Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017


Những ngày qua, bức ảnh Thủ tướng trao bằng vinh dự cho ba Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam tiếp tục gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều kẻ ác tâm thi nhau xâu xé, bình luận, nói này, nói nọ. Thế nhưng, có mấy ai biết được sự thật những gì đã diễn ra trong ngày định mệnh "mưa gió" 22/7 đó.


Xin được trích dẫn lại bài viết của người đã có mặt tại hiện trường với hi vọng công chúng sẽ có cái nhìn đầy đủ, khách quan và đúng đắn hơn về sự việc nói trên. Đừng để những thứ giọng điệu cay nghiệt được phát ra từ những kẻ "thối mồm" lừa bịp.

Ô với dù...

-Tại tượng đài Mẹ Thứ, khi bắt đầu buổi Lễ Tri ân các anh hùng liệt sĩ thì trời đổ mưa. Mưa xối xả. Tôi chợt nhớ cách đây chưa lâu cũng tại Lễ Cầu Siêu cho các Anh hùng, Liệt sĩ Thành Cổ Quảng Trị, khi vừa khai lễ thì gió bất chợt thổi ầm ầm. Rất lạ!

-Mưa ở tượng đài Mẹ Thứ, các bạn đoàn viên thanh niên đến ôm ngay các mẹ và lao đi lấy áo mưa khoác và che dù. Buổi lễ đang truyền hình trực tiếp giữa quảng trường rộng mênh mông. -Máy ảnh được độn dưới áo, tôi chạy lại ghé tai hỏi một mẹ: "Chừ lạnh không mẹ ơi?". Bà bảo chỉ sợ mấy đứa nhỏ (đoàn viên) ướt, còn mẹ mưa vầy có chi.

Thủ tướng lên trao bằng Tổ quốc ghi công, tôi chạy ngay vào chiếc ghế trống gần đó để chụp ảnh. Vị trí này nhờ một bạn che dù. Một phóng viên khác cũng đến chen lấn ngay vào góc này, thở hổn hển và nói: "lỡ em chụp không được tấm nào thì cho em với".

Vừa chụp ảnh, tôi vừa thốt lên "ôi cái dù, coi chừng dân mạng, ngày mai rồi lại đồn đoán đủ chuyện cho mà xem" (Vì hôm trước chuyện công chức ở xã Gari QN ăn mì tôm vì xã không có quán bún, đường đi cực bùn lầy được đăng báo. Công chức tội quá. Nhưng hôm sau dân mạng cũng chửi tới mức anh em trên đó phản ứng và cho rằng những lời thóa mạ trên mạng là vô nhân đạo, đạp lên nỗi khổ của người khác một cách cay cú và độc ác).

-Hôm nay thì chuyện dù được bình phẩm đủ thứ cả. Nhưng có ai hiểu tình cảnh lúc này là vậy. Tôi cũng ghét cái ác. Tuy nhiên những vụ này thấy bất bình quá thì phải nói thôi và nói dài. Người ướt nhất là các bạn đoàn viên, sau đó là anh em báo chí vì ở nơi này không thể cung cấp đủ áo mưa. Thủ tướng cũng ướt vì mưa quá to. Còn nếu bảo dừng buổi lễ vì một chút mưa thì đó là dân tộc kém cạnh, có ra gì.

-Vị trí để trốn mưa chụp ảnh vào lúc đó trở thành "đất vàng". Tôi tiếp tục trốn nhờ dưới chiếc dù của một Lady áo đen để chụp tấm ảnh cuối cùng khi mẹ được các bạn đoàn viên thanh niên dìu xuống. Mẹ mặc áo mưa nên không bị ướt. Dáng mẹ hơi còng, khóe mắt đầy vết chân chim. Mẹ vui, mẹ không ngại mưa. "Mưa" đã đi theo cả cuộc đời mẹ rồi. Nhưng chắc mẹ không nghĩ rằng, chuyện ô dù kia lại trở nên ầm ĩ theo kiểu phán xét đến thế.

Nguyên do sự việc là vậy, ấy vậy mà ngay khi bức hình xuất hiện trên mạng xã hội đã có không ít anh hùng bàn phím "nhớn nháo" tham gia vũ đài chém loạn, chưa kể đến các nhà rận chủ quốc nội ra sức tiếp diễn chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc, so sánh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với những nguyên thủ quốc gia khác... thật là nhảm nhí. Dù trí trá và mất dạy đến đâu, đám phản loạn và những kẻ "tâm địa ác tà" cũng không thể che giấu đi một sự thật.

Thiết nghĩ, đúng như những gì mà người trong cuộc đã chia sẻ, một tấm hình bản thân nó có lẽ không chứa đựng những điều xấu xí nếu như nó không rơi vào tay những kẻ đầy dã tâm và tâm hồn bất chính. Trong xã hội ngày nay, mỗi người dân nên tự đề kháng với những thông tin được phát đi từ những kẻ có dã tâm xấu xa như vậy. Có như vậy, người dân mới thực sự trở thành người tiêu dùng thông tin thông thái, mới không bị dắt mũi bởi những thông tin sai lệch, không bị sai khiến bởi những kẻ phản loạn và lũ ác tâm chống phá đất nước.

Hồng tiểu muội

1 nhận xét:

  1. Những ngày qua, bức ảnh Thủ tướng trao bằng vinh dự cho ba Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam tiếp tục gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nhiều kẻ ác tâm thi nhau xâu xé, bình luận, nói này, nói nọ. Thế nhưng, có mấy ai biết được sự thật những gì đã diễn ra trong ngày định mệnh "mưa gió" 22/7 đó.
    Tôi nghĩ chuyện nắng mưa là việc của trời, ai muốn thế đâu. Có những kẻ chẳng hiểu chuyện, chỉ ngồi đó xem có gì để xuyên tạc thì xuyên tạc thôi.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm