Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017


Ngải Vị Vị có lẽ là lần đầu tiên được fanpage phản động Việt Tân xướng tên. Trong bệnh phẩm lần này có điểm khác đó chính là mượn một nhân vật nước ngoài để cổ xúy phong trào rận chủ trong nước. Những tưởng sẽ củng cố thêm uy tín cho những nhà rận chủ quốc nội.

Nhưng có lẽ bè lũ rận chủ đã nhầm vì thông tin về Ngải Vị Vị nhanh chóng được lật tẩy. Ngải Vị Vị (chữ Hán: 艾未未, phiên âm: Ai Weiwei) sinh ngày 28/8/1957. Ông ta hoạt động trên lĩnh vực kiến trúc, nhiếp ảnh, phim ảnh, phê bình văn hoá và xã hội. Tuy nhiên, Ngải Vị Vị thường xuyên có các hoạt động chống phá, đặc biệt là sử dụng internet để liên lạc, cổ xúy, lôi kéo người Trung Quốc theo phong trào dân chủ, nhất là thế hệ trẻ.

Chính vì những hoạt động trái phép đó, Ngải Vị Vị  đã bị lực lượng công an Trung Quốc bắt giữ ông tại sân bay Bắc Kinh và xưởng vẽ của ông ở thủ đô bị niêm phong . Như vậy, ở Trung Quốc, Ngải Vị Vị bản chất là một “nhà bất đồng chính kiến”, tích cực hoạt động trên lĩnh vực dân chủ nhằm chống phá  đất nước.

Cái triển lãm có tên “TRACE” của Ngải Vị Vị được fanpage phản động Việt Tân đề cập trong bệnh phẩm “Ngải Vị Vị đưa tù nhân lương tâm Việt tới thủ đô Mỹ” thực chất là hoạt động chống phá được sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch.

Đối với Việt Nam, Ngải Vị Vị đặc biệt quan tâm khi số lượng tù nhân lương tâm người Việt được xướng tên lên đến con số 16, chỉ sau Trung Quốc, Iran và Bahrain.

Một số cái tên nổi bật như Thích Quảng Độ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày), Tạ Phong Tần…. đều được ghi dấu trong triền lãm lần này. Đó đều là những đàn anh, đàn chị, mà khi nhắc đến thì bất cứ ai trong làng rận chủ đều có đôi phần kiêng nể.

Vậy mới biết, triển lãm “TRACE” (Dấu vết) của Ngải Vị Vị bản chất là nơi để xướng tên những anh hùng bàn phím, những nhà dân chủ chuyên hoạt động chống đối, đi ngược lại với lợi ích chung của quốc gia dân tộc. Đó là những kẻ chuyên đi “bợ đít ngoại bang” với chiêu trò làm tiền bẩn thỉu.

Triển lãm “TRACE” chẳng khác nào trò hề vớ vẩn của Ngải Vị Vị, không nằm ngoài mục đích tạo tiếng vang, thu hút sự chú ý của giới chức nước ngoài - đó là chiêu trò làm tiền quen thuộc.

Ngọc Bút

7 nhận xét:

 1. Triển lãm “TRACE” chẳng khác nào trò hề vớ vẩn của Ngải Vị Vị, không nằm ngoài mục đích tạo tiếng vang, thu hút sự chú ý của giới chức nước ngoài - đó là chiêu trò làm tiền quen thuộc.

  Trả lờiXóa
 2. Vậy mới biết, triển lãm “TRACE” (Dấu vết) của Ngải Vị Vị bản chất là nơi để xướng tên những anh hùng bàn phím, những nhà dân chủ chuyên hoạt động chống đối, đi ngược lại với lợi ích chung của quốc gia dân tộc. Đó là những kẻ chuyên đi “bợ đít ngoại bang” với chiêu trò làm tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 3. Triển lãm “TRACE” chẳng khác nào trò hề vớ vẩn của Ngải Vị Vị, không nằm ngoài mục đích tạo tiếng vang, thu hút sự chú ý của giới chức nước ngoài - đó là chiêu trò làm tiền quen thuộc.
  Đây lại là những chiêu trò của mấy kẻ đầu óc thiển cận, nhằm thu hút sự chú ý, song, chúng càng làm thì càng phản tác dụng.

  Trả lờiXóa
 4. triển lãm “TRACE” (Dấu vết) của Ngải Vị Vị bản chất là nơi để xướng tên những anh hùng bàn phím, những nhà dân chủ chuyên hoạt động chống đối, đi ngược lại với lợi ích chung của quốc gia dân tộc. Đó là những kẻ chuyên đi “bợ đít ngoại bang” với chiêu trò làm tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 5. Nhưng có lẽ bè lũ rận chủ đã nhầm vì thông tin về Ngải Vị Vị nhanh chóng được lật tẩy. Ngải Vị Vị (chữ Hán: 艾未未, phiên âm: Ai Weiwei) sinh ngày 28/8/1957. Ông ta hoạt động trên lĩnh vực kiến trúc, nhiếp ảnh, phim ảnh, phê bình văn hoá và xã hội. Tuy nhiên, Ngải Vị Vị thường xuyên có các hoạt động chống phá, đặc biệt là sử dụng internet để liên lạc, cổ xúy, lôi kéo người Trung Quốc theo phong trào dân chủ, nhất là thế hệ trẻ.

  Chính vì những hoạt động trái phép đó, Ngải Vị Vị đã bị lực lượng công an Trung Quốc bắt giữ ông tại sân bay Bắc Kinh và xưởng vẽ của ông ở thủ đô bị niêm phong . Như vậy, ở Trung Quốc, Ngải Vị Vị bản chất là một “nhà bất đồng chính kiến”, tích cực hoạt động trên lĩnh vực dân chủ nhằm chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với Việt Nam, Ngải Vị Vị đặc biệt quan tâm khi số lượng tù nhân lương tâm người Việt được xướng tên lên đến con số 16, chỉ sau Trung Quốc, Iran và Bahrain.

  Một số cái tên nổi bật như Thích Quảng Độ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày), Tạ Phong Tần…. đều được ghi dấu trong triền lãm lần này. Đó đều là những đàn anh, đàn chị, mà khi nhắc đến thì bất cứ ai trong làng rận chủ đều có đôi phần kiêng nể.

  Trả lờiXóa
 7. Ngải Vị Vị đã bị lực lượng công an Trung Quốc bắt giữ ông tại sân bay Bắc Kinh và xưởng vẽ của ông ở thủ đô bị niêm phong

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm