Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Những ngày cuối tháng 7, cả nước đang lắng lòng mình lại để tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh, cũng như tưởng nhớ đến thân nhân những anh hùng liệt sĩ đã vì cuộc sống bình yên hôm nay của chúng ta mà ngã xuống. Trong không khí chung của toàn thể dân tộc, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp đã tăng cường tổ chức các hoạt động tri ân.

Hòa chung trong không khí đó là thời tiết ẩm ương, lúc nắng, lúc mưa, và nỗi lo lắng từ cơn bão số 2 vừa đi qua nên những hoạt động trên có phần gián đoạn vì sự khắc nghiệt của thời tiết. Và cũng không ai ngờ tới rằng, điều đó trở thành miếng mồi ngon cho các luận điệu xuyên tạc của bè lũ rận chủ.

Cụ thể, trong quá trình thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giấy chứng nhận Tổ quốc ghi công cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng bất ngờ xảy ra trời mưa. Và có một chi tiết ngoài ý muốn, bỗng trở thành chủ đề bàn tán, xuyên tạc của bè lũ rận chủ.

Việc là khi Thủ tướng trao danh hiệu cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng thì trời đổ mưa. Ban tổ chức đã chuẩn bị áo mưa cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong khi đó Thủ tướng được cấp dưới che ô. Mục đích có lẽ là để thuận tiện cho việc trao danh hiệu, trong việc bắt tay… chứ Thủ tướng không thể một tay cầm dù, một tay cầm giấy chứng nhận được. Nếu vậy lại bị bè lũ rận chủ cho là bất kính với các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Rồi chúng bảo sao Thủ tướng không mặc áo mưa như các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Các mẹ đã già rồi, trong cái thời tiết vừa mưa to, gió lớn như vậy thì mặc áo mưa sẽ đỡ lạnh hơn.  Thủ tướng mặc áo mưa cũng chẳng sao? Nhưng năm vừa rồi trong một dịp tham dự sự kiện Thủ tướng cũng vì trời mưa mà mặc áo mưa tiện lợi, thì ngay lập tức bè lũ rận chủ xuyên tạc là Thủ tướng không giữ gìn hình ảnh quốc gia.

Có lẽ, tất cả chỉ là lý do mà thôi, còn xuyên tạc là nghề của rận chủ. Dù sự việc như thế nào đi nữa thì chúng đều có thể “biến hóa” trở nên thật hợp lý, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, hạ bệ uy tín của lãnh đạo cấp cao.

Phiêu Diêu Kiếm

3 nhận xét:

  1. Có lẽ, tất cả chỉ là lý do mà thôi, còn xuyên tạc là nghề của rận chủ. Dù sự việc như thế nào đi nữa thì chúng đều có thể “biến hóa” trở nên thật hợp lý, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, hạ bệ uy tín của lãnh đạo cấp cao.

    Trả lờiXóa
  2. Việc là khi Thủ tướng trao danh hiệu cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng thì trời đổ mưa. Ban tổ chức đã chuẩn bị áo mưa cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong khi đó Thủ tướng được cấp dưới che ô. Mục đích có lẽ là để thuận tiện cho việc trao danh hiệu, trong việc bắt tay… chứ Thủ tướng không thể một tay cầm dù, một tay cầm giấy chứng nhận được. Nếu vậy lại bị bè lũ rận chủ cho là bất kính với các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Lũ rận chủ không có gì mà chúng nó không thể xuyên tạc được cả.

    Trả lờiXóa
  3. tất cả chỉ là lý do mà thôi, còn xuyên tạc là nghề của rận chủ. Dù sự việc như thế nào đi nữa thì chúng đều có thể “biến hóa” trở nên thật hợp lý, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, hạ bệ uy tín của lãnh đạo cấp cao.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm