Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017


Không phủ nhận rằng Ngô Bảo Châu là một nhà toán học có năng lực chuyên môn cao. Ngô Bảo Châu được biết đến với công trình chứng minh Bổ đề cơ bản cho các dạng tự đẳng cấu do Robert Langlands và Diana Shelstad phỏng đoán. Ông cũng chính là nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam phong học hàm Giáo sư.

Với  những thành tích trên, Ngô Bảo Châu được Chính phủ và nhân dân Việt Nam hết sức tạo điều kiện trong chế độ chính sách đãi ngộ cũng như tạo điều kiện để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, có lẽ việc thành sao quá sớm đã khiến Ngô Bảo Châu quen thói ngông, thích nói gì thì nói, thậm chí phát ngôn những quan điểm mang tính phỉ báng lãnh tụ và trái với đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Chính vì vậy, mặc dù rất tôn trọng và đánh giá cao tài năng của Ngô Bảo Châu, nhưng những người Việt Nam chân chính đã sớm có động thái nhằm phản đối những việc làm cổ xúy cho phong trào rận chủ vị giáo sư này. Cộng đồng mạng cũng là một trong những kênh thông tin phản ánh rõ nhất ý kiến của người dân.

Tuy nhiên, bè lũ rận chủ, nhất là số anh hùng bàn phím lại ra sức ủng hộ và bảo vệ Ngô Bảo Châu bằng cách đăng tải các bệnh phẩm trên một số trang lều báo và fanpage phản động. Điển hình như bệnh phẩm: “Dùng lời lẽ thô bỉ thóa mạ GS Ngô Bảo Châu, một bằn chứng xuống cấp về văn hóa” trên fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Mở đầu bệnh phẩm, rận chủ Trung Khoa mạnh mồm rằng: “Trong thời đại thông tin hiện nay, với sự phát triển như vũ bão và sức lan tỏa khủng khiếp của các mạng xã hội như facebook… thì người ta không thể ngăn chặn được những bài viết của cá nhân hay tổ chức để phê bình, đả kích, công kích…”. Nói thật chứ tên rận Trung Khoa dám mở mồm nói được câu này chắc nó phải can đảm lắm, phải tự “dối lòng mình” lắm. Bởi có lẽ hắn đang tự nói mình, nói về những hành vi bẩn thỉu của bản thân và của chính những tên rận đang cùng “chiến tuyến dân chủ” với Trung Khoa.

Đọc qua bệnh phẩm đã thấy sặc mùi dân chủ. Xoay quanh vấn đề Ngô Bảo Châu để đến cuối cùng, bệnh phẩm của Trung Khoa vẫn là một mô típ quen thuộc đó chính là mượn việc bảo vệ GS Châu để xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền, xuyên tạc tình hình đất nước, với ý đồ bợ đít ngoại bang, cùng những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu.

Phiêu Diêu Kiếm

2 nhận xét:

  1. Đối những người Việt Nam chân chính đã sớm có động thái nhằm phản đối những việc làm cổ xúy cho phong trào rận chủ vị giáo sư này. Cộng đồng mạng cũng là một trong những kênh thông tin phản ánh rõ nhất ý kiến của người dân

    Trả lờiXóa
  2. Đọc qua bệnh phẩm đã thấy sặc mùi dân chủ. Xoay quanh vấn đề Ngô Bảo Châu để đến cuối cùng, bệnh phẩm của Trung Khoa vẫn là một mô típ quen thuộc đó chính là mượn việc bảo vệ GS Châu để xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền, xuyên tạc tình hình đất nước, với ý đồ bợ đít ngoại bang, cùng những chiêu trò làm tiền bẩn thỉu.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm