Thứ Bảy, 1 tháng 7, 2017


Các báo đài đang liên tục đưa tin xung quanh vụ việc một tài xế xe tải trong quá trình bỏ trốn đã gây tai nạn nghiêm trọng cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ ở Can Lộc (Hà Tĩnh). Sự việc cụ thể như thế nào vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. Ai đúng, ai sai sẽ sớm được đưa ra trước vành móng ngựa. Điều muốn nhắc đến ở đây chính là lương tâm con người ở đâu trong hoàn cảnh này?

Trên các trang mạng xã hội, cộng đồng mạng liên tục đưa ra nhiều giả thuyết, nhiều quan điểm khác nhau. Đứng ở góc nhìn của mỗi nhóm cư dân mạng khác nhau lại có những đánh giá khác nhau.

Người cho rằng cảnh sát giao thông đáng bị như vậy vì bao lâu nay, lực lượng này vốn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Người lại cho rằng tài xế lái xe đã vô nhân tính khi xem thường tính mạng của người khác, và đáng bị xử lý trước pháp luật. Người lại cho rằng anh cảnh sát thiếu tỉnh táo, bởi thiếu gì cách để xử lý tình huống này. Và còn vân vân những comment, những lập luận khác của cư dân mạng.

Nhìn nhận trong vụ việc chiều qua ở Hà Tĩnh, rõ ràng tài xế đã có dấu hiệu điều khiển xe chạy quá tốc độ, và bất hợp tác trong quá trình giải quyết vụ việc với lực lượng cảnh sát giao thông. Anh ta còn lên xe, và cố tình điều khiển xe đâm vào hai cảnh sát giao thông.

Hậu quả là một người bị thương nhẹ và một người trong tình trạng nguy kịch. Thử hỏi trong trường hợp chiến sĩ cảnh sát đang làm nhiệm vụ đó là anh, là em, là người thân của các bạn thì sao. Thử hỏi lương tâm tài xế ở đâu khi hành động vô nhân tính như vậy. Hay là tài xế này không có cha, không có mẹ, không có tình thân.

Dẫu biết rằng, trong hàng ngũ cảnh sát giao thông còn nhiều “con sâu làm rầu nồi canh”, làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của lực lượng công an nhân dân. Tuy nhiên họ vẫn ngày đêm bám đường, bám xe, không quản ngày lễ, ngày tết để đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo tính mạng cho mỗi chúng ta khi tham gia giao thông.

Nếu không có họ, thì các “anh hùng bàn phím” có đảm bảo rằng số vụ tai nạn giao thông sẽ giảm đi, số người bị thương và tử vong vì tai nạn giao thông sẽ được kiểm soát hay không?

Vậy nên mới nói, lương tâm tài xế ở đâu khi hành động thiếu tính người như vậy

Phiêu  Diêu Kiếm

1 nhận xét:

  1. một phút nông nổi đã làm ảnh hưởng đến tính mạng người khác và chính bản thân mình

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm