Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017


Trần Thị Nga, một gương mặt không còn là xa lạ với cư dân mạng bởi những chiến tích hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ mới đây đã phải nhận cái kết đắng. Theo thông tin đã được một số trang mạng xã hội đăng tải cho biết, ngày 25/7 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã chính thức mở phiên tòa xét xử Trần Thị Nga về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo quy định tại điều 88 Bộ luật Hình sự hiện hành.

Có thể nói, Trần Thị Nga là một trong số không nhiều gương mặt thu hút được sự "để tâm" chú ý của cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Nổi danh với là nhà rận chủ lăng loàn, từng "qua đêm" chơi trò "giường chiếu" với không ít nhà rận chủ cùng trang lứa, bỏ mặc con thơ "thất học", Trần Thị Nga không được đánh giá cao về "nữ công gia chánh" nhưng đích thị ả là một nhà rận chủ quốc nội "cứng cựa" trong việc tiến hành các chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng và Nhà nước.

Bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mới tuyên gần đây dành cho nhà rận chủ quốc nội Trần Thị Nga không gây bất ngờ cho cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Bởi lẽ với những hành động "ngang ngược" thách thức và chống đối chính quyền do Nga thực hiện từ trước đến nay ả xứng đáng bị pháp luật nghiêm trị.

Vì vậy, ngay cả khi giáo xứ Thái Hà, dưới sự cầm đầu của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục cực đoan khác ra sức kêu gào, hiệp thông kêu oan, đòi trả tự do cho Trần Thị Nga hay việc đám luật sư "cái gì cũng biết nhưng chẳng biết cái gì" như Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Ngô Anh Tuấn cũng không có thể "giúp" gì cho "thân chủ" Trần Thị Nga, ngoài việc để Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tuyên hình phạt kịch khung là 9 năm tù giam cùng với "khuyến mãi" thêm 5 năm quản chế.

Một câu hỏi đặt ra là Trần Thị Nga có thể trông đợi gì từ đám luật sư "cái gì cũng biết trừ luật" và những linh mục phản chúa trong nhà thờ Thái Hà. Câu trả lời có lẽ đã là quá rõ ràng. Những nhà rận chủ này chẳng giúp gì được cho Trần Thị Nga ngoài việc trổ tài "chém gió" trên mạng để marketing bản thân hơn là lo lắng tìm cách "thoát hiểm" cho thân chủ.

Ngay khi bản án chính thức dành cho Trần Thị Nga được tuyên, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, xuất hiện những ý kiến trái chiều, tuy nhiên, tuyệt đại đa số quan điểm của cư dân mạng cho rằng bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam là đúng người, đúng tội, Trần Thị Nga đã phải gánh chịu những hình phạt đích đáng cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình, hơn nữa việc Trần Thị Nga thuê đám luật sư bất tài, toàn võ mồm thì việc hình phạt được tuyên kịch khung xét cho cùng là điều dễ hiểu.

Không thể đặt niềm tin ở đám linh mục "bất lương" chỉ giỏi ra oai và lũ luật sư dốt nát "giỏi võ mồm, ngu võ luật", Trần Thị Nga có thể "hi vọng" ở đám rận chủ từng trên bến dưới thuyền, thậm chí là từng "trên giường" với ả. Câu trả lời cũng chỉ là con số không tròn chỉnh. Bởi từ ngày Trần Thị Nga "xộ khám" đến giờ người ta thấy, việc lên tiếng ủng hộ và kêu oan cho Nga của đám rận chủ cứ yếu dần rồi chết yểu. Chắc hẳn các nhà rận chủ cũng không có thời gian dành cho một nhà rận chủ đã hết "date" và nhiều tai tiếng "giường chiếu" với đám linh mục, cũng như những kẻ đồng đạo trong làng rận chủ quốc nội. Họ còn mải mê với những chiêu trò kiếm tiền ngoại bang hơn là kêu la cho một kẻ mà chứng cứ khẳng định tội danh đã quá rõ ràng.

Bài học về "niềm tin đặt lầm chỗ" của Trần Thị Nga có thể trở thành "tấm gương" đắt giá cho những kẻ đã và đang nối gót Nga đi vào vết xe đổ. Bản án nghiêm khắc dành cho Nga là cần thiết, đó cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh về sức mạnh của sự nghiêm minh mà pháp luật mang lại. Sống trong một xã hội, bất kỳ cá nhân nào cũng phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Một khi đã đi qua lằn ranh của giới hạn, sớm hay muộn cũng phải bị nghiêm trị và bản án mới được tuyên gần đây dành cho Trần Thị Nga là một minh chứng điển hình.

Mai Phương


1 nhận xét:

  1. Vì vậy, ngay cả khi giáo xứ Thái Hà, dưới sự cầm đầu của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và một số linh mục cực đoan khác ra sức kêu gào, hiệp thông kêu oan, đòi trả tự do cho Trần Thị Nga hay việc đám luật sư "cái gì cũng biết nhưng chẳng biết cái gì" như Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Ngô Anh Tuấn cũng không có thể "giúp" gì cho "thân chủ" Trần Thị Nga, ngoài việc để Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tuyên hình phạt kịch khung là 9 năm tù giam cùng với "khuyến mãi" thêm 5 năm quản chế.
    Quốc có quốc pháp, gia có gia phong, sống vi phạm pháp luạt thì chẳng có ai giúp được cho đâu.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm