Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

 


Trong làng rận chủ quốc nội, Trần Vũ Hải thực sự là một cái tên đình đám, bởi lẽ ngoài việc rêu rao, kêu gào về nền dân chủ nước nhà, gã luật sư nhiều tài lắm tật này còn không ít lần đứng ra "bênh vực" đám chiến hữu chẳng may chống phá quá đà đến nỗi phải sa lưới. Thế nhưng, nếu như trước đây đám rận chủ quốc nội "kính nể" Hải bấy nhiêu thì trong sự việc Đồng Tâm vừa qua, những kẻ từng trên bến dưới thuyền với Hải trong các chiêu trò chống phá lại rẻ khinh gã luật sư này bấy nhiêu, bởi lẽ mục tiêu mà Trần Vũ Hải và đám phản loạn trong sự việc Đồng Tâm không còn là chung "đích".

Ngay từ khi xảy ra sự kiện Đồng Tâm, như một con "linh cẩu" thính "mũi", Hải đã có mặt và trở thành "trụ cột" giúp sức cho nhóm đồng thuận, đứng đầu là ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba... tham gia vào cuộc "đấy lý" với chính quyền Thủ đô. Mặc dù vào thời điểm bấy giờ, có không ít luật sư vào cuộc mong muốn được đại diện cho người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm "tranh kiện" thế nhưng với sự gian xảo, trí trá và lối "làm màu" bản thân chẳng giống ai, Trần Vũ Hải đã là người chiến thắng.

Còn nhớ, khi Đồng Tâm trở thành "chảo lửa", nhất là sau sự kiện một số đối tượng quá khích trong nhóm đồng thuận kích động người dân bắt giữ trái phép cán bộ chính quyền các cấp và cán bộ Công an thực thi công vụ, giam giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành, trên facebook cá nhân của mình, Trần Vũ Hải liên tục đăng tải nhiều bài viết "marketing bản thân đại loại như "Chủ tịch Chung gọi điện cho tôi" hay "Chủ tịch Chung vừa liên lạc với tôi". Tất cả chỉ nhằm "ra oai" cho đám "nhóm đồng thuận" biết người mà họ nên "bấu víu" vào lúc này là Trần Vũ Hải mà không phải là một ai khác.

Trần Vũ Hải lôi kéo nhóm luật sư "vì công lý" do Hải cầm đầu vào cuộc chơi mà tất cả những luật sư trong số đó, ngoại trừ Hải không ai biết được mục đích thực sự khi Hải quyết định tham gia cuộc chơi này. Tất nhiên, những luật sư còn lại nghĩ rằng việc họ tham gia "tranh kiện", bảo vệ quyền lợi cho người dân Đồng Tâm là cần thiết và hoạt động của họ là nhằm đấu tranh, vạch mặt những sai phạm, khuất tất của chính quyền cơ sở. 

Thế nhưng, Trần Vũ Hải lại không theo đuổi mục đích chân chính như vậy trong sự việc lần này. Chẳng thế mà, từ khi "lâm trận", Trần Vũ Hải như "mèo giấu cứt" không chia sẻ bất cứ thông tin nào mà gã thu thập được sau những lần vào ra thôn Hoành, xã Đồng Tâm tiếp xúc những nhân vật cốt cán "như cơm bữa" cho các nhà rận chủ quốc nội. Bởi thế cho nên, đám rận chủ quốc nội cho rằng, gã luật sư đang cố tình tạo ra vẻ là người "chiếu trên" so với đám chiến hữu đã không ít lần sát cánh trong các chiêu trò chống Đảng, Nhà nước.

Mà đúng thật, ngay cả khi cơ quan chức năng Hà Nội công bố dự thảo kết quả thanh tra việc quản lý sử dụng đất khu vực sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vào sáng nay, Trần Vũ Hải vẫn không ngừng nuôi "ảo tưởng" của mình. Mặc dù kết quả thanh tra đã quá rõ ràng với những bằng chứng "sờ sờ" thế nhưng gã luật sư bấy lâu nay hoạt động trong làng rận chủ cuội vẫn mơ mộng rằng nhóm đồng thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu sẽ kịp "chế tác" ra những thông tin mới giúp gã thực hiện ảo mộng "lên màu", "đánh bóng tên tuổi" trong vụ việc này.

Thiết nghĩ, luật sư là một nghề cao quý và đặc biệt, luật sư không những là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ mà quan trọng hơn luật sư phải là người truyền tải thông điệp "thượng tôn pháp luật" đối với mọi con người trong xã hội, chính nghĩa, lẽ phải phải bảo vệ, việc sai trái không làm. Thế nên, với những kết luận đã hết sức rõ ràng từ phía cơ quan Thanh tra TP Hà Nội, Trần Vũ Hải và nhóm luật sư của mình là những người hiểu biết pháp luật phải có trách nhiệm tuyên truyền pháp luật cho nhân dân thấy cái đúng, cái sai. Đừng lợi dụng sự cả tin và thiếu hiểu biết của người dân để biến họ thành những con "tốt" thí mạng nhằm đổi lại thứ danh hão của mình.

MQ

1 nhận xét:

  1. Luật sư là một nghề cao quý và đặc biệt, luật sư không những là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho thân chủ mà quan trọng hơn luật sư phải là người truyền tải thông điệp "thượng tôn pháp luật" đối với mọi con người trong xã hội, chính nghĩa, lẽ phải phải bảo vệ, việc sai trái không làm. Thế nên, với những kết luận đã hết sức rõ ràng từ phía cơ quan Thanh tra TP Hà Nội, Trần Vũ Hải và nhóm luật sư của mình là những người hiểu biết pháp luật phải có trách nhiệm tuyên truyền pháp luật cho nhân dân thấy cái đúng, cái sai. Đừng lợi dụng sự cả tin và thiếu hiểu biết của người dân để biến họ thành những con "tốt" thí mạng nhằm đổi lại thứ danh hão của mình.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm