Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017Xã hội ngành càng phức tạp, có những người chưa hiểu rõ đã có 1 số lời lẽ xem thường người công an, coi những chiến sỹ Công an là những người xấu, nhưng họ đã bao giờ nghĩ nếu không có người công an thức cho dân ngủ hàng đêm thì các bạn nghĩ xã hội này sẽ ra sao. Mỗi khi lễ tết, khi các gia đình được quây quần bên nhau thì người công an phải trực chiến ở cơ quan đến tận nửa đêm, họ đâu được hưởng cái niềm vui nhỏ bé là cùng gia đình đón chờ thời khắc sang năm mới.

Rồi những khi đối mặt giữa sự sống và cái chết các bạn đâu được chứng kiến điều đó. Ngành nghề nào cũng vậy có người tốt kẻ xấu, có những con sâu làm rầu nồi canh nhưng đừng vì vậy mà đánh giá xấu người công an. Chúng ta hãy nhìn nhận thật khách quan. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "trong bàn tay cũng có ngón ngắn, ngón dài, trong xã hội cũng có người thế này, thế khác". Rõ ràng, không thể áp đặt cách đánh giá cho những sai phạm của một bộ phận cán bộ, chiến sỹ Công an để áp đặt cho cả lực lượng Công an được.

Thiết nghĩ, mỗi sự việc xảy ra cần phải có sự nhìn nhận đánh giá khách quan từ nhiều phía. Trong xã hội hiện nay, khi mà nhận thức của một bộ phận người dân còn thấp, khi mà trình độ phát triển của xã hội còn chậm, khi mà cơ sở hạ tầng còn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân... tất cả cần phải nêu cao sự thượng tôn pháp luật. Nếu như mỗi người dân đều tự ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của bản thân đối với đất nước thì có lẽ không có người Công an nào xấu cả.

Xin gửi đến công chúng những hình ảnh đẹp vẫn xuất hiện hàng ngày trong đời sống xã hội. Xin hãy nhìn, cảm nhận và chiêm nghiệm để nhận ra rằng con người sẽ không thể di chuyển bình thường khi có một chân, không thể quan sát bình thường khi có một mắt và không thể nhìn nhận, đánh giá khách quan khi cố duy trì cái nhìn lệch lạc, áp đặt một chiều. Cần lắm sự công tâm, khách quan khi đánh giá, nhìn nhận về lực lượng Công an, nhìn nhận về hàng trăm ngàn cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân đã và đang từng ngày cống hiến cho Tổ quốc, "thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi".

Gia Bảo


9 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ, mỗi sự việc xảy ra cần phải có sự nhìn nhận đánh giá khách quan từ nhiều phía. Trong xã hội hiện nay, khi mà nhận thức của một bộ phận người dân còn thấp, khi mà trình độ phát triển của xã hội còn chậm, khi mà cơ sở hạ tầng còn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân... tất cả cần phải nêu cao sự thượng tôn pháp luật. Nếu như mỗi người dân đều tự ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của bản thân đối với đất nước thì có lẽ không có người Công an nào xấu cả.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày nghỉ, ngày lễ, Tết, người người sum vầy, nhà nhà quây quần bên tổ ấm thì lại là lúc người chiến sỹ CAND phải căng sức mình để hoàn thành nhiệm vụ mang lại sự bình yên và những giấc ngủ ngon cho nhân dân. Họ luôn nêu cao tinh thần làm người đầy tớ trung thành của nhân dân, bất chấp mọi hiểm nguy để đổi lấy cuộc sống ấm no, hạnh phúc và bình yên của mỗi người dân

  Trả lờiXóa
 3. Khó có thể kể hết được những tấm gương hy sinh anh dũng của lực lượng công an giữa thời bình, nhưng đó cũng là những lát cắt cơ bản nhất có thể hình dung sự nguy hiểm và trách nhiệm nặng nề mà những chiến sĩ Công an nhân dân đang phải gánh vác. Trên mặt trận phòng chống tội phạm đang diễn ra từng ngày, từng giờ, có biết bao những người chiến sĩ đã không trở về với người thân. Nhưng trước khi bước vào trận chiến họ không bao giờ chùn bước bởi những người chiến sĩ ấy luôn xác định được rằng mình hy sinh để người khác được sống.

  Trả lờiXóa
 4. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, hàng ngàn anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân đã đổ máu, hy sinh, góp phần quan trọng trong cuộc đâu tranh của nhân dân ta chống lại kẻ thù xâm lược.

  Trả lờiXóa
 5. Lòng trung thành của lực lượng Công an nhân dân thể hiện ở sự kiên định bản chất giai cấp, bản chất cách mạng của lực lượng vũ trang nhân dân. Kiên định chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; kiên định sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện về mọi mặt của Đảng đối với công tác Công an.

  Trả lờiXóa
 6. Yêu lắm người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam! Những con người đang ngày đêm thầm lặng bảo vệ an ninh trật tự cho đất nước; những con người không biết kêu ca, đòi hỏi quyền lợi cho cá nhân mình mỗi khi làm nhiệm vụ, bởi đối với họ đó là trách nhiệm và nghĩa vụ phục vụ.

  Trả lờiXóa
 7. Xã hội ngày càng phát triển và chúng ta hãy học nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều và đừng để nhận thức của mình bị cuốn theo luồng thông tin một chiều nào đó. Phải nói là ở đâu cũng có người này người kia nên trong lực lượng Công an cũng không tránh khỏi một số đối tượng sâu mọt làm xấu đi hình ảnh của cả lực lượng. Tuy nhiên ngoài một vài kẻ sâu mọt đó là những con người sắn sàng hy sinh thân mình để hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ đất nước bảo vệ người dân. Xin chúc cho lực lượng Công an ngày một lớn mạnh và phát huy được những truyền thống đáng quý để bảo vệ bình yên cho đất nước, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Xã hội ngành càng phức tạp, có những người chưa hiểu rõ đã có 1 số lời lẽ xem thường người công an, coi những chiến sỹ Công an là những người xấu, nhưng họ đã bao giờ nghĩ nếu không có người công an thức cho dân ngủ hàng đêm thì các bạn nghĩ xã hội này sẽ ra sao. Mỗi khi lễ tết, khi các gia đình được quây quần bên nhau thì người công an phải trực chiến ở cơ quan đến tận nửa đêm, họ đâu được hưởng cái niềm vui nhỏ bé là cùng gia đình đón chờ thời khắc sang năm mới.

  Trả lờiXóa
 9. Rồi những khi đối mặt giữa sự sống và cái chết các bạn đâu được chứng kiến điều đó. Ngành nghề nào cũng vậy có người tốt kẻ xấu, có những con sâu làm rầu nồi canh nhưng đừng vì vậy mà đánh giá xấu người công an. Chúng ta hãy nhìn nhận thật khách quan. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "trong bàn tay cũng có ngón ngắn, ngón dài, trong xã hội cũng có người thế này, thế khác". Rõ ràng, không thể áp đặt cách đánh giá cho những sai phạm của một bộ phận cán bộ, chiến sỹ Công an để áp đặt cho cả lực lượng Công an được.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm