Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017


Hôm nay, ngày 25/7/2017, Thanh tra thành phố Hà Nội đã tiến hành công bố kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng, cũng như quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức).

Liên quan đến diễn biến phức tạp xung quanh vụ việc Đồng Tâm từ cuối năm 2016 đến nay, có thể khẳng định một nguyên nhân chính là do nhận thức yếu kém của một số người dân, và đằng sau đó là âm mưu của một số kẻ chủ mưu đứng sau kích động, xúi giục tiến hành các hoạt động khiếu kiện, gây ảnh hưởng an ninh trật tự ở địa phương.

Theo như kết luận thanh tra hết sức cụ thể và minh bạch của thanh tra thành phố Hà Nội thì diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có hơn 64 ha, nên việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha (có đơn khiếu kiện lại nêu 96 ha) là không đúng.

Hơn nữa, nội dung trong đơn kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số hộ dân liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha cũng không có sự nhất quán, bởi có đơn nêu là 49 ha, có đơn nêu là 59 ha do Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm quản lý; có đơn nêu là đất bỏ hoang; có đơn nêu 59 ha đất nông nghiệp của nhân dân...

Chính từ lòng tham cá nhân, cũng như từ sự xúi giục của các đối tượng mà nhiều hộ dân ở Đồng Tâm đã tiến hành tham gia các hoạt động quá khích, gây mất an ninh trật tự tại địa phương như: nhóm “Đồng Thuận” đã tổ chức ngăn cản các đơn vị quốc phòng cắm biển, nối dây xác định các mốc giới diện tích đất quốc phòng, tự ý phá dỡ số dây phản quang và biển báo “khu vực quân sự” tại đây; bắt giữ trái phép lực lượng công an làm nhiệm vụ; thực hiện các hoạt động chống đối, vu cáo, xuyên tạc vụ việc, thách thức cơ quan chức năng;…

Kết luận thanh tra ngày 25/7/2017 cũng đã khẳng định toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Vì vậy, những sai phạm trước đây của nhân dân, và kể cả cán bộ đương chức và nguyên là cán bộ nếu có sai phạm đều phải đưa ra trước vành móng ngựa. Đặc biệt, cần nghiêm trị số có hành động kích động, lừa bịp nhân dân, vì mục đích chính trị đê hèn cũng như vụ lợi cá nhân mà sẵn sàng thực hiện những hoạt động chống phá, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Về phía nhân dân Đồng Tâm, cần có cách nhìn nhận đúng đắn và khách quan về vấn đề, tránh bị các đối tượng quá khích, cũng như số phần tử chống đối dụ dỗ, lừa bịp, lôi kéo và các hoạt động vi phạm pháp luật.

Phiêu Diêu Kiếm

2 nhận xét:

  1. Kết luận thanh tra ngày 25/7/2017 cũng đã khẳng định toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Vì vậy, những sai phạm trước đây của nhân dân, và kể cả cán bộ đương chức và nguyên là cán bộ nếu có sai phạm đều phải đưa ra trước vành móng ngựa. Đặc biệt, cần nghiêm trị số có hành động kích động, lừa bịp nhân dân, vì mục đích chính trị đê hèn cũng như vụ lợi cá nhân mà sẵn sàng thực hiện những hoạt động chống phá, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

    Trả lờiXóa
  2. Bản chất của người dân đồng tâm cũng như người dân ở các vùng quê khác là họ hiền lành, chất phác, thật thà, lương thiện. Chỉ khi gia đình ông Kình có cả nhà làm quan cơ sở nên làm ẩu, làm sai thì mới để xảy ra tình trạng đó chứ.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm