Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017


Lâu nay, giáo phận Vinh có lẽ là một trong những địa bàn nổi lên nhiều vấn đề phức tạp nhất về tôn giáo. Với sự xuất hiện của những tên thầy tu đội lốt như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam,… khiến cho tình hình càng khó kiểm soát. Chúng thường xuyên lợi dụng thần quyền giáo lý để xúi giục, lôi kéo, ép buộc bà con giáo dân tham gia các vụ biểu tình gây rối.

Vẫn còn hậm hực vì mặc dù đã tung ra nhiều chiêu trò xung quanh vụ việc Formosa nhưng vẫn nhận lấy thất bại. Cố đấm ăn xôi, mới đây Nguyễn Thái Hợp lại tiếp tục thực hiện trò lố của mình mang tên “Vận động đấu tranh pháp lý tại Đài Loan cho nạn nhân của công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh”.

Trước đây, chiêu trò này cũng đã từng được những tên thầy tu sử dụng để đánh bóng tên tuổi khi cho rằng chúng đã tiếp xúc với phía lãnh đạo cấp cao của Đài Loan để bàn về vấn đề Formosa nhưng đó hoàn toàn là dựng chuyện.

Trong bệnh phẩm được đăng tải trên fanpage Thanh niên công giáo thì lịch trình của Nguyễn Thái Hợp sẽ như sau: “Ngày 3/8/2017: Phái đoàn sẽ làm việc với các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự Đài Loan, họp báo với báo chí quốc tế về thảm họa môi trường do công ty trên đã gây ra. Ngày 4/8/2017: Phái đoàn sẽ trao thỉnh nguyện thư gần 200,000 chữ ký đến Tổng Thống Thái Anh Văn tại Phủ Tổng Thống Đài Loan; Họp báo tại Quốc Hội Đài Loan; gặp gỡ Cố Vấn của Tổng Thống về Chính Sách Kinh Tế Hướng Nam Mới và tiếp xúc với dân biểu Trần Mạn Lệ cùng những phụ tá của các dân biểu khác tại Quốc Hội. Ngày 5/8/2017: Phái đoàn thăm viếng các nạn nhân Formosa Plastics Group tại Liujin, Vân Lâm, để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm đấu tranh pháp lý cũng như hỗ trợ lẫn nhau trong tương lai.”

Vậy là đã rõ. Bản chất chuyến đi của Nguyễn Thái Hợp là gặp gỡ cái gọi là Tổ chức xã hội dân sự được thành lập ở Đài Loan. Những tổ chức này cũng chẳng khác gì tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam, hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá đất nước. Vậy mới phải nhắc Nguyễn Thái Hợp phải cẩn thận, kẻo bị chính quyền nước sở tại xử lý vì có móc nối với tổ chức xã hội dân sự để chống phá.

Vấn đề về Formosa đã và đang từng bước được khắc phục. Những cá nhân và tổ chức có trách nhiệm liên quan đang tiếp tục bị xử lý. Vậy nên mọi  hoạt động kích động chống phá, hay kêu gọi ủng hộ giải quyết vấn đề Formosa của Nguyễn Thái Hợp và tay chân cần phải được lên án và xử lý, tránh gây mất an ninh trật tự thêm nữa.

Phiêu Diêu Kiếm

2 nhận xét:

  1. Vấn đề về Formosa đã và đang từng bước được khắc phục. Những cá nhân và tổ chức có trách nhiệm liên quan đang tiếp tục bị xử lý. Vậy nên mọi hoạt động kích động chống phá, hay kêu gọi ủng hộ giải quyết vấn đề Formosa của Nguyễn Thái Hợp và tay chân cần phải được lên án và xử lý, tránh gây mất an ninh trật tự thêm nữa.

    Trả lờiXóa
  2. Vậy là đã rõ. Bản chất chuyến đi của Nguyễn Thái Hợp là gặp gỡ cái gọi là Tổ chức xã hội dân sự được thành lập ở Đài Loan. Những tổ chức này cũng chẳng khác gì tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam, hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá đất nước. Vậy mới phải nhắc Nguyễn Thái Hợp phải cẩn thận, kẻo bị chính quyền nước sở tại xử lý vì có móc nối với tổ chức xã hội dân sự để chống phá.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm