Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017

 

Trên trang thông tin chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 27/7 vừa qua đăng tải thông tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo công khai về việc ông có ý định đề cử Daniel J. Kritenbrink làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Thông tin này đang nhận được sự quan tâm của dư luận người dân Việt Nam nhất là những cư dân mạng sau sự việc Đại sứ Ted Osius đăng tải trên facebook cá nhân của mình việc ông lên tiếng ủng hộ Trần Thị Nga, người vừa bị chính quyền xét xử sau những hoạt động lợi dụng các quyền tự do dân chủ chống Đảng, Nhà nước.

Trước đó, ngày 25/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã mở phiên tòa xét xử bị can Trần Thị Nga, người đàn bà được biết đến với nhiều tai tiếng chung chạ giường chiếu với không ít nhà rận chủ cùng trang lứa, kẻ nổi danh trong các hoạt động tuyên truyền, lừa bịp, kích động người dân biểu tình, lợi dụng các vấn đề phức tạp trong xã hội để chống Đảng, Nhà nước. Sau khi phiên tòa kết thúc, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ngài Ted Osius đã cho thấy lố bịch của mình khi đăng tải trên facebook cá nhân của mình với nội dung phản đối bản án nghiêm khắc mà cơ quan chức năng đã dành cho Trần Thị Nga. Sau tuyên bố này, Đại sứ Mỹ đã phải hứng chịu không ít gạch đá từ cộng đồng mạng và dư luận xã hội cho hành vi "chỏ mõ" vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Trong số "gạch đá" đập mặt Đại sứ Mỹ, dư luận dành nhiều lời có cánh cho bức thư của bà Trần Thu Hằng, là chị gái ruột của đối tượng Trần Thị Nga, vạch trần sự dính líu của Đại sứ Mỹ và các thế lực thù địch thù địch trong việc giật dây, chỉ đạo đám phản loạn xưng danh các nhà rận chủ trong nước, trong đó có Trần Thị Nga tiến hành các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, biểu tình chống đối... Bên cạnh việc lột tả sự dính líu và những toan tính bẩn thỉu của các thế lực thù địch đối với hoạt động của số đối tượng trong làng rận chủ quốc nội thời gian qua, Trần Thu Hằng còn cho rằng, dân tộc Việt Nam không cho phép bất cứ cá nhân hay tổ chức nào dám coi thường pháp luật Việt Nam, lên tiếng ủng hộ cho thứ "ruồi nhặng" bẩn thỉu là Trần Thị Nga.

Vì vậy, có cơ sở để dư luận người dân Việt Nam tin rằng, việc Tổng thống Donald Trump thông báo ý định về việc ông sẽ thay thế Ted Osius bằng Diniel J. Kritenbrink để nắm giữ chiếc ghế Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam có liên quan đến vụ "bê bối" trong phát ngôn về Trần Thị Nga, cũng như những hoạt động can thiệp "thô bạo" của Đại sứ đương nhiệm Ted Osius đối với nhiều vấn đề nội bộ của Việt Nam.

Được biết, ông Kritenbrink, viên chức chuyên nghiệp cấp cao của Ngành Ngoại giao, hàm Tham tán Công sứ, là một nhà ngoại giao Hoa Kỳ kể từ năm 1994. Ông hiện là Cố vấn cao cấp về Chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao. Là Phó Đại sứ tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ông Kritenbrink đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại Bộ Ngoại giao và làm Giám đốc cấp cao tại Hội đồng An ninh Quốc gia. Ông có hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và Washington về các vấn đề Châu Á với tư cách là nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích và người hành nghề. Ông Kritenbrink có bằng Thạc sỹ của Đại học Virginia và bằng Cử nhân của Đại học Nebraska-Kearney. Ông sử dụng rất tốt ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Nhật.

Xin được kết lại bài viết này bằng dự đoán của đại đa số cư dân mạng thông tin này, cho rằng: "Sách lược của Mỹ cũng cứ như thế,không thay đổi ! tuy nhiên khi muốn thay một đời sống mới,tức là họ muốn... phà một luồng sinh khí mới mẻ vào chính sách đối với Việt Nam. Vì thời gian qua .."ông Ted Osius " đã có những ...tai tiếng ,vì thọc gậy bánh xe vào nội bộ chuyện của Việt Nam. Mà lúc này có thể Mỹ lại đang rất cần một Việt Nam theo xu hướng "thân Mỹ"...ở tuyến đầu Đông Nam Á... nhằm ngăn chặn sự ảnh hưởng của đối thủ nặng ký Trung Quốc???

Bảo Lan

7 nhận xét:

 1. Trên trang thông tin chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 27/7 vừa qua đăng tải thông tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo công khai về việc ông có ý định đề cử Daniel J. Kritenbrink làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Thông tin này đang nhận được sự quan tâm của dư luận người dân Việt Nam nhất là những cư dân mạng sau sự việc Đại sứ Ted Osius đăng tải trên facebook cá nhân của mình việc ông lên tiếng ủng hộ Trần Thị Nga, người vừa bị chính quyền xét xử sau những hoạt động lợi dụng các quyền tự do dân chủ chống Đảng, Nhà nước.
  Thằng đại sứ hiện tại thì tống về nước sớm, chứ để ở Việt nam toàn phát biểu láo thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Một quyết định đúng đắn của ngài tổng thống Mỹ Donald Trump. Một người đại sứ, đáng ra sẽ phải có những hành động làm sao để thiết lập được mối quan hệ giữa hai nước ngày càng khăng khít hơn. Đằng này tên đại sứ Ted Osius lại không thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình, lại thường xuyên có những hành động can thiệp vào nội bộ nước khác. Những hành động không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 3. "Sách lược của Mỹ cũng cứ như thế,không thay đổi ! tuy nhiên khi muốn thay một đời sống mới,tức là họ muốn... phà một luồng sinh khí mới mẻ vào chính sách đối với Việt Nam. Vì thời gian qua .."ông Ted Osius " đã có những ...tai tiếng ,vì thọc gậy bánh xe vào nội bộ chuyện của Việt Nam. Mà lúc này có thể Mỹ lại đang rất cần một Việt Nam theo xu hướng "thân Mỹ"...ở tuyến đầu Đông Nam Á... nhằm ngăn chặn sự ảnh hưởng của đối thủ nặng ký Trung Quốc???

  Trả lờiXóa
 4. Ngài đại sứ Ted Osius phải về nước là đúng rồi. Là đại sứ mà việc của mình thì không làm, lại thích đi can thiệp vào nội bộ nước khác, chuyên đi phát biểu liều, phát biểu láo, không thể chấp nhận được. Một kẻ hoạt động với vị trí đại sứ, nhưng lại không để não hoạt động, mà toàn để tay hoạt động, chẳng thể hiện được vai trò, vị trí của mình thì về nước là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Cho ông đại sứ quán Ted Osius về nước là quá chuẩn. Đại xứ méo gì mà toàn phát ngôn vớ vẩn, linh tinh. Can thiệp quá sâu vào nội bộ của nước khác. Phát ngôn thì không chấp nhận được, chả giúp gì cho mối quan hệ của hai nước. Về đi cho nước nó trong.

  Trả lờiXóa
 6. Trên trang thông tin chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 27/7 vừa qua đăng tải thông tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo công khai về việc ông có ý định đề cử Daniel J. Kritenbrink làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Thông tin này đang nhận được sự quan tâm của dư luận người dân Việt Nam nhất là những cư dân mạng sau sự việc Đại sứ Ted Osius đăng tải trên facebook cá nhân của mình việc ông lên tiếng ủng hộ Trần Thị Nga, người vừa bị chính quyền xét xử sau những hoạt động lợi dụng các quyền tự do dân chủ chống Đảng, Nhà nước.
  Tôi chắc chắn rằng dân việt nam rất vui mừng khi nghe tin này!

  Trả lờiXóa
 7. Thay đi, ông ta đi sứ mà ông ta cứ làm như ông ta là bố thiên hạ ấy. Lúc nào cũng thể hiện một cách quá lố, rồi lại còn công khai lên tiếng ủng hộ phản động chứ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm