Thứ Tư, 19 tháng 7, 2017


Từ mấy tháng qua, vụ việc Đồng Tâm (Mỹ Đức) vẫn chưa hề “hạ nhiệt” khi hàng loạt những hành động quá khích của bà con nhân dân vẫn diễn ra, khi số phần tử Việt Tân vẫn còn nuôi âm mưu chống phá, khi bè lũ rận chủ và số anh hùng bàn phím vẫn thường xuyên đưa tin xuyên tạc trên các trang lều báo và các fanpage phản động.

Căn nguyên của sự việc chủ yếu bắt nguồn từ việc người dân xã Đồng Tâm đã có các hành vi không chấp hành Quyết Định 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao Bộ Quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn trên địa bàn 04 xã thuộc huyện Chương Mỹ và huyện Mỹ Đức (Hà Nội).

Cùng là một Quyết định của Thủ tướng chính phủ, nhưng trong khi người dân 03 xã Mỹ Lương, Trần Phú và Đồng Lạc thuộc huyện Chương Mỹ đều chấp hành nghiêm, hợp tác với chính quyền trong việc giao đất vì mục đích quốc phòng, thì chỉ có duy nhất người dân xã Đồng Tâm là chống lại, gây nên tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Câu hỏi này đặt ra muôn vàn những đáp án. Phải chăng ở Đồng Tâm chính quyền cơ sở chưa đi sâu, đi sát để nắm tình hình quần chúng? Hay là do người dân Đồng Tâm bất chấp pháp luật? Hoặc cũng có thể quá trình đền bù, giải phóng đất đai có nhiều vấn đề chưa thỏa đáng? Thật khó có câu trả lời xác đáng cho câu hỏi này?

Tuy nhiên, những diễn biến của vụ việc Đồng Tâm thời gian gần đây đã phần nào hé lộ nguyên nhân. Cùng một sự việc, nhưng người dân ở xã Đồng Tâm đã thể hiện thái độ thiếu tôn trọng pháp luật, thậm chí còn ngang nhiên bắt giữ trái phép lực lượng công an đang làm nhiệm vụ.

Sự việc xẩy ra càng nghiêm trọng khi liên tiếp là những hành động quá khích như tụ tập đông người, tập hợp nhau lại để sẵn sàng chống trả khi có mặt lực lượng chức năng.

Điều đáng nói là sự việc Đồng Tâm trở nên ngày càng căng thẳng khi có sự góp mặt của số đàn anh, đàn chị trong giới rận chủ.

Chính số phần tử phản động trong nước của tổ chức khủng bố Việt Tân đã xúi giục, kích động bà con nhân dân. Chúng còn sử dụng vật chất để tiếp xúc với số người có uy tín, điển hình như gặp gỡ cụ Lê Đình Kình để thông qua ông Kình thành lập hội nhóm bất hợp pháp, trở thành nơi quy tụ những bà con quá khích để chống lại chính quyền.

Có thể thấy sự việc Đồng Tâm xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên đặt trong góc nhìn với 03 xã thuộc huyện Chương Mỹ thì có thể thấy có lẽ nguyên nhân chính gây nên sự việc là ý thức thiếu ý thức tôn trọng pháp luật của người dân và sự can thiệp của bè lũ rận chủ "bợ đít ngoại bang".

Phiêu Diêu Kiếm
4 nhận xét:

 1. Có thể thấy sự việc Đồng Tâm xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên đặt trong góc nhìn với 03 xã thuộc huyện Chương Mỹ thì có thể thấy có lẽ nguyên nhân chính gây nên sự việc là ý thức thiếu ý thức tôn trọng pháp luật của người dân và sự can thiệp của bè lũ rận chủ "bợ đít ngoại bang".

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy sự việc Đồng Tâm xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên đặt trong góc nhìn với 03 xã thuộc huyện Chương Mỹ thì có thể thấy có lẽ nguyên nhân chính gây nên sự việc là ý thức thiếu ý thức tôn trọng pháp luật của người dân và sự can thiệp của bè lũ rận chủ "bợ đít ngoại bang".

  Trả lờiXóa
 3. Chính số phần tử phản động trong nước của tổ chức khủng bố Việt Tân đã xúi giục, kích động bà con nhân dân nên mới xảy ra những việc như ở đồng tâm. Chúng còn sử dụng vật chất để tiếp xúc với số người có uy tín, điển hình như gặp gỡ cụ Lê Đình Kình để thông qua ông Kình thành lập hội nhóm bất hợp pháp, trở thành nơi quy tụ những bà con quá khích để chống lại chính quyền. Vì vậy cần điều tra để trừng phạt những kẻ đã xúi dục này để chúng phải đền tội.

  Trả lờiXóa
 4. Thực chất, sự việc Đồng tâm xảy ra là do lòng tham của một số kẻ trong dòng họ Lê Kình. Nhưng những kẻ ngoại bang, những kẻ mang danh dân chủ, những kẻ chỉ nằm ngậm giường để xem có đánh hơi được mùi gì lạ không để chúng lại ngồi vẽ ra đủ các kiểu mà nói, và cũng mong đó là cơ hội để chúng lại làm tiền người khác.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm