Chủ Nhật, 13 tháng 8, 2017


Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip đăng tải các phát biểu của cựu thiếu úy thủy quân lục chiến của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây, ông Nguyễn Ngọc Lập. Trong đó, người lính từng một thời đối đầu với những người cộng sản đã chia sẻ những suy nghĩ rất thật về những trải nghiệm của ông đối với những vấn đề lịch sử và quan trọng hơn, chính người lính của chế độ Ngụy quyền năm xưa đã có những phát triển hết sức mạnh mẽ, vạch mặt, lên án những kẻ đã và đang nuôi dã tâm phá hoại sự nghiệp thống nhất đất nước, xuyên tạc lịch sử hay cấu kết với ngoại bang âm mưu "bán nước hại dân".

Có thể nói, những suy nghĩ, chiêm nghiệm của một người lính trải qua bao nhiêu năm dù có những điểm xuất phát hết sức khác biệt - là quân nhân của chế độ cũ như ông Nguyễn Ngọc Lập thật sự đáng quý và bổ ích. Vượt lên trên những hận thù trong quá khứ, với tinh thần yêu nước, trách nhiệm với dân tộc, người lính ấy đã dạy cho thế hệ trẻ hôm nay những bài học về giá trị của một người con đất Việt yêu nước, về bộ mặt thật và những toan tính chia rẽ lâu dài đất nước, phá hoại đoàn kết dân tộc của Mỹ Ngụy. Bên cạnh đó, thông qua những phát biểu, chia sẻ của mình, ông Nguyễn Ngọc Lập đã chứng minh cho dư luận thấy rõ sự sai trái của đám rận chủ quốc nội và lũ phản loạn, làm rõ âm mưu "làm tiền", thậm chí là câu kết với ngoại bang chống phá đất nước của chúng.

Trong đó, không thể không kể đến những chia sẻ của ông về Trường Sa và Hoàng Sa. Thông qua những chia sẻ với tư cách là người trong cuộc, từng tham chiến cho chế độ "theo đuôi Mỹ, bán nước hại dân", để khẳng định những sự kiện, những bài học mang giá trị lịch sử, khẳng định những công lao của Đảng, Nhà nước Việt Nam (hiện nay) trong công cuộc bảo vệ từng tấc đất, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Xin được chuyển tới công chúng một trong những chia sẻ thấm đẫm nhân văn của một người lính từng một thời bên kia chiến tuyến. Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang phát đi những nỗ lực không mệt mỏi kêu gọi đoàn kết dân tộc. Những phát biểu của cựu thiếu úy thủy quân lục chiến của chế độ Việt Nam Cộng hòa năm xưa đã và đang có những tác động tích cực kêu gọi những con người từng một thời lầm lỡ như ông xóa bỏ hận thù, mặc cảm hướng tới quê nhà vì mục tiêu đoàn kết dân tộc.MQ

Xem thêm:
1. http://trandaiquang.org/trải-lòng-thẳng-thắn-của-một-cựu-binh-việt-nam-cộng-hòa.html
2. http://trandaiquang.org/40-nam-thong-nhat-dat-nuoc-viet-kieu-my-trai-long-ve-hoa-hop-dan-toc.html

11 nhận xét:

 1. Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang phát đi những nỗ lực không mệt mỏi kêu gọi đoàn kết dân tộc. Những phát biểu của cựu thiếu úy thủy quân lục chiến của chế độ Việt Nam Cộng hòa năm xưa đã và đang có những tác động tích cực kêu gọi những con người từng một thời lầm lỡ như ông xóa bỏ hận thù, mặc cảm hướng tới quê nhà vì mục tiêu đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước ta giờ đã thống nhất là một, những người từng tham gia chế độ cũ như ông Nguyễn Ngọc Lập cũng đã gác bỏ quá khứ sang một bên, không còn hận thù chiến tranh mà chỉ còn tinh thần yêu quê hương dân tộc. Hãy nhìn cảnh Nam Bắc Hàn lục đục ta mới quý trọng cái đang có ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 3. phát biểu của cựu thiếu úy thủy quân lục chiến của chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây, ông Nguyễn Ngọc Lập. Trong đó, người lính từng một thời đối đầu với những người cộng sản đã chia sẻ những suy nghĩ rất thật về những trải nghiệm của ông đối với những vấn đề lịch sử và quan trọng hơn, chính người lính của chế độ Ngụy quyền năm xưa đã có những phát triển hết sức mạnh mẽ, vạch mặt, lên án những kẻ đã và đang nuôi dã tâm phá hoại sự nghiệp thống nhất đất nước, xuyên tạc lịch sử hay cấu kết với ngoại bang âm mưu "bán nước hại dân".

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là trong quá khứ, những người lính VNCH đã có nhiều hành động vô cùng tàn ác. Tuy nhiên, nhân dân ta đã không soi xét, mà sẵn sàng chung tay giúp họ để họ không còn mặc cảm với quá khứ lỗi lầm của mình. Có một bộ phận lính VNCH đã nhận thức được những sai lầm mà sửa sai, đó là một điều đáng quý, đáng trân trọng.

  Trả lờiXóa
 5. Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang phát đi những nỗ lực không mệt mỏi kêu gọi đoàn kết dân tộc. Những phát biểu của cựu thiếu úy thủy quân lục chiến của chế độ Việt Nam Cộng hòa năm xưa đã và đang có những tác động tích cực kêu gọi những con người từng một thời lầm lỡ như ông xóa bỏ hận thù, mặc cảm hướng tới quê nhà vì mục tiêu đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Những suy nghĩ, chiêm nghiệm của một người lính trải qua bao nhiêu năm dù có những điểm xuất phát hết sức khác biệt - là quân nhân của chế độ cũ như ông Nguyễn Ngọc Lập thật sự đáng quý và bổ ích. Vượt lên trên những hận thù trong quá khứ, với tinh thần yêu nước, trách nhiệm với dân tộc, người lính ấy đã dạy cho thế hệ trẻ hôm nay những bài học về giá trị của một người con đất Việt yêu nước, về bộ mặt thật và những toan tính chia rẽ lâu dài đất nước, phá hoại đoàn kết dân tộc của Mỹ Ngụy. Bên cạnh đó, thông qua những phát biểu, chia sẻ của mình, ông Nguyễn Ngọc Lập đã chứng minh cho dư luận thấy rõ sự sai trái của đám rận chủ quốc nội và lũ phản loạn, làm rõ âm mưu "làm tiền", thậm chí là câu kết với ngoại bang chống phá đất nước của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang phát đi những nỗ lực không mệt mỏi kêu gọi đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Thế đấy, không cần phải nói nhiều - Việt Nam vẫn là đất nước luôn được đề cao và trân trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn rận chủ nhìn vào để sáng mắt ra nhé. Trâu ta ăn cỏ đồng ta. Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, đất nước Việt Nam muôn năm, là một đất nước đáng được vinh danh và tự hào.

   Xóa
 10. Bọn rận chủ mở to mắt ra mà nhìn nhé.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm