Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017


Cách đây đúng tròn 106 năm trước (25/8/1911 - 25/11/2017), đã có một con người kiệt xuất của dân tộc Việt Nam được sinh ra. Đó là cái tên rất đỗi quen thuộc mà mỗi lần nhắc đến đều khiến mỗi chúng ta rưng rưng xúc động. Cái tên đó không ai khác chính là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lúc sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, với những chiến công hiển hách, ghi dấu ấn sâu sắc trong lịch sử hào hùng của dân tộc. Ông là Đại tướng đầu tiên, là Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.

Những trận đánh đã làm nên tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp có thể kể đến như chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950, trận Điện Biên Phủ 1954, chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, chiến dịch Xuân Hè 1972, Chiến dịch Hồ Chí Minh,… Có thể nói, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đóng góp to lớn cho nền hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Toàn thể người nhân Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế tiến bộ đều tỏ lòng ngưỡng mộ và thành kính.

Nhân dịp kỉ niệm 106 năm ngày sinh của Đại tướng, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã có nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cống hiến cho dân tộc.

Điển hình trong số đó phải kể đến việc để tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng lừng lẫy, nhà lãnh đạo tài ba, kiệt xuất của Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 25/8/2017, tại Quảng Bình - quê hương của Đại tướng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013).

Những hoạt động tri ân nhân 106 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Đó không chỉ là tưởng nhớ và tôn vinh công lao to lớn của Vị tướng trong lòng nhân dân mà còn là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm lịch sử dân tộc, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.

Phiêu Diêu Kiếm

13 nhận xét:

 1. Những hoạt động tri ân nhân 106 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó không chỉ là tưởng nhớ và tôn vinh công lao to lớn của Vị tướng trong lòng nhân dân mà còn là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm lịch sử dân tộc, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.

  Trả lờiXóa
 2. Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi tron lòng mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một người con kiệt xuất của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân Việt Nam tự hào vì có một người như Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tất cả mọi người luôn luôn bàu tỏ lòng thàn kính và ngưỡng mộ đối với ông.

  Trả lờiXóa
 5. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã rời xa chúng ta mãi mãi, nhưng những gì ông đã cống hiến cho đất nước Việt Nam thì mãi trường tồn.

  Trả lờiXóa
 6. Hơn ai hết khi sống giữa thời bình này chúng ta hãy cố gắng phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh để không phụ những người đã khuất, những gì mà họ đã hy sinh để có được một Việt Nam như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, công lao của lãnh tụ, của đại tướng và các anh hùng liệt sĩ là vô cùng to lớn, chúng ta cần phải biết "uống nước nhớ nguồn", như thế mới đúng đạo lý làm người.

   Xóa
 7. Cách đây đúng tròn 106 năm trước (25/8/1911 - 25/11/2017), đã có một con người kiệt xuất của dân tộc Việt Nam được sinh ra. Đó là cái tên rất đỗi quen thuộc mà mỗi lần nhắc đến đều khiến mỗi chúng ta rưng rưng xúc động. Cái tên đó không ai khác chính là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 8. Những hoạt động tri ân nhân 106 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

  Đó không chỉ là tưởng nhớ và tôn vinh công lao to lớn của Vị tướng trong lòng nhân dân mà còn là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm lịch sử dân tộc, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.

  Trả lờiXóa
 9. Những trận đánh đã làm nên tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp có thể kể đến như chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950, trận Điện Biên Phủ 1954, chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, chiến dịch Xuân Hè 1972, Chiến dịch Hồ Chí Minh,… Có thể nói, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đóng góp to lớn cho nền hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Toàn thể người nhân Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế tiến bộ đều tỏ lòng ngưỡng mộ và thành kính.

  Trả lờiXóa
 10. Những trận đánh đã làm nên tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp có thể kể đến như chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950, trận Điện Biên Phủ 1954, chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, chiến dịch Xuân Hè 1972, Chiến dịch Hồ Chí Minh,… Có thể nói, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đóng góp to lớn cho nền hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Toàn thể người nhân Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế tiến bộ đều tỏ lòng ngưỡng mộ và thành kính.

  Trả lờiXóa
 11. Lúc sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, với những chiến công hiển hách, ghi dấu ấn sâu sắc trong lịch sử hào hùng của dân tộc. Ông là Đại tướng đầu tiên, là Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Điển hình trong số đó phải kể đến việc để tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng lừng lẫy, nhà lãnh đạo tài ba, kiệt xuất của Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 25/8/2017, tại Quảng Bình - quê hương của Đại tướng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 - 2013).

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm