Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

 
Theo thông tin đã được nhiều trang mạng phản ánh, tối qua, ngày 26/7 trên bản tin thời sự lúc 19h, có VTV có đăng tải một đoạn video với nội dung "700 người có công với cách mạng đại diện cho hơn 9 triệu người có công trên toàn quốc, sáng nay tham dự hội nghị biểu người người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ". Mọi việc sẽ chẳng có gì để nói nếu VTV không cho thấy sự "cẩu thả" trong hoạt động đưa tin của mình.

Chẳng biết cố tình hay vô ý mà những người biên tập nội dung này đã lựa chọn và sử dụng hình ảnh minh họa thể hiện nội dung "nhân văn" trên bằng bức ảnh "một trong những chiến thắng của quân lực Việt Nam Cộng hòa tịch thu được cờ búa liềm và cờ giải phóng Miền Nam". Sự cẩu thả và thiếu trách nhiệm này của một số người làm chương trình tối qua đã khiến cho đông đảo cộng đồng mạng và dư luận xã hội thất vọng. Một sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa nhân văn "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" bỗng chốc trở nên vô nghĩa chỉ vì sự cẩu thả và thiếu hiểu biết của một số người.

Trên nhiều trang mạng, không ít người đồn đoán rằng, VTV đã và đang bộc lộ những dấu hiệu cho thấy sự "tắc trách", cẩu thả, thậm chí có không ít quan điểm cho rằng, cơ quan thông tấn hàng đầu Việt Nam này đang cho thấy sự "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" khi liên tục phạm phải những sai lầm chết người trong quá trình tác nghiệp thời gian qua.


 Có thể kể ra hàng loạt những sai phạm của nhà đài thời gian qua như việc VTV phát sóng lời bài hát "Người yêu của lính" ca ngợi lính Việt Nam Cộng hòa (thuộc danh mục bài hát bị cấm lưu hành) trong chương trình Chúng tôi là chiến sĩ hay trong chương trình Cà phê sáng trên kênh VTV3 từng phát sóng với nội dung dàn dựng chuyện người dân ở xã Vĩnh Thành, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa dùng chổi quét rau làm giả bị sâu ăn đã bị dư luận người dân xã Vĩnh Thành, Vĩnh Lộc phản ứng mạnh mẽ hồi tháng 5/2016 vừa qua...

Liên tiếp có nhiều sai phạm từ cơ quan thông tấn hàng đầu của Việt Nam không hỏi khiến người dân lo lắng và hoài nghi về câu chuyện có hay không việc "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" ở VTV. Rất mong lãnh đạo VTV và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc chấn chỉnh lại việc đưa tin, viết bài và phát sóng các chương trình truyền hình, đừng để cho cơ quan tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước lại có những chương trình phát sóng sai sự thật, giả dối và thể hiện sự ấu trĩ, non kém về chính trị.

Hồng Tiểu Muội

3 nhận xét:

 1. Liên tiếp có nhiều sai phạm từ cơ quan thông tấn hàng đầu của Việt Nam không hỏi khiến người dân lo lắng và hoài nghi về câu chuyện có hay không việc "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" ở VTV. Rất mong lãnh đạo VTV và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc chấn chỉnh lại việc đưa tin, viết bài và phát sóng các chương trình truyền hình, đừng để cho cơ quan tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước lại có những chương trình phát sóng sai sự thật, giả dối và thể hiện sự ấu trĩ, non kém về chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự thất vọng và rất buồn! Một kênh truyền hình, một kênh thông tin của quốc gia mà để sai sót không thể chấp nhận được. Tôi nghĩ phải có hình thức xử lý thật nặng đối với nhà đài, người quản lý trực tiếp biên soạn tin và hình ảnh. Chứ để thế này không thể chấp nhận được. Một sự cẩu thả, một sự thiếu hiểu biết trầm trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng biết cố tình hay vô ý mà những người biên tập nội dung này đã lựa chọn và sử dụng hình ảnh minh họa thể hiện nội dung "nhân văn" trên bằng bức ảnh "một trong những chiến thắng của quân lực Việt Nam Cộng hòa tịch thu được cờ búa liềm và cờ giải phóng Miền Nam". Sự cẩu thả và thiếu trách nhiệm này của một số người làm chương trình tối qua đã khiến cho đông đảo cộng đồng mạng và dư luận xã hội thất vọng. Một sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa nhân văn "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" bỗng chốc trở nên vô nghĩa chỉ vì sự cẩu thả và thiếu hiểu biết của một số người.
  không hiểu thằng biên soạn nó có não không nhỉ? Xem mà thấy ức chế quá. Làm ăn vớ vẩn, thiếu trách nhiệm, quá tắc trách.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm