Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017


Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định “giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Chính vì vậy, ngân sách hàng năm dành cho giáo dục luôn ở mức cao, cả cộng đồng đều dành sự quan tâm lớn đến chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, trong bất cứ ngành nào hay lĩnh vực gì đều không thể tránh khỏi những thiếu sót. Điều đó lại trở thành cơ hội để bè lũ rận chủ xuyên tạc, chống phá.

Vài ngày trở lại đây, cộng đồng mạng lại được phen xôn xao xung quanh việc một phụ huynh đưa ra ý kiến về việc nhà trường yêu cầu các em học sinh mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể.

Nói thật từ trước đến nay, việc đóng bảo hiểm cho con giống như một lẽ thường tình đối với các bậc phụ huynh. Và cũng sẽ chẳng chẳng có chuyện gì nếu vị phụ huynh kia cao hứng viết lên mấy dòng và vụ việc lại càng không đáng để bàn nếu như bè lũ rận chủ không cố tình bịa chuyện. Nhưng vẫn phải nói để cư dân mạng hiểu được bản chất chợ búa, sẵn sàng chửi, sẵn sàng “chõ mõ” vào bất cứ việc gì của bè lũ rận chủ.

Đồng ý với ý kiến của vị phụ huynh kia là không biến “nhà trường thành công ty kinh doanh bảo hiểm”. Nhưng xin thưa với vị phụ huynh kia là nếu liệu rằng nhà trường không chủ động mua bảo hiểm cho con cái không. Hay là khi con cái xảy ra chuyện rồi mới hối hận và tự hỏi “Sao không mua bảo hiểm cho con?”. Và trên thực tế, đó là câu chuyện hối hận muộn màng của rất, rất nhiều người.

Chúng ta biết rằng, bảo hiểm đem lại lợi ích cho toàn xã hội, nhất là những người nghèo, những người không có điều kiện được hưởng các dịch vụ y tế cao cấp. Có thể gia đình vị phụ huynh kia có đủ điều kiện để lo cho con cái mà không cần đến bảo hiểm, cũng có thể chỉ vì tâm lý không muốn đóng bảo hiểm cho con vì nghĩ rằng nhà trường được lợi từ việc này.

Dù có trong trường hợp nào đi chăng nữa, thì vị phụ huynh kia cũng nên nhớ rằng việc đóng bảo hiểm cho con cái chỉ là việc sớm muộn. Mục đích nhà trường làm như vậy chỉ nhằm mục đích tốt chứ không phải trục lợi như nhiều người vẫn nghĩ.

Còn việc bè lũ rận chủ đua nhau xuyên tạc chỉ là câu chuyện thường ngày, không cần đếm xỉa đến làm gì. Đó là bản chất bẩn thỉu, bợ đít ngoại bang của rận chủ mà thôi.

Ngọc Bút

12 nhận xét:

 1. Câu chuyện bảo hiểm xoay quanh giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh. Trong khi quyền lợi chính đáng của học sinh luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm sâu sắc của hai đối tượng còn lại thì nó lại là thứ để Việt Tân chọc, ngoáy, phá bĩnh. Đành rằng khi nhà trường, phụ huynh chưa thống nhất được quan điểm chung về vấn đề này thì cũng chưa cần thiết phải có tiếng nói góp vui của các nhà dân chủ Việt Tân như vậy. Bởi lẽ, dù thế nào đi chăng nữa, lợi ích của học sinh mới là trên hết.

  Trả lờiXóa
 2. Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật này để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện

  Trả lờiXóa
 3. "Thực ra, bảo hiểm y tế là khoản bắt buộc của học sinh. Đối với học sinh dưới 6 tuổi sẽ được miễn BHYT. Đối với học sinh còn từ 6 tuổi trở lên sẽ phải mua BHYT trừ bảo hiểm thân thể (với mức 100.000/năm). Điều này đã được UBND quận Ba Đình quy định rất rõ và yêu cầu các trường thu bảo hiểm gửi về quận và đây nhà trường "thu hộ" UBND quận. Nhà trường tuyệt đối không tổ chức bán bảo hiểm cho học sinh".

  Trả lờiXóa
 4. Tâm lý hoài nghi xuất hiện ở một số cá nhân phụ huynh, điề này không đúng khi có dư luận đang đánh đồng cho rằng đây là phần đông số đa và đổ lên đầu những người làm ngành giáo dục mang nhiều điều tai tiếng, mua bảo hiểm cho bản thân đó thể hiện sự trân trọng sức khỏe bản thân, và từng đấy phí tiền bảo hiểm cho cả một năm trời giờ đây không còn là quá khó khăn cho hầu hết mỗi người trong chúng ta bây giờ đây.

  Trả lờiXóa
 5. Ý kiến chủ quan của vị phụ huynh trên đây tôi nghĩ là xuất phát từ tâm lý nghi ngờ, suy nghĩ thiếu thấu đáo về việc đóng bảo hiểm cho con em, số tiền đống bảo hiểm y tế cho mỗi học sinh trong mỗi năm học là không nhiều, đổi lại được rất nhiều lợi ích khác nhau từ việc mua bảo hiểm như: khám sức khỏe k mất phí, được hỗ trợ viện phí khi không may phải điều trị... và theo tôi, những người có suy nghĩ kiểu ấy nên thay đổi lại.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà trường làm thế là có ý tốt cho chính các em học sinh và gia đình mà thôi. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà Bảo hiểm y tế mang đến cho xã hội, nhất là đối với những hộ dân nghèo, hoàn cảnh còn khó khăn thì BHYT sẽ giúp họ giảm được rất nhiều chi phí khi khám chữa bệnh. Những phụ huynh kia lên tiếng có thể là do hoàn cảnh của gia đình họ còn khó khăn chưa đủ chi trả để đóng BHYT chứ tôi nghĩ những bậc phụ huynh sẽ không ngần ngại gì đóng một khoản tiền để chăm lo cho sức khỏe của con em mình đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định “giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Chính vì vậy, ngân sách hàng năm dành cho giáo dục luôn ở mức cao, cả cộng đồng đều dành sự quan tâm lớn đến chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, trong bất cứ ngành nào hay lĩnh vực gì đều không thể tránh khỏi những thiếu sót. Điều đó lại trở thành cơ hội để bè lũ rận chủ xuyên tạc, chống phá.

  Trả lờiXóa
 8. Dù có trong trường hợp nào đi chăng nữa, thì vị phụ huynh kia cũng nên nhớ rằng việc đóng bảo hiểm cho con cái chỉ là việc sớm muộn. Mục đích nhà trường làm như vậy chỉ nhằm mục đích tốt chứ không phải trục lợi như nhiều người vẫn nghĩ.

  Còn việc bè lũ rận chủ đua nhau xuyên tạc chỉ là câu chuyện thường ngày, không cần đếm xỉa đến làm gì. Đó là bản chất bẩn thỉu, bợ đít ngoại bang của rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề là người dân chưa ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng bảo hiểm. Chỉ nghĩ đến trước mắt là chưa bị ốm đau nên không cần gì. Chứ cứ ốm đau xem thế nào. Còn lũ nhà rận thì chấp làm gì? Chúng có não đâu?

  Trả lờiXóa
 10. Cái cơ bản là dân ta lười, nhưng lại thích so sánh và luôn luôn đòi hỏi. Chưa cống hiến được gì cho xã hội, nhưng lại cứ muốn được hưởng thật nhiều, muốn người khác phục dịch mình. Đấy là tư duy của đại đa số người dân việt nam. Nghĩ rằng bỏ đồng tiền ra là to, nên đòi hỏi đủ các kiểu.

  Trả lờiXóa
 11. từ trước đến nay, việc đóng bảo hiểm cho con giống như một lẽ thường tình đối với các bậc phụ huynh. Và cũng sẽ chẳng chẳng có chuyện gì nếu vị phụ huynh kia cao hứng viết lên mấy dòng và vụ việc lại càng không đáng để bàn nếu như bè lũ rận chủ không cố tình bịa chuyện. Nhưng vẫn phải nói để cư dân mạng hiểu được bản chất chợ búa, sẵn sàng chửi, sẵn sàng “chõ mõ” vào bất cứ việc gì của bè lũ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 12. Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định “giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Chính vì vậy, ngân sách hàng năm dành cho giáo dục luôn ở mức cao, cả cộng đồng đều dành sự quan tâm lớn đến chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, trong bất cứ ngành nào hay lĩnh vực gì đều không thể tránh khỏi những thiếu sót. Điều đó lại trở thành cơ hội để bè lũ rận chủ xuyên tạc, chống phá.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm