Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017


Hôm nay, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip có liên quan đến sự kiện Đồng Tâm khiến dư luận rúng động, bộ mặt thật và những toan tính của nhóm đồng thuận đã bị phơi bày. Những nội dung được công bố trong đoạn video nói trên đã "cảnh tỉnh" dư luận xã hội về bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình cùng "ê kíp" trong sự việc Đồng Tâm, bởi trước đó, đã có không ít quan điểm từ cư dân mạng ngợi ca ông như là một "tượng đài", hình mẫu đại diện cho người dân đứng lên đấu tranh chống sai phạm của bộ máy chính quyền cơ sở.

Dù chưa biết tính chính xác của thông tin trong đoạn video clip nêu trên đến đâu, nhưng những thông tin được công bố trong đoạn video clip nói trên không khỏi khiến cho dư luận xã hội, nhất là người dân Đồng Tâm giật mình. Bởi lẽ, việc những "thủ lĩnh" của nhóm đồng thuận như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu từng là cán bộ cấp xã, do có nhiều sai phạm đã bị xử lý kỷ luật là chuyện không hề bịa đặt. Thế mới biết, nhìn nhận, đánh giá về phẩm chất một con người trong kỷ nguyên thông tin hiện nay thực không phải là chuyện dễ dàng.

Từ đây, bộ mặt thật và những toan tính của ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu và những người khác trong nhóm đồng thuận đã bị phanh phui. Thì ra những người như ông Kình, ông Hiểu nguyên là cán bộ xã Đồng Tâm thừa hiểu rằng, chẳng có mét vuông đất nào thuộc cánh đồng Sênh là đất của người dân Đồng Tâm. Ấy vậy nhưng để lấp liếm cho những sai phạm của bản thân và nhằm dập tắt nghi ngờ của dư luận người dân Đồng Tâm về việc ông Kình, ông Hiểu lợi dụng chức quyền làm sai trong quản lý sử đụng đất để thành lập ra "nhóm đồng thuận". Từ đó, bịa ra nhiều thông tin với tấm bản đồ "tự vẽ", lừa gạt người dân tham gia vào nhóm đồng thuận.

Nghe đâu ông Lê Đình Kình, với vai trò người đứng đầu "nhóm đồng thuận" tuyên bố rằng, sẽ chia chác số tiền 3 tỷ đồng cho mỗi hộ tham gia nhóm đồng thuận, thực hiện việc đòi đất. 3 tỷ quả là số tiền không nhỏ, đánh vào "lòng tham" của không ít người dân Đồng Tâm và cũng chính là "ngòi nổ" sâu xa của những bất ổn, phức tạp, mất an ninh trật tự xảy ra tại Đồng Tâm hồi tháng 3 và tháng 4 vừa qua. Thế nhưng, tiền chia chác cho các hộ dân thì chưa thấy đâu nhưng những người đứng đầu nhóm đồng thuận như Lê Đình Kình, Bùi Văn Hiểu, Lê Đình Ba, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Doãn, Lê Đình Công... cuộc sống dường như "dễ thở" hơn bởi các khoản tiền mà nhóm nào kêu gọi người dân "ứng trước" trong chiêu trò lừa gạt người dân, chuộc lợi cá nhân.

Với những thông tin đã được đăng tải cho thấy, nhóm đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu chẳng qua là một tập hợp của những kẻ hám lợi, tráo trở... Xin mời các bạn theo dõi đoạn video clip sau:
  
MQ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm