Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017


Nguyễn Văn Oai, gương mặt thân quen trong làng rận chủ quốc nội bị cơ quan chức năng bắt giữ vào ngày 19/1/2017 vừa qua, có thể sẽ chính thức bị lên thớt vào ngày hôm nay, 21/8. Được biết, Nguyễn Văn Oai đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định bắt tạm giam vì hai tội danh, cụ thể là "Tội không chấp hành án" quy định tại điều 304 và "Tội chống người thi hành công vụ" quy định tại điều 257 Bộ Luật hình sự.

Nguyễn Văn Oai không phải là nhà rận chủ đầu tiên bị đem ra xét xử trong năm 2017, bởi trước đó hàng loạt gương mặt thân quen trong làng rận chủ "xộ khám" và đã lĩnh trọn các bản án xét xử nghiêm khắc của cơ quan tư pháp đối với những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Điển hình như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - blogger Mẹ Nấm, Trần Thị Nga... Do đó, dư luận hoàn toàn có cơ sở để tin rằng, nối tiếp vết xe đổ của Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Oai sẽ phải gánh chịu hậu quả pháp lý nặng nề cho những hành động coi thường luật pháp, chống người thi hành công vụ của gã thời gian qua.

Theo thông tin đã đưa, trước khi "xộ khám" lần này, Nguyễn Văn Oai đã bị Tòa án nhân dân tối cao tuyên phạt 4 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và 4 năm quản chế tại địa phương năm 2013. Vì vậy, dư luận tin rằng, với bản tính mất dạy, khốn nạn và thói chống đối cực đoan, Nguyễn Văn Oai chắc chắn sẽ phải "nếm trái đắng" như người tiền nhiệm Trần Thị Nga với bản án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế.

Hay đâu, để "cỗ vũ" cho tinh thần "phản loạn" của Nguyễn Văn Oai, một số linh mục phản chúa như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong cấu kết với một số nhà rận chủ quốc nội gia tăng các hoạt động cầu nguyện, hiệp thông, móc nối với các chính khách quốc tế và các thế lực thù địch bên ngoài nhằm vu cáo xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam, gây sức ép đòi Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai... Tất nhiên, những hoạt động kiểu này là không mới, bởi trước đó, trong sự việc Trần Thị Nga, người ta đã thấy đám rận chủ, lũ linh cẩu "lên đồng" cũng chẳng thể thay đổi kết quả bản án nghiêm khắc mà cơ quan chức năng dành cho ả dâm phụ đến từ Phủ Lý, Hà Nam này.

Mặc dù dự kiến phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai sẽ được diễn ra vào hôm nay 21/8. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin vỉa hè cho hay, rất có thể Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai sẽ "hoãn phiên tòa" theo quy định của pháp luật do có đơn xin hoãn phiên tòa của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Trên thực tế, những hành vi sai phạm, vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Oai đã quá rõ ràng. Do đó, việc hoãn hay không hoãn phiên tòa không có ý nghĩa quá quan trọng khi mà với những bằng chứng hết sức rõ ràng, Nguyễn Văn Oai sớm hay muộn cũng phải đối diện với bản án nghiêm khắc từ các cơ quan chức năng.

Nguyễn Văn Oai có thể sẽ chính thức lên thớt vào hôm nay 21/8 là điều không hề lạ đối với dư luận xã hội, bởi với những chiến tích chống phá, theo đuôi nước ngoài, phản nước hại dân của Nguyễn Văn Oai thời gian qua, y xứng đáng phải hứng chịu một bản án nghiêm khắc. Đó cũng là cái kết "không có hậu" cho những kẻ đã và đang nuôi ảo tưởng, dã tâm "kiếm tiền" từ các thế lực thù địch thông qua việc thực hiện các chiêu trò chống Đảng, Nhà nước.

Gia Phong

1 nhận xét:

  1. Nguyễn Văn Oai có thể sẽ chính thức lên thớt vào hôm nay 21/8 là điều không hề lạ đối với dư luận xã hội, bởi với những chiến tích chống phá, theo đuôi nước ngoài, phản nước hại dân của Nguyễn Văn Oai thời gian qua, y xứng đáng phải hứng chịu một bản án nghiêm khắc. Đó cũng là cái kết "không có hậu" cho những kẻ đã và đang nuôi ảo tưởng, dã tâm "kiếm tiền" từ các thế lực thù địch thông qua việc thực hiện các chiêu trò chống Đảng, Nhà nước.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm