Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017


Mới đây, trên trang facebook "Việt Tân" có bài viết với tiêu đề "Định danh lại cuộc chiến". Trong đó bài viết đã đưa ra một luận điệu xuyên tạc, hết sức bỉ ổi đến kinh tởm là: "Từ năm 1955 đến 1975 quân và dân thuộc miền Nam vĩ tuyến 17 của Việt Nam cũng đã phải oằn mình chống lại cuộc chiến khủng bố của CSVN". Bằng sự xuyên tạc tráo trợn, Việt Tân đã phủ nhận cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, chúng tạo cho cuộc chiến chính nghĩa thành "Cuộc chiến khủng bố" và Đảng Cộng sản Việt Nam thành "những kẻ khủng bố". Tuy nhiên, nhìn nhận lại lịch sử, ai mới là khủng bố? Sau đây chúng ta sẽ làm rõ điều đó:

Quay trở lại lịch sử, năm 1954, sau khi Hiệp định Giơ-ne-vơ được thực thi, Mỹ từng bước can thiệp trực tiếp vào Việt Nam bằng cách dựng lên chính phủ tay sai của Ngô Đình Diệm.Từ đó, Chính quyền ngụy quyền Sài Gòn đứng đầu là Ngô Đình Diệm và anh em Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Thục đã lê máy chém khắp miền Nam, khủng bố và gây nhiều tội ác với nhân dân. Điển hình là Đạo luật 10-59 của Ngô Đùng Diệm đã giết hại tàn bạo hàng chục ngàn cán bộ và nhân dân vô tội khắp Miền Nam. Từ 1954-1975, tội ác khủng bố và tuyệt chủng của Việt Nam Cộng Hòa, Mỹ và các nước đồng minh gia tăng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, VNCH đã tiếp tay quân đội Mỹ và các nước đồng minh đã gây ra hàng loạt tội ác như giết người, hãm hiếp, đánh đập nhân dân, ném bom vào thường dân, rải chất độc da cam… Điển hình như các vụ thảm sát tại Mỹ Lai năm 1968 đã giết hại hàng trăm người dân vô tội hay như cùng với không quân Mỹ rải hàng trăm nghìn tấn chất độc da cam đến nay hậu quả vẫn chưa giải quyết được. Bên cạnh đó, VNCH đã tổ chức bắt, tra tấn, giết hại hàng chục người chiến sĩ hoạt động cách mạng như Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Thắng… Cùng với các hoạt động khủng bố nhân dân ta man rợ, VNCH còn tổ chức các nhóm gián điệp biệt kích tung ra miền Bắc để ám sát cán bộ, đặt bom, mìn để phá hủy công trình, cơ sở vật chất của nhân dân ta. Những bằng chứng trên cho thấy, chính Việt Nam Cộng Hòa mới là "Đưa rắn cắn gà nhà", phụ giúp quan thầy Mỹ và trực tiếp tiến hành các hoạt động khủng bố nhân dân một cách tàn bạo và man rợ.

Sau khi cuộc chiến chống Mỹ của nhân dân ta kết thúc, chấm dứt chế độ khủng bố VNCH, một số phần tử ngụy quân và ngụy quyền đã chạy sang Mỹ. Một bộ phận trong số này chẳng những không ăn năn hối cải mà đứng ra lập các hội đoàn, tổ chức khác nhau để chống lại đất nước. Một trong những tổ chức gây nhiều tội ác nhất chính là tổ chức Việt Tân. Tổ chức này hoạt động dưới chiêu bài "Quang phục Việt Nam", "Phục quốc"… Ngay từ những năm 1980, dưới tên gọi "Mặt trận Quốc gia Thống nhất giải phóng Việt Nam", tổ chức Việt Tân đã tổ chức 3 cuộc Đông Tiến đem nhiều súng đạn, chất nổ, lựu đạn, mìn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố người dân và khủng bố chính quyền. Sau năm 1990, mặc dù bề ngoài tuyên bố thay đổi chiến lược từ "bạo động" sang "bất bạo động". Nhưng thỉnh thoảng Việt Tân vẫn sai người vào Việt Nam đặt chất nổ, rải và dán truyền đơn, dụ dỗ, mua chuộc những thành phần bất mãn để hoạt động cho chúng. Ở hải ngoại, Việt Tân đã chỉ đạo ám sát , khủng bố kiều bào yêu nước ta ở nước ngoài như GS Cao Thế Dung, Lê Triết. Đặc biệt, thời gian qua, sau bộ phim "Terror in Lettle Saigon" đã bộc lộ cho thấy 5 người là nhà báo gốc Việt bị sát hại có liên quan trực tiếp đến Việt Tân.

Những chứng cứ trên đã chỉ ra cho chúng ta thấy: Việt Nam Cộng Hòa và sau này "con đẻ" của chúng là Việt Tân mới là những kẻ KHỦNG BỐ, gây ra nhiều tội ác cho cách mạng và nhân dân ta. Chúng ta cần nhận diện và đấu tranh góp phẩn bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển.

Huy Thái

26 nhận xét:

 1. Những chứng cứ trên đã chỉ ra cho chúng ta thấy: Việt Nam Cộng Hòa và sau này "con đẻ" của chúng là Việt Tân mới là những kẻ KHỦNG BỐ, gây ra nhiều tội ác cho cách mạng và nhân dân ta. Chúng ta cần nhận diện và đấu tranh góp phẩn bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển.

  Trả lờiXóa
 2. iệt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Dù cố tình che đậy, thoát xác với nhiều biến tướng nhưng bản chất khủng bố, chống phá cố hữu của Việt Tân không hề thay đổi.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức phản động Việt Tân này trở thành cơ quan đầu não chỉ huy các hoạt động chống phá với ý đồ tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân ở VN, trở thành công cụ đắc lực của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta thời hậu chiến. Chúng ta cần thẩn trọng và trừng trị nghiêm những kẻ có ý đồ đen tối.

  Trả lờiXóa
 5. Chính thây ma VNCH là cha đẻ của tổ chức Khủng bố Việt Tân bây giờ, nguy hiểm hiểm hơn đó là đứng sau tổ chức này là Mỹ, cho nên bất cứ ai trong chúng ta hãy nâng cao tinh thần cảnh giác đối vwois tổ chức tội ác này, âm mưu của chúng sẽ là phá hoại nền hòa bình, độc lập tự chủ của đất nước bằng bất cứ thủ đoạn nào.

  Trả lờiXóa
 6. hực ra khi nào mỹ hết tài trợ thì chúng sẽ chết hết. Nhưng mỹ dời nào mà bỏ dã tâm chia rẽ các dân tộc trên thế giới , bởi mục dích của mỹ là bá chủ thế giới kia mà. Mỹ thì tổ chúc khủng bố não cũng dùng cia nhúng tay vào qua tài trợ , miễn rằng có lợi cho mỹ là dược!

  Trả lờiXóa
 7. ột cái chế độ thời cộng hòa quái thai được cả Pháp và Mỹ dựng lên với Đô la + vũ khí tối tân hiện đại nhất còn không trụ nổi 20 năm huống hồ một số kẻ ngu lâu dốt dai ... Nhắc lại câu chuyện TÂY DU KÝ : Tôn Ngộ Không đã giỏi đến thế là cùng ... mà còn chưa qua nổi được bàn tay của PHẬT TỔ nữa là những kẻ còn nuối tiếc cái chế độ thối nát ngày xưa với những cái đầu nhão nhoét đầy ung biếu ... Hãy nhanh thức tỉnh mà đi vào con đường sáng cho con cháu được nhờ mà tổ tông các nguoif còn nhờ đó mà nhanh chóng đầu thai kiếp khác , không nhẽ họ cứ mãi mãi bị nhốt vào ngục " A tỳ " của miền " Viên miễn " vì cái quá khứ tội ác & tội lỗi mà họ đã gây ra trong quá khứ đầy tang tóc !...

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân là nơi trú ngụ của những phần tử khủng bố, có nguồn gốc từ những kẻ chủ mưu chia rẽ dân tộc và chia cắt đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Khủng bố là quá khứ của Việt Tân, Việt Tân hiện nay là 1 tổ chức bất tài và bịp bợm

  Trả lờiXóa
 10. Bọn này đăng clip trên youtube có nội dung xuyên tác, nói xấu chế độ ta. Nếu những người xem clip đó không nắm phân biệt được tốt xấu, không có tư tưởng vững vàng, ùa theo nó thì rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức Việt Tân là một tổ chức phản động luôn tìm cách gây chia rẽ dân tộc chống phá Đảng và nhà nước, Nó chẳng đem lợi ích gì cho dân tộc, mà chỉ như một cái thây ma mang những suy nghĩ ma quái mong mọi người cảnh giác sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thâm độc của bọn Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu xác nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố, tất nhiên là những người trong tổ chức này sẽ bị Mỹ tiêu diệt nhưng Ai lại đi tiêu diệt một cái mà mình cố gắng duy trì, hậu thuẫn bao giờ, Những tư tưởng chống đối Việt Nam vẫn luôn là cách để người Mỹ duy trì sự áp đặt và thực hiện các chiêu bài chiến lược của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ, mỗi quốc gia đều có một khái niệm về khủng bố khác nhau. Đối với Việt Nam, tổ chức Việt Tân là mối nguy hại đến an ninh quốc gia và tính mạng của nhân dân, điều này đã được kiểm chứng qua những hành động tàn ác của chúng. Còn ở Mỹ, Việt Tân như cánh tay đắc lực phục vụ cho chiến dịch đấu cộng sản. Nên nhớ rằng Việt Tân được nuôi sống bằng những đồng tiền đôla...

  Trả lờiXóa
 14. Một quốc gia lên tiếng nhiều nhất để phản đối các tổ chức khủng bố là Mỹ, cho nên Người Mỹ sẽ không chịu xác nhận Tổ chức "Việt Tân" là tổ chức khủng bố như thông báo của Bộ Công An Việt Nam ngày 04/10/2016. Vì "Việt Tân" có trụ sở chính nằm ngay trên đất Mỹ, và chắc chắn là được sự ủng hộ, hậu thuẫn của người Mỹ nên nó mới tồn tại được lâu như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Luật mỗi nước khác nhau, chính sách khách nhau, làm gì có thể dùng chữ "BCA VN không vi phạm luật pháp Hoa Kỳ". Viết gì mà lạ lùng vậy. Còn chuyện họ không công nhận là chuyện thường, vì VT là họ đẻ ra, ngầm nuôi dưỡng, có gì đâu phải thắc mắc. Mỹ nuôi dưỡng nhiều tổ chức chống đối với những nước mà họ có quan hệ đối đầu, hay tương đối phức tạp (như vị giáo sỹ người Thổ vừa rồi bị chính quyền Thổ tố cáo kích động đảo chính), thậm chí còn nghe lén đồng minh thân thiết, nếu thấy có gì không phù hợp chính sách của Mỹ là Mỹ sẽ có biện pháp răn đe liền. Việc gì phải lấy làm lạ với chính sách của họ, và cũng chả có gì phải lăn tăn hay e sợ.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Tân khủng bố thì cũng không khủng bố nước Mỹ, đơn giản vì khủng bố Mỹ thì có mà Mỹ nó cho nhịn đói luôn chứ đừng nói còn nơi mà tổ với chả chức. Mỹ công nhận Việt Tân không phải tổ chức khủng bố là điều dễ hiểu. Nhưng đối với Việt Nam thì chuyện này lại là khác. Hoạt động của Việt Tân nhiều năm nay cho thấy được âm mưu nhằm lật đổ chế độ, chính quyền và bằng cả biện pháp bất bạo động và khi cần thiết có thể dùng cả bạo động. Đó là chuyện của tương lai và nếu có đủ "cơ sở". Thấy được điều đấy, BCA đã đưa ra thông cáo đó, tôi ủng hộ!

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ có coi Việt Tân là khủng bố hay không thì có liên quan quái gì đến Việt Nam cơ chứ. Vì suy cho cùng thì việc làm của Việt Tân chẳng phải là chung chí hướng với Mỹ hay sao. Nên việc Việt Nam và Mỹ có cùng coi Việt Tân là khủng bố hay không chẳng quan trọng.
  Việt Nam chúng ta chỉ cần biết, Việt Tân nó có hành vi xâm hại lợi ích quốc gia, xét thấy cần phải tiêu diệt thì chúng ta xếp Việt Tân vào danh sách tổ chức khủng bố để có hướng giải quyết là chuyện hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Tân tồn tại và phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay cũng là nhờ một phần nó được người Mỹ "hà hơi, tiếp sức". Việt Tân thực hiện rất nhiều những hoạt động chống đối, chống phá Nhà nước Việt Nam nhưng Mỹ vẫn phớt lờ, thậm chí còn ủng hộ đằng sau bằng nhiều cách khác nhau. Vì vậy, việc Mỹ không công nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố cũng là một điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 19. Chính vì Mỹ chắc chắn sẽ không công nhận Việt Tân là một tổ chức khủng bố nên ta mới phải đấu tranh để diệt tận gốc tổ chức này. Chứ đến Mỹ cũng bỏ rơi Mỹ thì chả cần đến pháp luật Việt Nam thì Việt Tân cũng tự diệt rồi. Còn việc ta vẫn gọi tổ chức này là Việt Tân mặc dù không được pháp luật Mỹ công nhận thì tác giả cần lí giải rõ ràng hơn nữa. Theo tôi thì pháp luật Mỹ không phải là pháp luật quốc tế và hoàn toàn độc lập với pháp luật Việt Nam, hơn nữa mọi người đã biết đến tổ chức này với cái tên Việt Tân. Chứ không thì gọi là gì bây giờ, liệu người dân có biết đây là tổ chức khủng bố nào?

  Trả lờiXóa
 20. Mỗi quốc gia đều có một khái niệm về khủng bố khác nhau. Đối với Việt Nam, tổ chức Việt Tân là mối nguy hại đến an ninh quốc gia và tính mạng của nhân dân, điều này đã được kiểm chứng qua những hành động tàn ác của chúng, còn ở Mỹ thì bè lũ Việt Tân này chả khác gì cánh tay phải của chúng cả, cho nên ở đây Việt tân không phải tổ chức khủng bố thôi!

  Trả lờiXóa
 21. Với Mỹ thì Việt Tân chính là công cụ để tiến hành chống phá Việt Nam, chính Mỹ cũng có những tài trợ cho các hoạt động của tổ chức này. Do đó mà với danh nghĩa là 1 quốc gia đi đầu trong chống khủng bố, Mỹ chẳng thể nào thừa nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố được, làm thế chẳng khác nào Mỹ tự nhận mình đi giúp sức cho khủng bố.

  Trả lờiXóa
 22. Mỹ công nhận Việt Tân không phải tổ chức khủng bố là điều dễ hiểu, Với Mỹ thì Việt Tân chính là công cụ để tiến hành chống phá Việt Nam, chính Mỹ cũng có những tài trợ cho các hoạt động của tổ chức này. Do đó mà với danh nghĩa là 1 quốc gia đi đầu trong chống khủng bố, Mỹ chẳng thể nào thừa nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố được.

  Trả lờiXóa
 23. Chẳng có ông bố nào nỡ bỏ con mình vào tù hay tự đặt lên lưng con mình một cái mác khủng bố đâu à. Chả là Mỹ có thằng con Việt Tân chăm chỉ làm việc, ngoan ngoãn nghe lời bố thế cơ mà, bố nào bố nỡ hại con. Đấy là lý do tại sao Việt Tân ở Mỹ không được coi là một tổ chức khủng bố.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta đều biết bản chất của tổ chức Việt Tân như thế nào. Việt Tân là sản phẩm thuộc kế hoạch hậu chiến được người Mỹ vẽ ra trước nguy cơ chế độ ngụy quân, ngụy quyền không thể chống trả được cuộc Tổng tiến công do chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa để thống nhất đất nước. Mỹ không công nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố vì Việt tân phục vụ cho mục đích của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 25. Việt Tân vốn là một tổ chức do Mỹ vẽ ra nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân Việt Nam khi chính phủ ngụy quân, ngụy quyền không thể chống trả được các cuộc tấn công của chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Bản chất của Việt Tân chính là chế độ nguy quân ngụy quyền ngày xưa. Cho nên, bản chất bẩn thỉu của chế độ ngụy quân ngụy quyền đều có ở Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 26. vì đây là đứa con của mỹ.ngu gì nó để đứa con của nó bị gọi là khủng bố và bị tiêu diệt.dung dưỡng cho việt tân để nhằm thực hiện diễn biến hòa bình ở VN.sử dụng việt tân như một công cụ để chống lại chính quyền cộng sản VN.bây giờ ở VN chính quyền nhà nước cộng sản đang ra sức dẹp bọn này thì nghĩ gì mà để mỹ nó đồng ý cho diệt nốt sào huyệt của chúng.nói thật việt tân mà ko được mỹ giật dây với rót tiền cho hoạt động cộng với bảo lãnh thì còn lâu mới gãi ngứa được cho cộng sản VN

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm