Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017


Ngay sau những phát biểu "dở hơi" của ông Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam khi giới thiệu bộ sách "Lịch sử Việt Nam" mới được ông và nhóm cộng sự cho ra lò, trong đó đưa ra quan điểm xét lại cho rằng, cần phải gọi chế độ Việt Nam Cộng hòa là một thực thể chính trị ở Miền Nam Việt Nam trước đây chứ không đơn thuần là ngụy quyền theo cách gọi của cả dân tộc bấy lâu nay, dư luận quần chúng nhân dân vô cùng bức xúc. Trên nhiều diễn đàn mạng, người ta thẳng tay vạch mặt những kẻ đang dã tâm phá hoại nền lịch sử nước nhà.

Đúng như chân lý đã được khẳng định, lịch sử thì mãi là sự thật và tất nhiên những điều cố tình áp đặt thông tin về lịch sử không thật là một trong những thứ tội lớn nhất đối với cộng đồng xã hội. Việt Nam Cộng hòa, chính quyền tay sai của Mỹ, chính phủ bù nhìn được Mỹ dựng nên nhằm thực hiện dã tâm chia cắt lâu dài Việt Nam thành hai miền. Chính quyền ấy lệ thuộc vào Mỹ, là chó săn của Mỹ, tiến hành nhiều hoạt động tàn sát đẫm máu đồng bào, giết hại người dân, chính quyền tay sai ấy có đáng được tôn trọng?

Bên cạnh đó, cần phải khẳng định rằng, thừa nhận chế độ Việt Nam Cộng hòa là một chính thể độc lập tức là ông Trần Văn Cường và nhóm tác giả đã quên mất đi chính những sự kiện lịch sử trước đó, đẩy cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc Việt Nam giai đoạn 1954-1975 trở thành vô nghĩa; trà đạp lên những hi sinh, mất mát của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ cả nước; phủ nhận đi tính chính nghĩa, chính danh của sự nghiệp cách mạng... Phải chăng, ông Trần Văn Cường và đồng bọn đang dã tâm biến cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trở thành cuộc nội chiến "tầm thường" giữa hai miền Nam - Bắc.

Rõ ràng, từ những biến cố trong lịch sử đã được ghi nhận cho thấy, không thể có chuyện cho rằng Việt Nam Cộng hòa là một thực thể như cách mà ông Cường và những kẻ trong nhóm nghiên cứu của ông đang cố tình lấp liếm. Lịch sử thì phải là sự thật và không thể có sự dễ dãi đối với lịch sử. Do đó, dư luận đang đặt câu hỏi cho các cơ quan chức năng Việt Nam, yêu cầu những cơ quan này sớm vào cuộc "chấn chỉnh" cách nghĩ, cách làm chẳng giống ai của những người viết sử và quan trọng hơn là trả lại sự chính xác cho lịch sử nước nhà.

Xin được kết lại bài viết này bằng những tâm sự và nỗi lo lắng rất thật của nhiều bạn trẻ trước sự việc nhiều người viết sử đang cho thấy sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nhận thức khi đề cập đến quan điểm xét lại lịch sử mà báo chí đã đề cập đến gần đây.

Đau đớn thay bao công lao cha ông
Giờ một câu, chúng đòi bỏ đi hết
Đớn đau thay xương máu bao thế hệ
Còn chưa lạnh, chúng đã đạp lên trên

Còn đâu nữa thế hệ Hồ Chí Minh
Vài năm sau liệu có thành xâm lược ?
Khi hôm nay chúng công nhận quân ngụy
Là chính thể quản lý cả miền Nam

Chúng tung hô những kẻ đã rước voi
Mang giặc Mỹ về dày xéo mả tổ
Để biên giới bọn tây tới Quảng Trị
Oa-sinh-tơn định đặt làm thủ đô

Căm giận thay những kẻ đã tung hô
Là cơ quan ngôn luận của tuổi trẻ
Vài năm nữa liệu sẽ là có thể
Hình thành lên một thế hệ vô ơn

Chúng có định đem về đây những cơn
Điên dại của chủ nghĩa phán xét lại
Của Maidan đã phá hủy một dải
Ukraina - đất nước từng đẹp xinh

Mười năm nữa, chỉ mười năm nữa thôi
Những anh hùng liệu còn trong sử sách ?
Thế hệ trước nằm xuống còn chưa lạnh
Có những kẻ đã sẵn sàng đạp lên.

Hàm Rồng

7 nhận xét:

 1. Ngay sau những phát biểu "dở hơi" của ông Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam khi giới thiệu bộ sách "Lịch sử Việt Nam" mới được ông và nhóm cộng sự cho ra lò, trong đó đưa ra quan điểm xét lại cho rằng, cần phải gọi chế độ Việt Nam Cộng hòa là một thực thể chính trị ở Miền Nam Việt Nam trước đây chứ không đơn thuần là ngụy quyền theo cách gọi của cả dân tộc bấy lâu nay, dư luận quần chúng nhân dân vô cùng bức xúc. Trên nhiều diễn đàn mạng, người ta thẳng tay vạch mặt những kẻ đang dã tâm phá hoại nền lịch sử nước nhà.

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng, từ những biến cố trong lịch sử đã được ghi nhận cho thấy, không thể có chuyện cho rằng Việt Nam Cộng hòa là một thực thể như cách mà ông Cường và những kẻ trong nhóm nghiên cứu của ông đang cố tình lấp liếm. Lịch sử thì phải là sự thật và không thể có sự dễ dãi đối với lịch sử. Do đó, dư luận đang đặt câu hỏi cho các cơ quan chức năng Việt Nam, yêu cầu những cơ quan này sớm vào cuộc "chấn chỉnh" cách nghĩ, cách làm chẳng giống ai của những người viết sử và quan trọng hơn là trả lại sự chính xác cho lịch sử nước nhà.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng, từ những biến cố trong lịch sử đã được ghi nhận cho thấy, không thể có chuyện cho rằng Việt Nam Cộng hòa là một thực thể như cách mà ông Cường và những kẻ trong nhóm nghiên cứu của ông đang cố tình lấp liếm. Lịch sử thì phải là sự thật và không thể có sự dễ dãi đối với lịch sử. Do đó, dư luận đang đặt câu hỏi cho các cơ quan chức năng Việt Nam, yêu cầu những cơ quan này sớm vào cuộc "chấn chỉnh" cách nghĩ, cách làm chẳng giống ai của những người viết sử và quan trọng hơn là trả lại sự chính xác cho lịch sử nước nhà.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam Cộng hòa, chính quyền tay sai của Mỹ, chính phủ bù nhìn được Mỹ dựng nên nhằm thực hiện dã tâm chia cắt lâu dài Việt Nam thành hai miền. Chính quyền ấy lệ thuộc vào Mỹ, là chó săn của Mỹ, tiến hành nhiều hoạt động tàn sát đẫm máu đồng bào, giết hại người dân

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng, từ những biến cố trong lịch sử đã được ghi nhận cho thấy, không thể có chuyện cho rằng Việt Nam Cộng hòa là một thực thể như cách mà ông Cường và những kẻ trong nhóm nghiên cứu của ông đang cố tình lấp liếm. Lịch sử thì phải là sự thật và không thể có sự dễ dãi đối với lịch sử. Do đó, dư luận đang đặt câu hỏi cho các cơ quan chức năng Việt Nam, yêu cầu những cơ quan này sớm vào cuộc "chấn chỉnh" cách nghĩ, cách làm chẳng giống ai của những người viết sử và quan trọng hơn là trả lại sự chính xác cho lịch sử nước nhà.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng như chân lý đã được khẳng định, lịch sử thì mãi là sự thật và tất nhiên những điều cố tình áp đặt thông tin về lịch sử không thật là một trong những thứ tội lớn nhất đối với cộng đồng xã hội. Việt Nam Cộng hòa, chính quyền tay sai của Mỹ, chính phủ bù nhìn được Mỹ dựng nên nhằm thực hiện dã tâm chia cắt lâu dài Việt Nam thành hai miền. Chính quyền ấy lệ thuộc vào Mỹ, là chó săn của Mỹ, tiến hành nhiều hoạt động tàn sát đẫm máu đồng bào, giết hại người dân, chính quyền tay sai ấy có đáng được tôn trọng?

  Trả lờiXóa
 7. lịch sử thì mãi là sự thật và tất nhiên những điều cố tình áp đặt thông tin về lịch sử không thật là một trong những thứ tội lớn nhất đối với cộng đồng xã hội. Việt Nam Cộng hòa, chính quyền tay sai của Mỹ, chính phủ bù nhìn được Mỹ dựng nên nhằm thực hiện dã tâm chia cắt lâu dài Việt Nam thành hai miền. Chính quyền ấy lệ thuộc vào Mỹ, là chó săn của Mỹ, tiến hành nhiều hoạt động tàn sát đẫm máu đồng bào, giết hại người dân, chính quyền tay sai ấy có đáng được tôn trọng?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm