Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017


Hôm nay, Thanh tra TP Hà Nội chính thức công bố dự thảo kết quả thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Kết luận khẳng định, diện tích đất thuộc khu vực nói trên là đất quốc phòng thuộc quyền quản lý sử dụng của các đơn vị quân đội, việc một số người dân tiến hành khiếu kiện đông người, chiếm giữ khu vực đất nói trên, cho rằng đất thuộc quyền sử dụng của người dân Đồng Tâm là không có cơ sở.

Kết luận này không nằm ngoài dự đoán của dư luận người dân Thủ đô, bởi lẽ sau khi xảy ra sự việc Đồng Tâm đã có không ít người quan tâm thu thập thông tin về nguồn gốc khu đất mà người dân cho rằng đang có tranh chấp nêu trên. Nhiều bài viết lý giải về nguồn gốc diện tích đất này đã được đăng tải trên nhiều trang mạng. Đáng chú ý, ngày hôm qua 6/7, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn phim ngắn thể hiện rất chi tiết nội dung về khu đất nêu trên. Theo như thông tin từ đoạn phim ngắn này cho hay, diện tích khu đất mà một số người dân xã Đồng Tâm, đứng đầu là ông Lê Đình Kình cho rằng thuộc quyền sử dụng của dân đã bị chiếm dụng trái phép là không có trên thực tế. Đây chỉ là câu chuyện do ông Kình và một số chiến hữu đam mê làm kinh tế lúc tuổi xế chiều như ông Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba... dựng ra để lừa gạt người dân nhằm chuộc lợi.

Được biết, trước khi xảy ra sự kiện Đồng Tâm hồi cuối tháng 3, đầu tháng 4 vừa qua, ông Lê Đình Kình và một số người khác đã đâm đơn khiếu kiện lên các cấp chính quyền và đã được những cơ quan này giải thích cặn kẽ và ngay cả những người đứng đầu nhóm khiếu kiện là ông Lê Đình Kình, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu nhận thức được nguồn gốc đất quốc phòng. Thế nhưng, vì những toan tính khác nhau mà chủ yếu là nhằm chuộc lợi, số này vẫn tráo trở nhiều lần kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng, thậm chí là tấn công và bắt giữ nhiều cán bộ chính quyền, chiến sĩ công an thực thi công vụ, phá hỏng nhiều phương tiện giao thông.

Với kết luận chính thức, rõ ràng và cụ thể về nguồn gốc khu đất nói trên từ các cơ quan chức năng, cho thấy bấy lâu nay người dân thôn Hoành nói riêng và người dân xã Đồng Tâm nói chung đã bị số đối tượng như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu lừa bịp nhằm chuộc lợi và trốn tránh hành vi tham nhũng và những sai phạm trong quá trình quản lý, sử dụng đất đai khi hai ông này còn đương chức cán bộ xã Đồng Tâm.

Không có m2 đất nào thuộc quyền sử dụng của người dân trong khu vực đất Miếu Môn nói trên, không biết ông Lê Đình Kình và những "chiến hữu" như Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Bùi Thị Nối, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thị Hoan, Lê Đình Công, Đoàn Thị Dung, Nguyễn Hạ Thuân sẽ "giải thích" thế nào với người dân về những thông tin sai lệch mà chúng đã "nhồi não" không ít người dân thôn Hoành và người dân xã Đồng Tâm trước đó.Gia Phong

1 nhận xét:

  1. Không có m2 đất nào thuộc quyền sử dụng của người dân trong khu vực đất Miếu Môn nói trên, không biết ông Lê Đình Kình và những "chiến hữu" như Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Bùi Thị Nối, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thị Hoan, Lê Đình Công, Đoàn Thị Dung, Nguyễn Hạ Thuân sẽ "giải thích" thế nào với người dân về những thông tin sai lệch mà chúng đã "nhồi não" không ít người dân thôn Hoành và người dân xã Đồng Tâm trước đó.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm