Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017


Lâu nay, vấn đề liên quan đến số linh mục quá khích, “bợ đít ngoại bang”hòng thực hiện âm mưu chính trị đê hèn cũng như phục vụ chiêu trò làm tiền bẩn thỉu gây ra nhiều bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân và cộng đồng mạng. Nổi lên trong số đó có thể kể đến như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,…

Thời gian gần đây, xuất hiện và nổi lên hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền của linh mục Nguyễn Duy Tân (quản xứ Thọ Hòa, Đồng Nai). Nguyễn Duy Tân đã cùng một số linh mục trong Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn thường xuyên truyên truyền luận điệu cho rằng sẽ lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam bằng con đường bạo động và bất bạo động. Số linh mục này tăng cường xuyên tạc vào các ngày lễ, bằng các hình thức như tổ chức chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa 2017” với chủ đề “Bên nhau trọn đời”.

Nguyễn Duy Tân cũng đã từng bị Sở Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử lý vi phạm hành chính về hành vi “Thiết lập, sử dụng trang thông tin cá nhân thông quandịch vụ mạng xã hội facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm a, khoản 4, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”.

Bên cạnh đó, linh mục Nguyễn Duy Tân còn thường xuyên có quan hệ với số đối tượng chống đối ở trong và ngoài nước khác, đặc biệt là với số linh mục cực đoan. Nguyễn Duy Tân còn có những phát ngôn có nội dung xuyên tạc về tình hình tôn giáo, âm mưu gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Bằng chứng về hoạt động chống phá của Nguyễn Duy Tân đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, trên các trang lều báo và các fanpage phản động liên tục đưa ra những luận điệu để bảo vệ cho Nguyễn Duy Tân. Điển hình như chúng đưa ra một số hình ảnh cắt ghép trên fanpage phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng chính quyền đã thuê côn đồ để tấn công linh mục Nguyễn Duy Tân và giáo xứ Thọ Hòa thông qua bệnh phẩm “Một nhóm côn đồ trang bị vũ khí bị giáo dân Thọ Hòa bắt giữ”.

“Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” đã trở thành phương châm cốt lõi của bà con có đạo nói riêng và tín đồ thiên chúa giáo nói chung. Tuy nhiên, thời gian qua, cộng đồng mạng đã chứng kiến không ít những hành động quá khích của số linh mục cực đoan, lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước. Những hành động đó cần bị lên án và nghiêm trị trước pháp luật.

Phiêu Diêu Kiếm

6 nhận xét:

 1. “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” đã trở thành phương châm cốt lõi của bà con có đạo nói riêng và tín đồ thiên chúa giáo nói chung. Tuy nhiên, thời gian qua, cộng đồng mạng đã chứng kiến không ít những hành động quá khích của số linh mục cực đoan, lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước. Những hành động đó cần bị lên án và nghiêm trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Nguyễn Duy Tân còn thường xuyên có quan hệ với số đối tượng chống đối ở trong và ngoài nước khác, đặc biệt là với số linh mục cực đoan. Nguyễn Duy Tân còn có những phát ngôn có nội dung xuyên tạc về tình hình tôn giáo, âm mưu gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cơ quan pháp luật cần sớm xử lí trừng trị những kẻ như Nguyễn Duy Tân để còn răn đe nhiều kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian gần đây, xuất hiện và nổi lên hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền của linh mục Nguyễn Duy Tân (quản xứ Thọ Hòa, Đồng Nai). Nguyễn Duy Tân đã cùng một số linh mục trong Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn thường xuyên truyên truyền luận điệu cho rằng sẽ lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam bằng con đường bạo động và bất bạo động. Số linh mục này tăng cường xuyên tạc vào các ngày lễ, bằng các hình thức như tổ chức chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa 2017” với chủ đề “Bên nhau trọn đời”.
  Sự khốn nạn của con người đã đi đến tột đỉnh.Chúng sẵn sàng nhận kẻ giết ông bà, cha mẹ chúng là người thân, sẵn sàng tôn vinh những kẻ từng moi bụng, móc gan người thân của chúng!

  Trả lờiXóa
 4. “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” đã trở thành phương châm cốt lõi của bà con có đạo nói riêng và tín đồ thiên chúa giáo nói chung. Tuy nhiên, thời gian qua, cộng đồng mạng đã chứng kiến không ít những hành động quá khích của số linh mục cực đoan, lợi dụng tôn giáo để chống phá đất nước. Những hành động đó cần bị lên án và nghiêm trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. hoạt động chống phá của Nguyễn Duy Tân đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, trên các trang lều báo và các fanpage phản động liên tục đưa ra những luận điệu để bảo vệ cho Nguyễn Duy Tân. Điển hình như chúng đưa ra một số hình ảnh cắt ghép trên fanpage phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng chính quyền đã thuê côn đồ để tấn công linh mục Nguyễn Duy Tân và giáo xứ Thọ Hòa thông qua bệnh phẩm “Một nhóm côn đồ trang bị vũ khí bị giáo dân Thọ Hòa bắt giữ”.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước nên làm việc với cấp lãnh đạo Công giáo. Yêu cầu họ sa thải linh mục nào làm chính trị, tuyên truyền chống phá xuyên tạc. Họ không tôn trọng pháp luật thì không thể đòi hỏi tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm