Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017


Trên trang facebook phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân vừa đăng tải bệnh phẩm “Đức Hồng Y Reinhard Marx trao đổi tình hình nhân quyền Việt Nam với cựu tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu” cho thấy sự nực cười của nó.

Theo như phẩm này thì Đặng Xuân Diệu đã trình bày những thông tin về tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam cho Đức Hồng Y, cũng như đã kể tóm tắt về “những trải nghiệm trong tù đày, cả về nỗi thống khổ và đời sống đức tin của bản thân”

Từ những thông tin của của Đặng Xuân Diệu, Đức Hồng Y đã cho rằng đó là những thông tin phản ánh sự thật về thực trạng xã hội Việt Nam. Thậm chí còn ban phép lành trên tấm hình của các tù nhân lương tâm như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Hóa, Trần Thị Thu Hà, Nguyễn Đặng Minh Mẫn,…

Cảm quan đầu tiên tôi có một câu hỏi? Đức Hồng Y đức cao, vọng trọng sao lại vội vàng nghe và tin theo những thông tin của những kẻ được coi là tù nhân lương tâm, những kẻ luôn tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.

Trong phiên trao đổi này, vấn đề này được tiếp tục quan tâm sâu sắc chính là sự cố Formosa. Theo đó, đối tượng Đặng Xuân Diệu đã trao tận tay Đức Hồng Y tập hồ sơ về sự cố Formosa do bè lũ rận chủ soạn thảo.

Xin nhắc lại rằng, xung quanh sự cố Formosa, một mặt Chính quyền và nhân dân luôn cố gắng nỗ lực để sớm khắc phục tình hình, phục vụ công cuộc phát triển, thì mặt khác các đối tượng chống đối, trong đó có số tù nhân lương tâm lại liên tục lợi dụng để chống phá.

Cụ thể, bè lũ rận chủ đã lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền, xuyên tạc, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân, nhất là bà con giáo dân đứng dậy biểu tình, tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Mà hầu hết các vụ việc phức tạp xảy ra đều có liên quan đến số thầy tu như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,…

Đã đến lúc, vấn đề dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo ở Việt Nam cần có cái nhìn khách quan và toàn diện hơn. Thiết nghĩ, dư luận quốc tế hãy tỉnh táo trong tiếp nhận các nguồn thông tin, cần tiếp nhận thông tin đa chiều và có sự phân tích, đánh giá chính xác. Tránh tình trạng chỉ tiếp nhận thông tin qua lăng kính phản chiếu của số tù nhân lương tâm, hay bè lũ rận chủ.

Phiêu Diêu Kiếm

6 nhận xét:

 1. Lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo để chống phá và can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là chiêu bài phổ biến của các thế lực thù địch...

  Trả lờiXóa
 2. Từ những thông tin của của Đặng Xuân Diệu, Đức Hồng Y đã cho rằng đó là những thông tin phản ánh sự thật về thực trạng xã hội Việt Nam. Thậm chí còn ban phép lành trên tấm hình của các tù nhân lương tâm như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Hóa, Trần Thị Thu Hà, Nguyễn Đặng Minh Mẫn,…
  Đầu óc của bọn này nó cũng như bọn trẻ ranh. Cố tình chẳng hiểu vấn đề.

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Xuân Diệu_một kẻ đi tù về tội tuyên truyền chống phá nhà nước. Trong quá trình đi tù thì xin sang Pháp tị nạn. Với thành tích về chống phá nhà nước như hắn thì làm gì có chuyện tô son, nói tốt về đất nước. Có vấn đề đó mà kẻ mang danh Đức Hồng Y Reinhard Marx tin lời thì cũng chịu rồi. Đúng là đặng xuân diệu là đứa trẻ khôn, có thể lừa đứa khác ăn ứt gà xát

  Trả lờiXóa
 4. Dư luận quốc tế hãy tỉnh táo trong tiếp nhận các nguồn thông tin, cần tiếp nhận thông tin đa chiều và có sự phân tích, đánh giá chính xác. Tránh tình trạng chỉ tiếp nhận thông tin qua lăng kính phản chiếu của số tù nhân lương tâm, hay bè lũ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Đức Hồng Y đức cao, vọng trọng sao lại vội vàng nghe và tin theo những thông tin của những kẻ được coi là tù nhân lương tâm, những kẻ luôn tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Nếu đúng là sự thật thì Đức Hồng Y chẳng qua cũng chỉ là những kẻ tầm thường, não ngắn!

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghĩ đây chẳng qua là bài của bọn việt tân thôi. Cũng như trẻ con hâm mộ một ca sĩ nào đó ấy. Cố len lỏi vào hôi nghị, có khi làm công việc tạp vụ, sau thấy ca sĩ đó xuất hiện thì ăn mặc đẹp 1 chút rồi ra xin chụp kiểu ảnh. Thế là cho lên mạng với những dòng trạng thái giật gân ấy thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm