Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017


Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2017 (Sea Games 29) đã diễn ra rại Kuala Lumpur, Malaysia. Đại hội đã khai mạc vào ngày 19/8/2017 và sẽ kết thúc vào 30/8/2017, với sự đua tài của các vận động viên ở 404 nội dung trong 38 môn thể thao.

Đây là kì Sea Games đánh dấu số lượng đông đảo của các vận động viên Việt Nam nói chung, và đặc biệt là số vận động viên Việt Kiều tham dự trong thành phần của Đoàn thể thao Việt Nam.

Trước nay, những phần tử phản động ở ngoài nước cũng như bè lũ rận chủ ở trong nước vẫn luôn tìm cách chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc, nhất là giữa nhân dân trong nước với bà con Việt Kiều ở nước ngoài. Tuy nhiên, tinh thần thể thao trung thực, cao thượng đã đập tan mọi hoài nghi về mối quan hệ gắn bó, đoàn kết đó.

Trong khi một bộ phận người Việt ở hải ngoại có hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước do nhận thức chính trị chưa đúng, hoặc do các thế lực thù địch xúi giục, lôi kéo thì đại bộ phận đồng bào Việt kiều vẫn luôn hướng về quê hương, góp công, góp sức để xây dựng đất nước. Vận động viên Lê Nguyễn Paul là một trong những tấm gương như vậy.

Là một trong những vận động viên Việt Kiều tham dự trong đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ Sea Games 29, Lê Nguyễn Paul đã giành huy chương đồng nội dung 50m bơi ngửa vào chiều ngày 21/8/2017. Sau khi giành được thành tích nói trên, Lê Nguyễn Paul đã nói rằng: “Tôi hạnh phúc lắm. Đây là lần đầu tiên tôi dự Sea Games. Tôi tự hào khi trên ngực áo mình là một lá cờ Việt Nam”.

Có lẽ, cảm nhận và phát biểu của Lê Nguyễn Paul là một cú tát trực diện vào những luận điệu mà bấy lâu nay bè lũ rận chủ vẫn thường xuyên tạc. Chúng luôn miệng xuyên tạc rằng, Đảng và Nhà nước Việt Nam thực hiện chính sách kì thị với bà con Việt Kiều. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải vậy.

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện chính sách ưu tiên, đoàn kết bà con Việt Kiều với nhân dân trong nước. Hằng năm, chúng ta tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” để tri ân công lao của bà con Việt Kiều.

Dù muốn hay không, Sea Games 29 một lần nữa thể hiện chính sách đoàn kết toàn dân, nhất là đoàn kết nhân dân trong nước và bà con Việt Kiều. Và vì vậy, bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm nữa.

Ngọc Bút

8 nhận xét:

 1. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện chính sách ưu tiên, đoàn kết bà con Việt Kiều với nhân dân trong nước. Hằng năm, chúng ta tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” để tri ân công lao của bà con Việt Kiều. Dù muốn hay không, Sea Games 29 một lần nữa thể hiện chính sách đoàn kết toàn dân, nhất là đoàn kết nhân dân trong nước và bà con Việt Kiều. Và vì vậy, bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Ngoại trừ đám rận chủ sinh sống tại nước ngoài luôn có hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước ra thì đại đa số bà con Việt Kiều đều luôn hướng về quê hương với mong muốn phát triển quê hương ngày một tươi đẹp. Sea games 29 là một cơ hội để họ thể hiện tình yêu quê hương đất nước đó, với niềm tự hào dân tộc và tinh thần quyết thắng họ đã mang về cho Việt Nam những tấm huy chương danh giá. Bản thân tôi cũng thực sự tự hào khi nhìn thấy ngọn cờ tổ quốc tung bay trên những đỉnh cao sánh ngang với bạn bè quốc tế như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. "Tôi tự hào khi trên ngực áo mình là một lá cờ Việt Nam” Phát biểu của Lê Nguyễn Paul là cái tát vào bộ mặt tráo trở của những tay rận chủ là đúng rồi. Bởi lẽ lâu nay chúng luôn lợi dụng sự chia cách về địa lý để tiêm nhiễm những thông tin xấu về Việt Nam trong mắt người dân hải ngoại. Nhưng với phát biểu này, chúng có lẽ sẽ phải cứng họng thôi

  Trả lờiXóa
 4. Dù muốn hay không, Sea Games 29 một lần nữa thể hiện chính sách đoàn kết toàn dân, nhất là đoàn kết nhân dân trong nước và bà con Việt Kiều. Và vì vậy, bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Dù thích hay không thích thì cũng chẳng ai thèm quan tâm đến bọn dân chủ vớ vẩn làm gì. Nhân dân cả nước quan tâm tới những thắng lợi mà các vận động viên đạt được, đó là những nỗ lực, những thành tích mà các vận động viên đã mang về cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Quan tâm làm gì cái bọn chuyên đi ngược với truyền thống, chuyên đi ngược với thuần phong mỹ tục, chuyên đi ngược với đạo đức đó. Chúng ta chỉ ghi nhận những hy sinh, đóng góp của mọi người cho tổ quốc, những vận động viên đã không quản ngày đêm tập luyện để mang vinh quang về cho đất nước. Đó mới là cái chúng ta quan tâm.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi người một quan điểm, mỗi người một suy nghĩ, cũng không thể tránh được có những kẻ luôn có những ý kiến phá đám. Thế mới là xã hội. Với những kẻ đó chúng ta không nên quan tâm, chúng ta nên liệt chúng vào những kẻ mắc bệnh về tâm thần. Chúng ta tự hào về thành tích của các vận động viên mang đến.

  Trả lờiXóa
 8. Là một trong những vận động viên Việt Kiều tham dự trong đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ Sea Games 29, Lê Nguyễn Paul đã giành huy chương đồng nội dung 50m bơi ngửa vào chiều ngày 21/8/2017. Sau khi giành được thành tích nói trên, Lê Nguyễn Paul đã nói rằng: “Tôi hạnh phúc lắm. Đây là lần đầu tiên tôi dự Sea Games. Tôi tự hào khi trên ngực áo mình là một lá cờ Việt Nam”.
  Lũ dân chủ sẽ nghĩ gì đây?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm