Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017


Biển Đông là đầu mối giao thông hàng hải và hàng không huyết mạch giữa Châu Âu với Châu Á, và giữa nhiều nước Châu Á với nhau. Đồng thời, đây cũng là vùng biển rất giàu tài nguyên, đặc biệt là các hệ sinh thái phong phú và nhiều loại khoáng sản với trữ lượng lớn. Có lẽ vì vậy mà nhiều năm qua, các nước lớn, nổi lên là Trung Quốc đã thường xuyên có những hành động leo thang, thậm chí là bành trướng đối với khu vực biển này.

Có thể điểm qua các vụ việc như Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan HD981, tấn công thuyền cá cũng như bắt cóc ngư dân các nước trong khi đang đánh bắt trên vùng biển của họ,… Càng trắng trợn hơn khi Trung Quốc tiến hành xây dựng đảo nhân tạo và bồi lấp một cách trái phép các bãi đá, cũng như thiết lập cái gọi là thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam,…

Những hành động trên của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng Công ước luật biển năm 1982 của Liên Hợp Quốc và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn quyết tâm thực hiện chủ nghĩa bành trướng, bất chấp cái gọi là “niềm tin chiến lược giữa Trung Quốc với các nước” để đạt được tham vọng của Bắc Kinh.

Không chỉ có Trung Quốc, mà còn nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác cũng có những hành động leo thang, khiến cho tình hình biển Đông thêm căng thẳng. Trong đó, Đài Loan đã nhiều lần tiến hành diễn tập bắn đạn thật trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Điều này xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam đối với quần đảo này, cũng như đe doạ hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Trước những hành động đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã kiên quyết phản đối, cũng như yêu cầu các bên tôn trọng và duy trì sự hòa bình, ổn định trên khu vực Biển Đông. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường. Tất cả những hoạt động không được sự cho phép của phía Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp.

Tuy nhiên, như một lẽ thường tình, bè lũ rận chủ thường xuyên đưa ra những luận điệu xuyên tạc về tình hình Biển Đông, cũng như kích động chống phá. Chúng thường xuyên đưa ra luận điệu cho rằng Nhà nước Việt Nam chưa có những hành động để bảo vệ chủ quyền, qua đó xúi giục,  kích động những người dân quá khích và số đàn em rận chủ để tụ tập biểu tình, gây rối.

Đằng sau những vụ kích động biểu tình của bè lũ rận chủ quốc nội là chiêu trò làm tiền bẩn thỉu bằng cách “bợ đít ngoại bang”, cũng như những phi vụ chia chác trong giới chóp bu rận chủ.

Việt Nam tôn trong luật pháp quốc tế, tôn trọng hòa bình và ổn định. Bởi vậy việc giải quyết vấn đề biển Đông cần phải tuân thủ pháp luật quốc tế và quyền chủ quyền của các quốc gia. Mọi luận điệu xuyên tạc về vấn đề biển Đông cần phải bị xử lý trước pháp luật.

Phiêu Diêu Kiếm

9 nhận xét:

 1. Việt Nam tôn trong luật pháp quốc tế, tôn trọng hòa bình và ổn định. Bởi vậy việc giải quyết vấn đề biển Đông cần phải tuân thủ pháp luật quốc tế và quyền chủ quyền của các quốc gia. Mọi luận điệu xuyên tạc về vấn đề biển Đông cần phải bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Biển Đông là đầu mối giao thông hàng hải và hàng không huyết mạch giữa Châu Âu với Châu Á, và giữa nhiều nước Châu Á với nhau. Đồng thời, đây cũng là vùng biển rất giàu tài nguyên, đặc biệt là các hệ sinh thái phong phú và nhiều loại khoáng sản với trữ lượng lớn. Có lẽ vì vậy mà nhiều năm qua, các nước lớn, nổi lên là Trung Quốc đã thường xuyên có những hành động leo thang, thậm chí là bành trướng đối với khu vực biển này.

  Trả lờiXóa
 3. Biển Đông là đầu mối giao thông hàng hải và hàng không huyết mạch giữa Châu Âu với Châu Á, và giữa nhiều nước Châu Á với nhau. Đồng thời, đây cũng là vùng biển rất giàu tài nguyên, đặc biệt là các hệ sinh thái phong phú và nhiều loại khoáng sản với trữ lượng lớn. Có lẽ vì vậy mà nhiều năm qua, các nước lớn, nổi lên là Trung Quốc đã thường xuyên có những hành động leo thang, thậm chí là bành trướng đối với khu vực biển này.

  Trả lờiXóa
 4. bè lũ rận chủ thường xuyên đưa ra những luận điệu xuyên tạc về tình hình Biển Đông, cũng như kích động chống phá. Chúng thường xuyên đưa ra luận điệu cho rằng Nhà nước Việt Nam chưa có những hành động để bảo vệ chủ quyền, qua đó xúi giục, kích động những người dân quá khích và số đàn em rận chủ để tụ tập biểu tình, gây rối.

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ có Trung Quốc, mà còn nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác cũng có những hành động leo thang, khiến cho tình hình biển Đông thêm căng thẳng. Trong đó, Đài Loan đã nhiều lần tiến hành diễn tập bắn đạn thật trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Điều này xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam đối với quần đảo này, cũng như đe doạ hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 6. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã kiên quyết phản đối, cũng như yêu cầu các bên tôn trọng và duy trì sự hòa bình, ổn định trên khu vực Biển Đông. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường. Tất cả những hoạt động không được sự cho phép của phía Việt Nam là hoàn toàn bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể điểm qua các vụ việc như Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan HD981, tấn công thuyền cá cũng như bắt cóc ngư dân các nước trong khi đang đánh bắt trên vùng biển của họ,… Càng trắng trợn hơn khi Trung Quốc tiến hành xây dựng đảo nhân tạo và bồi lấp một cách trái phép các bãi đá, cũng như thiết lập cái gọi là thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam,…

  Trả lờiXóa
 8. Trước thái độ hung hăng của Trung Quốc chúng ta phải tỏ ra cứng rắn tuy nhiên cũng phải hết sức bình tĩnh không để rơi vào âm mưu ý đồ của họ. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam và chúng ta không cần phải dùng vũ lực để tranh chấp với bất kì quốc gia nào, việc sử dụng biện các biện pháp hòa bình và các bằng chứng chứng minh là một việc làm hết sức phù hợp. Các thế lực thù địch và bọn phản động chỉ cố tình kích động quần chúng nhân dân để gây ra bất ổn trong nội bộ đất nước ta phục vụ mưu đồ của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam tôn trong luật pháp quốc tế, tôn trọng hòa bình và ổn định. Bởi vậy việc giải quyết vấn đề biển Đông cần phải tuân thủ pháp luật quốc tế và quyền chủ quyền của các quốc gia. Mọi luận điệu xuyên tạc về vấn đề biển Đông cần phải bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm