Chủ Nhật, 13 tháng 8, 2017


Trong cộng đồng mạng, chẳng ai còn lạ gì với cái tên "San vẩu", "Sin vẩu" hay San Hô. Bởi lẽ, nếu nói về chiến tích tuyên truyền xuyên tạc, sử dụng ngòi bút để "đâm thuê chém mướn" thì Trương Huy San, kẻ từng một thời là nhà báo, giờ trở thành bồi bút nói trên quả là một "đỉnh cao" mà không phải nhà rận chủ quốc nội nào cũng đủ trình "vượt mặt".

Được biết, Trương Huy San, chủ trang facebook Osin Huy Đức, chủ trang blog Osin, quê quán Hà Tĩnh, tuổi Nhâm Dần (1962) từng là một nhà báo, được đào tạo bài bản. Thế nhưng, chẳng bao lâu sau khi ra trường, Huy Đức lộ rõ bộ mặt thật "mất dạy" và cái tâm không còn "trong sáng" sau những cám dỗ bởi sức mạnh của những đồng tiền mã gã nhận được để từ đó bẻ cong ngòi bút, biến nó trở thành công cụ cho các thế lực xấu trong cuộc chiến cạnh tranh quyền lực, xâu xé thị trường, thị phần và tầm ảnh hưởng. Chưa dừng lại ở đó, gã nhà báo mang tâm địa "bất lương" này còn cho ra lò những bài viết "bệnh hoạn", đâm thuê chém mướn và từng bước biến chất trở thành gã bồi bút mất dạy, vô học và là "con chó cắn thuê" cho làng rận chủ quốc nội.

Còn nhớ, trong thời gian "cầm bút" của Trương Huy San, gã rận chủ khốn nạn này đã từng viết nhiều bài, sử dụng những ngôn từ thâm độc để bức tử, cướp đi mạng sống của một người con gái vô tội đang độ tuổi trăng rằm và đẩy cô ta và hoàn cảnh tâm thần "sống không bằng chết" trong vụ án mang tên Đường Sơn Quán. Đến chuyện, Trương Huy San không tiếc lời khen ngợi gã cộm cán giang hồ Năm Can, đồng thời ra sức miệt thị, chê bai, nói xấu lực lượng Công an, bôi nhọ Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc những vấn đề tiêu cực còn tồn tại trong xã hội và quy kết cho bản chất của chế độ.

Sau khi bị đồng đạo tẩy chay, không có cơ quan báo chí nào dung nạp, Trương Huy San lộ rõ bộ mặt phản phúc, điên cuồng chống phá chế độ thông qua những bài viết trên mạng xã hội với nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo Đảng và Nhà nước. Những hoạt động khốn nạn đó của một kẻ cầm bút mang tâm địa bất lương tất nhiên không được xã hội chào đón, ngoại trừ những thế lực thù địch và các tổ chức phản động người Việt lưu vong. Vì thế, chẳng bao lâu sau ngày bị "đá đít" ra khỏi làng báo, Trương Huy San được cơ quan tình báo Mỹ và tổ chức phản động Việt Tân thông qua hoạt động của một số tổ chức phi chính phủ để tài trợ tiền và sau này đưa sang Mỹ đào tạo, huấn luyện các chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam với danh nghĩa lừa bịp là mời Huy Đức sang tu nghiệp tại Harvard.

Hành trình tội ác của một kẻ từng là nhà báo cách mạng nay trở thành gã bồi bút khốn nạn và biến chất bậc nhất trong làng rận chủ gần đây đã bị phơi bày thông qua nhiều bài viết vạch mặt trên mạng xã hội. Thế nên, sau hàng loạt các bài viết với nội dung giật tít, câu view của Huy Đức sau sự kiện Trịnh Xuân Thanh đầu thú đến việc Bộ Công an bắt Trầm Bề - một đại gia khét tiếng trong giới thâu tóm ngân hàng vào các hoạt động "làm màu", "marketting" bản thân, đồng thời đưa ra các thông tin bình luận thiếu kiểm chứng, chẳng qua là một trong vô số các chiêu trò hành nghề "làm tiền" của gã bồi bút mất dạy và cũng khốn nạn này.

Gần đây, với những bài viết, đưa tin sai lệch, xuyên tạc về nhiều sự việc, đặc biệt là sau sự việc đối tượng xuyên tạc thông tin chuyện ông Đinh Thế Huynh, Trần Đại Quang phải đi điều trị sức khỏe tại Nhật Bản để "đính kèm" các thông tin xuyên tạc, nhảm nhí, tạo điều kiện cho đám kền kền, bọn rận chủ cuội xuyên tạc về tình hình chia rẽ, đấu đá trong nội bộ Đảng, Nhà nước; sự việc Trương Huy San viết bài tung tin đồn Trần Bắc Hà, Chủ tịch Ngân hàng BIDV bị bắt gần đây, gây thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 2 tỷ đô la... Những việc làm bất lương nói trên cho thấy, Trương Huy San đã vượt qua "ranh giới đỏ" trong hoạt động của mình. Điều đó thể hiện rõ âm mưu và những toan tính bẩn thỉu của Trương Huy San qua những chiêu trò này. Đồng thời, những hoạt động trên cũng cho thấy vai trò là một trong đám "cẩu nô" chuyên hành nghề "cắn thuê" của gã theo sự giật dây của các thế lực thù địch bên ngoài.

Với những việc làm "mất dạy" và bản chất "bán nước hại dân" của gã bồi bút mất dạy Trương Huy San, sớm hay muộn cũng phải đối mặt với lưỡi hái của tử thần về những "chiêu trò nghịch dại" của mình. Thiết nghĩ, điều quan trọng nhất đối với một nhà báo là cái tâm và sự khách quan trong quá trình ghi nhận, xử lý và truyền tải thông tin. Tất nhiên, những phẩm chất cơ bản và cần thiết nhất ở một người làm báo lại không thể tìm thấy trong con người của một kẻ bệnh hoạn với nhiều hoạt động lợi dụng ngòi bút "đâm thuê chém mướn" như Trương Huy San. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần nghiêm trị gã rận chủ bệnh hoạn và khốn nạn này.

Ngọc Lan

17 nhận xét:

 1. Với những việc làm "mất dạy" và bản chất "bán nước hại dân" của gã bồi bút mất dạy Trương Huy San, sớm hay muộn cũng phải đối mặt với lưỡi hái của tử thần về những "chiêu trò nghịch dại" của mình. Thiết nghĩ, điều quan trọng nhất đối với một nhà báo là cái tâm và sự khách quan trong quá trình ghi nhận, xử lý và truyền tải thông tin. Tất nhiên, những phẩm chất cơ bản và cần thiết nhất ở một người làm báo lại không thể tìm thấy trong con người của một kẻ bệnh hoạn với nhiều hoạt động lợi dụng ngòi bút "đâm thuê chém mướn" như Trương Huy San. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần nghiêm trị gã rận chủ bệnh hoạn và khốn nạn này.

  Trả lờiXóa
 2. Trương Huy San, chủ trang facebook Osin Huy Đức, chủ trang blog Osin, quê quán Hà Tĩnh, tuổi Nhâm Dần (1962) từng là một nhà báo, được đào tạo bài bản. Thế nhưng, chẳng bao lâu sau khi ra trường, Huy Đức lộ rõ bộ mặt thật "mất dạy" và cái tâm không còn "trong sáng" sau những cám dỗ bởi sức mạnh của những đồng tiền mã gã nhận được để từ đó bẻ cong ngòi bút, biến nó trở thành công cụ cho các thế lực xấu trong cuộc chiến cạnh tranh quyền lực, xâu xé thị trường, thị phần và tầm ảnh hưởng. Chưa dừng lại ở đó, gã nhà báo mang tâm địa "bất lương" này còn cho ra lò những bài viết "bệnh hoạn", đâm thuê chém mướn và từng bước biến chất trở thành gã bồi bút mất dạy, vô học và là "con chó cắn thuê" cho làng rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
 3. Trương Huy San được cơ quan tình báo Mỹ và tổ chức phản động Việt Tân thông qua hoạt động của một số tổ chức phi chính phủ để tài trợ tiền và sau này đưa sang Mỹ đào tạo, huấn luyện các chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Với những việc làm "mất dạy" và bản chất "bán nước hại dân" của gã bồi bút mất dạy Trương Huy San, sớm hay muộn cũng phải đối mặt với lưỡi hái của tử thần về những "chiêu trò nghịch dại" của mình. Thiết nghĩ, điều quan trọng nhất đối với một nhà báo là cái tâm và sự khách quan trong quá trình ghi nhận, xử lý và truyền tải thông tin.

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ, điều quan trọng nhất đối với một nhà báo là cái tâm và sự khách quan trong quá trình ghi nhận, xử lý và truyền tải thông tin. Tất nhiên, những phẩm chất cơ bản và cần thiết nhất ở một người làm báo lại không thể tìm thấy trong con người của một kẻ bệnh hoạn với nhiều hoạt động lợi dụng ngòi bút "đâm thuê chém mướn" như Trương Huy San. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần nghiêm trị gã rận chủ bệnh hoạn và khốn nạn này.

  Trả lờiXóa
 6. Trương Huy San, chủ trang facebook Osin Huy Đức, chủ trang blog Osin, quê quán Hà Tĩnh, tuổi Nhâm Dần (1962) từng là một nhà báo, được đào tạo bài bản. Thế nhưng, chẳng bao lâu sau khi ra trường, Huy Đức lộ rõ bộ mặt thật "mất dạy" và cái tâm không còn "trong sáng" sau những cám dỗ bởi sức mạnh của những đồng tiền mã gã nhận được để từ đó bẻ cong ngòi bút, biến nó trở thành công cụ cho các thế lực xấu trong cuộc chiến cạnh tranh quyền lực, xâu xé thị trường, thị phần và tầm ảnh hưởng. Chưa dừng lại ở đó, gã nhà báo mang tâm địa "bất lương" này còn cho ra lò những bài viết "bệnh hoạn", đâm thuê chém mướn và từng bước biến chất trở thành gã bồi bút mất dạy, vô học và là "con chó cắn thuê" cho làng rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
 7. Với những việc làm "mất dạy" và bản chất "bán nước hại dân" của gã bồi bút mất dạy Trương Huy San, sớm hay muộn cũng phải đối mặt với lưỡi hái của tử thần về những "chiêu trò nghịch dại" của mình. Thiết nghĩ, điều quan trọng nhất đối với một nhà báo là cái tâm và sự khách quan trong quá trình ghi nhận, xử lý và truyền tải thông tin. Tất nhiên, những phẩm chất cơ bản và cần thiết nhất ở một người làm báo lại không thể tìm thấy trong con người của một kẻ bệnh hoạn với nhiều hoạt động lợi dụng ngòi bút "đâm thuê chém mướn" như Trương Huy San. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần nghiêm trị gã rận chủ bệnh hoạn và khốn nạn này.

  Trả lờiXóa
 8. Trương Huy San đã vượt qua "ranh giới đỏ" trong hoạt động của mình. Điều đó thể hiện rõ âm mưu và những toan tính bẩn thỉu của Trương Huy San qua những chiêu trò này. Đồng thời, những hoạt động trên cũng cho thấy vai trò là một trong đám "cẩu nô" chuyên hành nghề "cắn thuê" của gã theo sự giật dây của các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 9. Trương Huy San là người gốc Hà Tĩnh, tuổi Nhâm Dần (1962). Năm 1979, Trương Huy San nhập ngũ. Từ 1984-1987, đứng trong hàng ngũ lính tình nguyện Việt Nam tham gia chiến trường Campuchia chống quân diệt chủng Khmer đỏ với vai trò là phóng viên của tạp chí Văn nghệ Quân đội.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu, cố tình vượt qua được hiểu một sự nguy hiểm khôn lường xét về nhiều khía cạnh số phận sẽ được định đoạt và hôm nay Trương Huy San (Osin Huy Đức) đã vượt qua ranh giới lằn ranh đỏ này.

  Trả lờiXóa
 11. Ai cũng biết, một thời gian dài, người ta thấy Trương Huy San đã quá lộng hành “coi thường pháp luật”, vượt mặt chính quyền, bất chấp cảnh báo đã cố tình vượt qua lằn ranh đỏ, ngang nhiên thách thức pháp luật bằng những bài viết chống phá chính quyền và như thế cũng được hiểu Huy Đức chuẩn bị đối diện với “lưỡi gươm tử thần luật pháp”.

  Trả lờiXóa
 12. dư luận đang đăt câu hỏi giành cho chính quyền hành vi chống đối của Trương Huy San đã quá rõ ràng, ngày càng quyết liệt, nguy hiểm đến An ninh quốc gia tại sao đến giờ hắn vẫn nhởn nhơ với những bài viết mà không bị trừng phạt?

  Trả lờiXóa
 13. Giờ đây, tội lỗi của Trương Huy San với đất nước đã quá nhiều, ngày càng chồng chất. Vì thế, cần phải thượng tôn pháp luật, để kỷ cương phép nước được tôn trọng không ai đó có thể coi thường.

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi bẩn thỉu của Trương Huy San được thể hiện, suốt một thời gian dài, cái tâm của người làm báo cách mạng đã không còn trong sáng, ngòi bút đã bị bẻ cong, nhân cách của người làm báo đã bị vẩn đục, méo mó, vì những đồng tiền bất chính.

  Trả lờiXóa
 15. Trương Huy San đã bất chấp mọi thủ đoạn khi dùng những lời lẽ cay nghiệt, miệt thị nhất của kẻ làm báo, cho ra lò những bài viết đê tiện, dùng ngòi bút này để “đâm thuê chém mướn” Huy Đức đã bức tử, cướp đi mạng sống của một người con gái vô tội đang ở độ tuổi trăng rằm và đẩy người mẹ của cô ta rơi vào cảnh tâm thần “sống cũng như chết”.

  Trả lờiXóa
 16. Hành vi xấu xa, mất nhân cách nữa của Trương Huy San cùng một số kẻ làm báo, chúng chẳng khác gì đám lưu manh chui vào làng báo cách mạng để chống phá cách mạng.

  Trả lờiXóa
 17. Trương Huy San đã và đang trượt dài trên con đường tội lỗi, dần dẫn đến tội ác, từ một nhà báo, biến thành kẻ “bồi bút” lưu manh bị đuổi việc. Giờ đây đối với đất nước, trong tâm Trương Huy San nay chỉ còn là thù hận và y muốn trả nỗi hận này bằng cách đổ lỗi lên chính quyền đã làm y mất việc và được hiểu Trương Huy San đang thất nghiệp.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm