Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017Sau khi có kết luận chính thức từ Thanh tra thành phố, dư luận người dân Thủ đô, nhất là người dân xã Đồng Tâm đã có đầy đủ thông tin để nhìn nhận đúng sai sau hàng loạt các sự kiện mà nói đúng hơn là những biến cố xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm hồi tháng 4 vừa qua. Trong đó, kết luận về việc tất cả đất thuộc sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng đã góp phần lật tẩy những chiêu trò gian dối của nhóm đồng thuận do ông Lê Đình Kình cầm đầu. Giờ đây đúng sai trong sự kiện Đồng Tâm là đã quá rõ ràng.

Theo thông tin được chia sẻ trên một số trang mạng gần đây cho thấy, người dân xã Đồng Tâm đã có những biểu hiện tích cực cho thấy họ đã nhìn nhận rõ tính đúng sai trong sự kiện này. Theo đó, 69 người dân thôn Hoành và thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã đến đầu thú tại Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội và thành khẩn khai báo về những sai phạm trong việc nghe theo sự kích động của những người trong nhóm đồng thuận hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra từ ngày 15/4 đến này 22/4 vừa qua.

Được biết, thông qua lời khai của những người dân này cho thấy, toàn bộ các hoạt động gây phức tạp tình hình xảy ra tại Đồng Tâm vừa qua đều do nhóm đồng thuận xây dựng kịch bản và lợi dụng tâm lý bức xúc của người dân để kích động đám đông có những biểu hiện gây rối trật tự công cộng. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy đã có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của người dân Đồng Tâm về việc nhận thức rõ tính chất của sự việc, đúng sai trong các hoạt động.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đoạn video clip ngắn do cư dân mạng dày công tìm hiểu vạch trần bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình cùng những toan tính bẩn thỉu của nhóm đồng thuận trong việc lợi dụng sự việc Đồng Tâm để chuộc lợi. Đến như ông Lê Đình Kình với khả năng "chém gió" và bộ mặt tráo trở cũng đã trở thành tâm điểm "hốt bạc" lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để kêu gọi quyên góp tiền phục vụ "chiến dịch" đòi đất và chống tham nhũng của ông và nhóm đồng thuận. Tuy nhiên, phần lớn số tiền này đã được ông sử dụng để xây ngôi nhà trị giá vài tỷ đồng làm chỗ an dưỡng cho ông lâu nay.

Một động thái tích cực không chỉ cho thấy mấu chốt của sự kiện Đồng Tâm đã được giải quyết mà quan trọng hơn, những lời khai của 69 người nói trên đã thêm một minh chứng rõ nét, sống động và hùng hồn về những việc làm dối trá, lừa bịp của nhóm đồng thuận. Đã đến lúc nhóm đồng thuận bị cô lập tẩy chay, đã đến lúc những kẻ từng một thời là "thủ lĩnh" của chiến dịch chống tham nhũng như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba, Lê Đình Công... phải gánh chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Gia Phong

4 nhận xét:

 1. Khi mà sự thật bị phơi bày, nhóm đồng thuận của Lê Đình Kình và những cán bộ tham ô đã bị vạch trần sự thật. Tham thì thâm, ác giả ác bảo. Người dân đã tỉnh táo, nhìn ra sự thật rồi. Có lẽ đến lúc này Lê Đình Kình đã không thể làm gì được nữa. Những việc làm của nhóm đồng thuận: xây dựng kịch bản và lợi dụng tâm lý bức xúc của người dân để kích động đám đông có những biểu hiện gây rối trật tự công cộng sẽ bị trừng trị nghiêm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật được phơi bày, nhóm đồng thuận là nhóm nào? Tại sao ngày càng có nhiều người dân tố giác nhóm này như vây?
  Nhóm đồng thuận là nhóm những người lấn chiếm đất công, biến thành đất tư. Với diện tích lấn chiếm rất lớn. Và nhóm này nghĩ rằng, với diện tích đấy thì khi viettel lấy đất làm quốc phòng sẽ đến bù với giá cao. Cho nên nhóm này sống chết chống đối như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. 69 người dân thôn Hoành và thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã đến đầu thú tại Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội và thành khẩn khai báo về những sai phạm trong việc nghe theo sự kích động của những người trong nhóm đồng thuận hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật xảy ra từ ngày 15/4 đến này 22/4 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 4. Đồng Tâm vừa qua đều do nhóm đồng thuận xây dựng kịch bản và lợi dụng tâm lý bức xúc của người dân để kích động đám đông có những biểu hiện gây rối trật tự công cộng

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm