Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017


Sáng nay, Thanh tra Hà Nội đã chính thức công bố kết quả thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Kết quả thanh tra cho thấy đã có những sai phạm trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai thuộc khu vực nói trên của chính quyền cơ sở, bên cạnh đó thanh tra cũng chỉ rõ toàn bộ khu đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng. Việc một số người dân xã Đồng Tâm viết đơn khiếu kiện đã được cơ quan chức năng các cấp giải quyết nhiều lần song vẫn cố tình vi phạm. 

Theo bản dự thảo kết quả thanh tra, cho thấy, kết quả đo đạc, kiểm tra mốc giới sân bay Miếu Môn ngày 21/6/2017 và kết quả đo đạc khu vực đất này từ năm 1981 đến nay hoàn toàn trùng khớp, các mốc giới bê tông cốt thép được cắm trên thực địa còn nguyên. Điều này khẳng định, khu vực đất nói trên là đất quốc phòng, do các đơn vị quốc phòng quản lý và sử dụng, hoàn toàn không có chuyện đất của người dân Đồng Tâm "lạc" vào khu vực đất này. Bên cạnh đó, kết luận thanh tra cũng giải thích rõ việc 28,9 ha diện tích đất "dôi ra" sau khi đo đạc khu vực đất thuộc sân bay Miếu Môn nằm trong các chỉ giới cốt thép đã được đánh dấu từ năm 1981 nói trên không thuộc khu vực đất Đồng Sênh như người dân xã Đồng Tâm vẫn lầm tưởng. Số diện tích 28,9 ha nêu trên nằm trong diện tích 31,9 bị ảnh hưởng trong quá trình thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ, không sản xuất nông nghiệp được và nằm trong giai đoạn 2 xây dựng sân bay Miếu Môn và Nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh Công binh.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc ông Lê Đình Kình, nguyên cán bộ xã bị kỷ luật về hành vi tham nhũng cùng một số người khác liên tục đâm đơn đòi đất là không có cơ sở. Việc một số đối tượng quá khích kích động người dân dùng gạch đá tấn công lực lượng chức năng, bắt giữ nhiều cán bộ chính quyền các cấp và các chiến sĩ cảnh sát cơ động thực thi công vụ đảm bảo an ninh trật tự để giam giữ nhiều ngày là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần phải bị nghiêm trị.

Thiết nghĩ, với kết luận chính thức từ cơ quan chức năng cho thấy, trong vụ việc Đồng Tâm, ai đúng ai sai đã quá rõ ràng. Chính quyền các cấp cũng đã có những sai phạm nhất định khi không giải quyết sớm và triệt để sự việc này, đặc biệt là không cung cấp đầy đủ thông tin giải thích cho người dân hiểu về diện tích đất thuộc sân bay Miếu Môn, dẫn đến người dân Đồng Tâm bị một số đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, bịa đặt thông tin, kích động làm việc sai trái. Người dân cũng có những sai phạm khi nghe theo những luận điệu lừa bịp của đám chủ trò, tiến hành các hoạt động gây rối trật tự công cộng theo sự chỉ đạo của những kẻ cầm đầu như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba...

Hơn lúc nào hết, người dân xã Đồng Tâm cần cuộc sống bình yên. Sau những biến cố vừa qua và trước những kết luận đã hết sức rõ ràng, khách quan của cơ quan chức năng Thủ đô, rất mong người dân Đồng Tâm sẽ sớm "tỉnh ngộ" để không tiếp tục dấn sâu vào con đường sai trái, tiếp sức cho những kẻ đang lợi dụng sự cả tin của người dân nhằm chuộc lợi.

Hồng Tiểu Muội
xem thêm: http://www.nguoiconyeunuoc.org/2017/07/ong-tam-giat-minh-ve-nhom-ong-thuan.html


1 nhận xét:

  1. Thiết nghĩ, với kết luận chính thức từ cơ quan chức năng cho thấy, trong vụ việc Đồng Tâm, ai đúng ai sai đã quá rõ ràng. Chính quyền các cấp cũng đã có những sai phạm nhất định khi không giải quyết sớm và triệt để sự việc này, đặc biệt là không cung cấp đầy đủ thông tin giải thích cho người dân hiểu về diện tích đất thuộc sân bay Miếu Môn, dẫn đến người dân Đồng Tâm bị một số đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, bịa đặt thông tin, kích động làm việc sai trái. Người dân cũng có những sai phạm khi nghe theo những luận điệu lừa bịp của đám chủ trò, tiến hành các hoạt động gây rối trật tự công cộng theo sự chỉ đạo của những kẻ cầm đầu như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba...

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm