm đầu phong trào lừa bịp về đất đai nhằm chuộc lợi trong sự việc ở Đồng Tâm người ta mới thấy, sự trắng trợ, trí trá, vô liêm sỉ của những kẻ này. Sau khi có kết luận thanh tra, sau khi bị 69 người dân vạch mặt, tố giác với chính quyền, ông Lê Đình Kình và những thành viên trong nhóm đồng thuận "quay ngoắt 180 độ, lên tiếng cầu cứu sự can thiệp của các thế lực thù địch.

Theo thông tin được các trang mạng lề trái đăng tải, trong diễn ra Hội nghị công dân, ông Lê Đình Kình đã chính thức phát đi thông điệp "cầu cứu" gửi đến các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan báo chí nước ngoài, các tổ chức xã hội dân sự và lũ phản loạn xưng danh các nhà rận chủ quốc nội nhằm kêu gọi sự can thiệp của số này cho hoạt động của ông và những kẻ trong nhóm đồng thuận.

Dư luận đang đặt câu hỏi cho sự thay đổi đến chóng mặt giữa những tuyên bố trước đây của ông Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận với những việc đã diễn ra tại Hội nghị Diên Hồng cuối tháng 8 vừa qua. Rõ ràng, nếu không phải có tội thì sao ông Kình lại phải "cầu viện ngoại bang". Nếu ông Kình không phải là người có sai phạm tại sao ông không dám đến trình diện khai báo trước cơ quan điều
tra. Quả thực mà nói, một ông già tầm tuổi như ông, đáng lẽ phải được mọi người tôn trọng, thế nhưng với cách hành xử "trẻ con", mất dạy và khốn nạn vừa qua, cái tên Lê Đình Kình thật đáng rẻ khinh, ghê tởm.

MQ

9 nhận xét:

 1. Dư luận đang đặt câu hỏi cho sự thay đổi đến chóng mặt giữa những tuyên bố trước đây của ông Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận với những việc đã diễn ra tại Hội nghị Diên Hồng cuối tháng 8 vừa qua. Rõ ràng, nếu không phải có tội thì sao ông Kình lại phải "cầu viện ngoại bang". Nếu ông Kình không phải là người có sai phạm tại sao ông không dám đến trình diện khai báo trước cơ quan điều
  tra. Quả thực mà nói, một ông già tầm tuổi như ông, đáng lẽ phải được mọi người tôn trọng, thế nhưng với cách hành xử "trẻ con", mất dạy và khốn nạn vừa qua, cái tên Lê Đình Kình thật đáng rẻ khinh, ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 2. nhìn cách hành xử của những kẻ khốn nạn cầm đầu phong trào lừa bịp về đất đai nhằm chuộc lợi trong sự việc ở Đồng Tâm người ta mới thấy, sự trắng trợ, trí trá, vô liêm sỉ của những kẻ này. bọn này cần đem mà trừng trị một cách đích đáng như thế bọn chúng mới chừa thói xấu xa ấy đi.

  Trả lờiXóa
 3. Quả thực mà nói, một ông già tầm tuổi như ông, đáng lẽ phải được mọi người tôn trọng, thế nhưng với cách hành xử "trẻ con", mất dạy và khốn nạn vừa qua, cái tên Lê Đình Kình thật đáng rẻ khinh, ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 4. nếu không phải có tội thì sao ông Kình lại phải "cầu viện ngoại bang". Nếu ông Kình không phải là người có sai phạm tại sao ông không dám đến trình diện khai báo trước cơ quan điều tra. đúng là già rồi nhưng không đượ tôn trọng

  Trả lờiXóa
 5. Theo thông tin được các trang mạng lề trái đăng tải, trong diễn ra Hội nghị công dân, ông Lê Đình Kình đã chính thức phát đi thông điệp "cầu cứu" gửi đến các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan báo chí nước ngoài, các tổ chức xã hội dân sự và lũ phản loạn xưng danh các nhà rận chủ quốc nội nhằm kêu gọi sự can thiệp của số này cho hoạt động của ông và những kẻ trong nhóm đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 6. khi phần đông người dân tham gia ủng hộ nhóm đồng thuận vì nhầm tưởng rằng ông Lê Đình Kình chính là anh hùng "chống tham nhũng", là biểu tượng "tuổi cao chí càng cao". Ông Kình và nhóm đồng thuận đã tuyên bố khước từ sự "dính líu" của đám phản loạn trong nước với "phong trào Đồng Tâm", đồng thời còn giương cao các khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật", "người dân Đồng Tâm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước" đúng là kiểu đã xấu xa lại còn đòi được vinh danh. đem mà chém hết lũ này đi

  Trả lờiXóa
 7. cơ quan chức năng TP Hà Nội đã công bố chính thức kết luận quá trình thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong đó, khẳng định, không có mét vuông đất nông nghiệp nào của người dân Đồng Tâm như nhóm đồng thuận tuyên bố thuộc diện tích đất sân bay Miếu Môn hay nói cách khác, tất cả diện tích đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng. bọn chúng chỉ lợi dụng vấn đề này để làm loạn gây rối trật tự xã hội làm ảnh hưởng đến tư tưởng và cuộc sống người dân

  Trả lờiXóa
 8. Sự việc đúng hay sai thì ai cũng rõ cả rồi. Duy chỉ có bộ sậu Lê Đình Kình và các thành viên khác của nhóm Đồng Thuận vẫn mãi ôm khư khư cái ảo vọng về một giấc mơ không có thật. Đất Đồng Sênh là để phục vụ mục đích quốc phòng chứ không phải dành cho những cái đầu lươn lẹo kia đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, ông Lê Đình Kình đã và đang bôi nhọ danh tiếng, tiếng thơm, hủy hoại uy tín của dòng họ, chính Ông là người phản bội lại dòng tộc, quê hương, truyền thống vẻ vang của Đồng Tâm một xã anh hùng trong cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm