Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017


Chiều ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án“Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trong đó, ngoài việc ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài (Sinh năm 1969), thường trú tại phường Bách Khoa và Lê Thu Hà (Sinh năm 1982), tạm trú tại phường Bùi Thị Xuân, thì Cơ quan An ninh điều tra còn ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 04 bị can là Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại điều 79 Bộ Luật hình sự.

Nhắc đến Nguyễn Văn Đài, có lẽ ấn  tượng đầu tiên chính là“bảng vàng thành tích”chống phá trong giới rận chủ. Năm 2007, Đài và Lê Thị Công Nhân từng bị bắt đưa ra xét xử về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Tuy nhiên, chưa bao giờ Đài từ bỏ âm mưu và hoạt động chống phá. Với hàng loạt những vi phạm trong vai trò là một nhà bất đồng chính kiến lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để tuyên truyền, kích động chống phá. Đến 16/12/2015, Nguyễn Văn Đài tiếp tục bị bắt về tội“Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều đáng nói là trong quá trình phạm tội, với sự trợ giúp về tài chính của ngoại bang, Đài còn dụ dỗ, lôi kéo thêm hàng loạt các đối tượng khác cùng tham gia. Hậu quả là không chỉ Đài mà rất nhiều những nhân vật anh chị trong giới rận chủ đều bị xử lý trước pháp luật. Vô tình hay cố ý, Đài đã khiến bao gia đình khác phải chịu cảnh con xa cha, vợ xa chồng,…

Với những tội chứng không thể chối cãi, việc Nguyễn Văn Đài và hàng loạt đối tượng bị khởi tố là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vốn quen thói“bợ đít ngoại bang” nên bè lũ rận chủ vẫn mặt dày, liên tục đăng tin trên các trang lều báo và các fanpage phản động nhằm cổ vũ cho Đài và Đồng bọn.

Tự hỏi rằng, bè lũ rận chủ đang cổ vũ, đang đồng cảm với Đài hay việc Đài vào khám là cơ hội để chúng tuyên truyền xuyên tạc, bợ đít ngoại bang với hàng loạt chiêu trò làm tiền bẩn thỉu.

Cộng đồng mạng vốn đã điên đảo với hàng loạt tin vịt được đăng tải thường xuyên trên các trang lều báo và fanpage phản động, nay lại được phen hú vía với các giật tít câu like, câu view về Nguyễn Văn Đài.

Thật ra với những tội chứng rõ ràng thì Đài và những thành viên điều hành của Hội Anh em dân chủ bị đưa ra trước vành móng ngựa là hoàn toàn xác đáng và không có gì phải xuyên tạc thêm.

Ngọc Bút

4 nhận xét:

 1. Đã nhúng chàm lần một thì sẽ có lần 2, lần 3, .. Vì vậy việc bán rẻ bản thân, bán rẻ dân tộc, đất nước, bỏ quên biết bao hy sinh, sương máu của các anh hùng đã ngã xuống, hay những đau thương gây ra bởi chiến tranh vẫn còn ở đâu đó trên đất nước này. Những anh rận chủ này cần phải nghiêm trị, có chế tài xử lý kịch khung để làm gương cho những kẻ khác có ý định làm đi ngược với lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 2. Với những tội chứng không thể chối cãi, việc Nguyễn Văn Đài và hàng loạt đối tượng bị khởi tố là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Hắn ta và đồng bọn của mình đã gây ra nhiều việc ác thì giờ phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Thật ra với những tội chứng rõ ràng thì Đài và những thành viên điều hành của Hội Anh em dân chủ bị đưa ra trước vành móng ngựa là hoàn toàn xác đáng và không có gì phải xuyên tạc thêm.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị bắt là một chuyện dễ hiểu bởi đối tượng này đã có bề dày lịch sử bợ đít ngoại bang và chống đối chính quyền. Đối tượng này đã từng nhiều lần bị bắt vì tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam và nay mức độ phạm tội của hắn ngày một tăng với hành vi kích động, lôi kéo người vào hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm