Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017


Âm nhạc đến với cuộc sống của chúng ta một cách rất tự nhiên, bởi những âm điệu du dương làm cho cuộc sống của chúng ta thêm phần thi vị. Đó là những bài ca bất hủ đi cùng năm tháng, cũng có thể là những bài nhạc trẻ thời thượng. Mỗi chúng ta có một Gu âm nhạc khác nhau. Người thích giai điệu trữ tình của dòng nhạc vàng, người thích khí thế hào hùng trong dòng nhạc đỏ, người lại thích giai điệu sôi động trong dòng nhạc trẻ hiện nay,…

Dù là dòng nhạc nào cũng đều thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thể hiện tình yêu đôi lứa, phản ánh ước vọng về một cuộc sống hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều bài hát có nội dung xuyên tạc, phản động. Đáng buồn hơn khi có rất nhiều những ca sĩ mặc dù được nhiều người hâm mộ, dành tình cảm yêu quý những sẵn sàng đi theo bợ đít ngoại bang. Trong số đó có một cái tên mà chắc hẳn khi tôi nhắc đến các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên. Không ai khác chính là ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên.

Đan Nguyên sinh năm 1984 tại Chợ Cầu Hai (Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), định cư ở Hoa Kỳ cùng mẹ và các em theo diện Rover năm 1998. Chính vì thế, từ lúc bé, Đan Nguyên đã chịu sự chi phối của lối sống, suy nghĩ phương Tây, nên việc Đan Nguyên hát những bài hát đi ngược lại với lợi ích của dân tộc như “Việt Nam tôi đâu”, “Anh là ai”, “Trả lại cho dân”,…

Đan nguyên không hiểu được rằng, anh ta trưởng thành lên trên con đường âm nhạc, phần lớn là nhờ sự mến mộ của người yêu nhạc ở trong và ngoài nước. Vậy nên, anh ta mới phản bội lại niềm tin yêu và sự mến mộ đó. Một khi Đan Nguyên đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc, đi ngược lại với sự mến mộ của nhân dân thì tài năng mấy cũng chết yểu mà thôi.

Nếu Đan Nguyên không sớm tỉnh ngộ, không dừng ngay việc hát những bài hát phản động thì việc bị người hâm mộ lên án là điều tất yếu.

Phiêu Diêu Kiếm

11 nhận xét:

 1. Thật đáng buồn khi một người có giọng hát hay như Đan Nguyên lại đi hát những bài hát mang nội dung phản động. Nếu anh vẫn cứ lún sâu vào con đường nghệ thuật lệch lạc như này thì chẳng mấy mà người hâm mộ anh trong và ngoài nước sẽ rời bỏ thậm chí lên án thần tượng của mình. Hãy suy nghĩ lại đi Đan Nguyên bởi nếu cứ hành động như vậy rất có thể anh sẽ phải giã từ con đường biểu diễn nghệ thuật của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Thật buồn cho một ca sỹ trẻ có chất giọng trầm ấm với những ca khúc đi vào lòng bao công chúng yêu âm nhạc. Nhưng Đan Nguyên có lẽ đang tái hiện con đường thời trẻ của một ca sỹ hải ngoại nổi tiếng khác đó là Bằng Kiều. Hy vọng, với bài học mà những thế hệ đi trước đã có, Đan Nguyên sẽ sớm tỉnh ngộ và tiếp tục đóng góp những sản phẩm âm nhạc có chất lượng nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Đan nguyên không hiểu được rằng, anh ta trưởng thành lên trên con đường âm nhạc, phần lớn là nhờ sự mến mộ của người yêu nhạc ở trong và ngoài nước. Vậy nên, anh ta mới phản bội lại niềm tin yêu và sự mến mộ đó. Một khi Đan Nguyên đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc, đi ngược lại với sự mến mộ của nhân dân thì tài năng mấy cũng chết yểu mà thôi. Nếu Đan Nguyên không sớm tỉnh ngộ, không dừng ngay việc hát những bài hát phản động thì việc bị người hâm mộ lên án là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 4. Đan Nguyên sinh năm 1984 tại Chợ Cầu Hai (Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), định cư ở Hoa Kỳ cùng mẹ và các em theo diện Rover năm 1998. Chính vì thế, từ lúc bé, Đan Nguyên đã chịu sự chi phối của lối sống, suy nghĩ phương Tây, nên việc Đan Nguyên hát những bài hát đi ngược lại với lợi ích của dân tộc như “Việt Nam tôi đâu”, “Anh là ai”, “Trả lại cho dân”,…
  Đây không chỉ là tư tưởng của ca sĩ này, mà một bộ phận người việt ra nước ngoài thời gian thì về nước có những tư tưởng lệch lạc, nói ra những câu từ rất khó nghe. Cha ông ta đã nói: Con không chê cha mẹ khó/Chó không chê chủ nghèo. Nhưng những kẻ này thì sao?

  Trả lờiXóa
 5. Đan nguyên không hiểu được rằng, anh ta trưởng thành lên trên con đường âm nhạc, phần lớn là nhờ sự mến mộ của người yêu nhạc ở trong và ngoài nước. Vậy nên, anh ta mới phản bội lại niềm tin yêu và sự mến mộ đó. Một khi Đan Nguyên đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc, đi ngược lại với sự mến mộ của nhân dân thì tài năng mấy cũng chết yểu mà thôi.

  Nếu Đan Nguyên không sớm tỉnh ngộ, không dừng ngay việc hát những bài hát phản động thì việc bị người hâm mộ lên án là điều tất yếu

  Trả lờiXóa
 6. Đan nguyên không hiểu được rằng, anh ta trưởng thành lên trên con đường âm nhạc, phần lớn là nhờ sự mến mộ của người yêu nhạc ở trong và ngoài nước. Vậy nên, anh ta mới phản bội lại niềm tin yêu và sự mến mộ đó. Một khi Đan Nguyên đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc, đi ngược lại với sự mến mộ của nhân dân thì tài năng mấy cũng chết yểu mà thôi.
  đúng vậy, một ca sĩ có nổi tiếng, được đông đảo người dân biết đến hay không là nhờ vào sự ủng hộ, mến mộ của khán giả, chứ chẳng tự dưng mà có đâu Đan Nguyên

  Trả lờiXóa
 7. Đáng tiếc cho một tài năng, càng ngày càng bị vùi dập bởi sự kém hiểu biết và đi lạc lối.

  Trả lờiXóa
 8. Người ca sĩ là mang lời ca tiếng hát niềm vui cho đời, tình yêu quê hương đất nước nó đều chứa chan trong câu hát. Ấy vậy mà có một số thành phần lại làm ngược lại với điều đó, đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 9. Trẻ tuổi làm điều bất lương thì về già nhận hậu quả thôi Đan Nguyên ạ.

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu Đan Nguyên có kiểu suy nghĩ gì mà lại hát những bài hát như vậy, hắn ta làm thế chẳng khác gì đang chửi vào mặt cha mẹ, người thân của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung những kẻ ăn cháo đá bát như Đan Nguyên kiểu gì cũng có ngày phải trả giá thôi bạn ạ.

   Xóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm