Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017


Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc linh mục Nguyễn Đình Thục ngang nhiên chỉ đạo giáo dân tiến hành đóng cọc, đổ sàn bê tông, lấn chiếm lòng sông Thái trước nhà thờ Song Ngọc để làm sân khấu ngoài trời và đặt tượng Đức mẹ Maria. Hành động này không chỉ vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn.


Được biết, sự việc nói trên diễn ra từ tháng 2/2017 và đã gây nhiều bức xúc trong người dân, kể cả đối với giáo dân. Chính quyền địa phương đã nhiều lần mời Ban hành giáo xứ Song Ngọc do linh mục Thục đứng đầu lên bàn bạc về sự việc trên. Tuy nhiên, linh mục Thục "phớt lờ" chính quyền khi không có mặt và chỉ cử hai người lên "trình diện" lấy lệ và chỉ tiếp thu và không thực hiện ý kiến của chính quyền.

Đây không phải là lần đầu tiên linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc có những biểu hiện thách thức chính quyền, bởi trước đây linh mục này từng nhiều lần lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra tại các tỉnh miền Trung để lừa bịp, lôi kéo người dân lấy danh xưng là "bảo vệ môi trường" nhưng thực chất là kích động người dân, nhất là số con chiên "ngu đạo" dưới trướng của cha Thục gây rối trật tự công cộng nhằm chống phá chính quyền.

Thông tin trên đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và bình luận của đông đảo cư dân mạng, trong đó phần đông cư dân mạng bộc lộ thái độ căm phẫn đối với những hành động ngang ngược "dối Chúa gạt chiên" của linh mục Nguyễn Đình Thục. Đồng thời cho rằng, chính quyền cần sớm vào cuộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép nói trên để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân hai bên bờ sông Thái, vạch rõ bản chất lợi dụng việc hành đạo "làm càn làm xiên" của linh mục "đội lốt quỷ dữ" Nguyễn Đình Thục.

Thiết nghĩ, không có tôn giáo nào xấu, bởi lẽ khi tôn giáo ra đời đều hướng đến việc giải quyết những vấn đề tinh thần cho con người trong xã hội, hướng con người đến những điều tốt đẹp, tránh xa cái xấu, cái ác mà chỉ có những kẻ lợi dụng tôn giáo làm hủy hoại thanh danh và những điều tốt đẹp mà các tôn giáo mang lại. Rất không may cho người dân giáo xứ Song Ngọc, kẻ mà bấy lâu nay họ kính trọng gọi là cha, xưng con lại là một trong không nhiều những kẻ như vậy.

Hơn lúc nào hết, chính quyền các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu và làm đúng theo pháp luật. Phải tuyên truyền nâng cao nhận thức để người dân hiểu rằng, họ là con chiên của Chúa nhưng cũng là công dân Việt Nam, là người dân của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh việc nghe chúa, họ còn phải có nghĩa vụ tuân thủ pháp luật và trách nhiệm đối với dân tộc. Không có chuyện đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật. Bên cạnh đó, cần sớm có biện pháp kiên quyết nhằm giải tỏa công trình xây dựng trái phép nói trên, đảm bảo giao thông đường thủy và cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

MQ

3 nhận xét:

 1. Hành động của tên linh mục Nguyễn Đình Thục thật đúng là ngang ngược, phách lối, coi thường pháp luật. Nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của các hộ dân xung quanh nhà thờ Song Ngọc cũng như đe dọa mối quan hệ tốt đẹp lương - giáo hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc linh mục Nguyễn Đình Thục ngang nhiên chỉ đạo giáo dân tiến hành đóng cọc, đổ sàn bê tông, lấn chiếm lòng sông Thái trước nhà thờ Song Ngọc để làm sân khấu ngoài trời và đặt tượng Đức mẹ Maria. Hành động này không chỉ vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân trên địa bàn.
  Có vẻ như chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ hay sao? Nhớ đợt vừa rồi bị người dân rượt đuổi cho 1 trận do suốt ngày gây mất an ninh trật tự, thế mà vẫn không chừa. Đúng là vì tiền thì sống chết cũng chạy theo.

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền địa phương đã nhiều lần mời Ban hành giáo xứ Song Ngọc do linh mục Thục đứng đầu lên bàn bạc về sự việc trên. Tuy nhiên, linh mục Thục "phớt lờ" chính quyền khi không có mặt và chỉ cử hai người lên "trình diện" lấy lệ và chỉ tiếp thu và không thực hiện ý kiến của chính quyền.
  Sẽ có ngày đời Thục lại bị người dân dồn cho chạy và chui lủi như chó thôi. Đã bị rồi mà không nhớ đời được.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm