Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017


Mấy ngày nay, vụ việc Trịnh Xuân Thanh đã làm tốn không ít giấy mực của báo chí, cũng như gây ra nhiều luồng thông tin khác nhau trong cộng đồng mạng. Một phần vì những thông tin xung quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh đến trụ sở Trực ban của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đầu thú vẫn còn chưa có nhiều thông tin được tiết lộ. Nhiều khả năng là để phục vụ yêu cầu điều tra của cơ quan công an.

Sự xuất hiện của nhiều luồng thông tin khác nhau về vụ việc Trịnh Xuân Thanh phần nhiều do âm mưu xuyên tạc của các thế lực thù địch, mà dẫn đầu là việc viết bài đưa tin của bè lũ rận chủ trên các trang lều báo và các fanpage phản động. Nhưng những luồng thông tin được bè lũ rận chủ đưa ra có nhiều yếu tố mâu thuẫn.

Khi Trịnh Xuân Thanh trốn đi cách đây hơn một năm thì bè lũ rận chủ xuyên tạc rằng đó là do các cơ quan chức năng Việt Nam đã tạo điều kiện cho ông này. Đến khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú ngày 31/7/2017 thì chúng tập trung đưa tin cho rằng Trịnh Xuân Thanh đã về Việt Nam trước đó mấy ngày nhưng lãnh đạo Bộ Công an không hề hay biết gì. Còn đến hiện nay, bè lũ rận chủ lại quay ngoắt 180 độ khi cho rằng Trịnh Xuân Thanh có mặt ở Việt Nam là do cơ quan công an bắt cóc.

Thật sự không thể tin nổi bè lũ rận chủ lại có đầu óc tưởng tượng phong phú đến như vậy. Và qua đây cũng cho thấy bản chất mất dạy, tráo trở của những kẻ anh hùng bàn phím trong giới rận chủ.

Vậy mục đích cuối cùng của chúng là gì khi đưa ra hàng loạt những luận điệu xuyên tạc về Trịnh Xuân Thanh như vậy? Có lẽ câu trả lời chính là chúng muốn định hướng dư luận, nhằm khoét sâu mâu thuẫn, tạo nên tình hình bất ổn về chính trị trong nước. Cũng không loại trừ khả năng chúng tiến hành tuyên truyền xuyên tạc chính là do sự chỉ đạo của ngoại bang và các thế lực thù địch với Việt Nam.

Mà cũng thật viển vông, cơ quan công an Việt Nam không ngu xuẩn đến mức làm trò trẻ con như mấy tên rận chủ, đó là bắt cóc người từ Đức về Việt Nam. Trong khi đó, Cơ quan công an Việt Nam đã cùng cơ quan công an các nước phát lệnh truy nã quốc tế đối với trường hợp Trịnh Xuân Thanh, thì không có lý do gì khi phát hiện Trịnh Xuân Thanh lại không phối hợp với nước sở tại để dẫn độ đối tượng về Việt Nam. Do vậy, bè lũ rận chủ nói rằng Trịnh Xuân Thanh bị cơ quan công an Việt Nam bắt cóc là hoàn toàn bịa đặt và xuyên tạc.

Hơn nữa, dù Trịnh Xuân Thanh có trốn đi đâu, có trốn trong bao nhiêu thời gian đi chăng nữa thì pháp luật Việt Nam sẽ không cho phép Trịnh Xuân Thanh sống ngoài vòng pháp luật. Việc Trịnh Xuân Thanh phải đứng trước vành móng ngựa chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Phiêu Diêu Kiếm

12 nhận xét:

 1. ù Trịnh Xuân Thanh có trốn đi đâu, có trốn trong bao nhiêu thời gian đi chăng nữa thì pháp luật Việt Nam sẽ không cho phép Trịnh Xuân Thanh sống ngoài vòng pháp luật. Việc Trịnh Xuân Thanh phải đứng trước vành móng ngựa chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc Trịnh Xuân Thanh đến cơ quan an ninh để đầu thú là tâm điểm trong mấy ngày qua. Kể ra cũng tốn khá nhiều giấy mực của nhiều người. Đặc biệt là của đám dân chủ. Chúng đưa ra đủ kiểu suy luận theo đúng cái đầu của bọn rận.

  Trả lờiXóa
 3. Trịnh Xuân Thanh có trốn đi đâu, có trốn trong bao nhiêu thời gian đi chăng nữa thì pháp luật Việt Nam sẽ không cho phép Trịnh Xuân Thanh sống ngoài vòng pháp luật. Việc Trịnh Xuân Thanh phải đứng trước vành móng ngựa chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là cái tin Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú gây bất ngờ cho nhiều người thật. Nhưng có lẽ đã đến lúc Thanh hiểu không thể sống chui, sống lủi được. Ra đầu thú để nhận lấy sự khoan hồng của pháp luật còn hơn làm chó chui lủi.

  Trả lờiXóa
 5. Trịnh Xuân Thanh giờ sống chui sống lủi thật là khổ sở, làm người không thích lại thích làm nô lệ.

  Trả lờiXóa
 6. Với những người như Trịnh Xuân Thanh thì dù có ẩn náu đến đâu rồi cũng sẽ có ngày bị phơi ra ánh sáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ nào dám chống phá lại Đảng và Nhà nước Việt Nam thì kẻ đó sẽ bị sự trừng phạt thích đáng của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Pháp luật Việt Nam sẽ xử nghiêm đối với những kẻ phản bội, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Tất nhiên bè lũ rận chủ sẽ phải làm um vụ việc này rồi mà. Bởi lẽ, trong suốt 10 tháng Trịnh Xuân Thanh lẩn trốn, luận điệu quen thuộc của chúng vẫn là cơ quan nhà nước đã tạo điều kiện cho y tẩu thoát. Đến nay, bỗng dưng Trịnh Xuân Thanh lại xuất hiện tại cơ quan công an để đầu thú thì khác gì những lời chúng đã nói trước đây là trò trí trá. Do đó, lật mặt, lùm cho to chuyện là điều tất nhiên.

  Trả lờiXóa
 10. Nghe cuộc phỏng vấn, nói chuyện của Trịnh Xuân Thanh trước nhà đài VTV tôi thực sự không còn trách Trịnh Xuân thanh vì sự chốn chạy trong thời gian qua. Đó cũng là tâm lý của con người thôi. Nhưng giờ Thanh đã nhận thức được sai, và về đầu thú đối diện với sự thật. Đó là một điều cần được ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 11. Sự trở về của Trịnh Xuân Thanh và ra cơ quan an ninh đầu thú là một hành động rất bản lĩnh. Đúng là người đàn ông thì phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm, không thể chốn chạy được. Có lẽ việc chốn chạy trong thời gian qua cho thanh hiểu được không gì bằng đối diện với sự thật.

  Trả lờiXóa
 12. Cho dù có chạy trốn khỏi vòng vây của pháp luật nhưng Trịnh Xuân Thanh cũng không thể thoát được khỏi nhà tù lương tâm của chính mình. Việc ông ta ra đầu thú là một lẽ tất yếu, tuy phải chịu sự trừng phạt vì những gì mình gây ra nhưng có lẽ lương tâm cũng bớt cắn rứt phần nào.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm