Thứ Bảy, 17 tháng 6, 2017


Sự việc xảy ra ở giáo họ Văn Thai lại tiếp tục nóng khi hàng loạt nhà rận chủ ăn theo sự kiện để câu like, câu view. Rồi những giáo xứ khác chẳng có liên quan gì với giáo họ Văn Thai cũng đồng loạt lên tiếng thật khiến nhiễu loạn thông tin.


Ví như cái tên chưa từng được nhắc đến là giáo hạt Thuận Nghĩa cũng ra cái gọi là “Bản lên tiếng của giáo hạt Thuận Nghĩa về việc ĐCSVN liên tục và công khai kích động khủng bố đối với giáo dân”. Thực ra chẳng hiểu ai viết nên cái Bản tuyên bố này nữa vì thực sự đó là sự suy diễn vô căn cứ.

Bản tuyên bố nói rằng “Vào ngày 28 tháng 05 năm 2017, công an và quân đội Quỳnh Lưu tập trận bằng mìn và bắn súng trước cổng nhà thờ giáo họ Văn Thai, nơi đông dân cư sinh sống.” Nhưng trên thực tế thì đây cuộc diễn tập thường niên của chính quyền xã để nâng cao khả năng ứng phó với các tình huống thực tế có thể xảy ra. Hơn nữa chính bản tuyên bố cũng nói rằng đây chỉ là cuộc “tập trận”, nên tại sao giáo dân Văn Thai lại cho rằng đó là nhằm tấn công vào nhà thờ của họ và tiến hành tấn công các lực lượng chức năng? Đây là sự mất bình tĩnh và hành động thiếu suy nghĩ của giáo dân.

Từ sự việc có một số thanh niên mặc đồng phục cầm cờ đỏ sao vàng yêu cầu bà con giáo dân Văn Thai dừng ngay hành động quá khích thì  Bản tuyên bố quy kết rằng  “…chúng tôi nhận định rằng những việc làm này được thực hiện một cách có tổ chức và ngang nhiên trước sự chứng kiến của công an và chính quyền. Nói thẳng, lực lượng công an biết rõ những người thực hiện hành vi ném đá vào nhà thờ và nhà dân, tấn công công dân và đập phá tài sản cá nhân, v.v… nhưng không nghiêm túc xử lý theo pháp luật mà còn làm ngơ để kẻ gây án nghiêm trọng đó.” Đó lại là sự suy diễn vô căn cứ của giáo dân.

Cũng xin nói thêm rằng, nếu việc làm của mấy thanh niên kia được mấy kẻ thầy tu cho rằng là khủng bố thì thật là điên rồ. Vậy thì cũng xin hỏi lại rằng việc Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam kích động, lôi kéo bà con giáo dân tụ tập, gây rối, tấn công lực lượng chức năng là gì? Hãy tự lấy gương soi lại mình.

Khi đã nhân danh giáo hạt Thuận Nghĩa để đưa ra Bản tuyên bố thì đó là bộ mặt của giáo dân, là đại diện cho đức tin cao cả. Và tôi tin giáo dân Thuận Nghĩa đủ tỉnh táo để không làm nên một trò hề như Bản tuyên bố này. Có hay chăng đó chỉ là trò lố của mấy tên thầy tu hay mấy tên rận chủ mà thôi.

Ngọc Bút

8 nhận xét:

 1. Chắc chẳng ai rảnh rỗi đi nghe mấy tay thầy tu này...
  Khi đã nhân danh giáo hạt Thuận Nghĩa để đưa ra Bản tuyên bố thì đó là bộ mặt của giáo dân, là đại diện cho đức tin cao cả. Và tôi tin giáo dân Thuận Nghĩa đủ tỉnh táo để không làm nên một trò hề như Bản tuyên bố này. Có hay chăng đó chỉ là trò lố của mấy tên thầy tu hay mấy tên rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. chắc hẳn đó là âm mưu của một số kẻ xấu đội lốt linh mục, đứng ra viết bản lên tiếng này, và có thể chúng nghe theo sự hướng dẫn của những đối tượng phản động khét tiếng của tổ chức việt tân.

  Trả lờiXóa
 3. cái bọn này hơi tí là bản lên tiếng, lời kêu gọi này nọ, nghe chối cả tai, chúng không còn việc gì làm hay sao mà chỉ ngồi mà nghĩ ra mấy thứ tầm bậy tầm bạ này, chả thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói rằng, không đạo nào phức tạp bằng cái đạo thiên chúa này, và không chỗ nào phức tạp bằng mấy chỗ nghệ an, hà tĩnh này, chỉ vì mấy cái thằng đội lốt linh mục nó theo cái bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 5. Lại là mấy trò bẩn thỉu của mấy vị linh mục bẩn thỉu kia đây mà. Lên tiếng cái quái gì chứ, cái chiêu này cũ rồi mấy con rận bẩn thỉu ạ, cứ làm những việc bẩn thỉu đi kiểu gì cũng phải trả giá mà thôi vì vậy trước lúc đó hãy ăn năn hối cải đi.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc xảy ra ở giáo họ Văn Thai lại tiếp tục nóng khi hàng loạt nhà rận chủ ăn theo sự kiện để câu like, câu view. Rồi những giáo xứ khác chẳng có liên quan gì với giáo họ Văn Thai cũng đồng loạt lên tiếng thật khiến nhiễu loạn thông tin.

  Trả lờiXóa
 7. Khi đã nhân danh giáo hạt Thuận Nghĩa để đưa ra Bản tuyên bố thì đó là bộ mặt của giáo dân, là đại diện cho đức tin cao cả. Và tôi tin giáo dân Thuận Nghĩa đủ tỉnh táo để không làm nên một trò hề như Bản tuyên bố này. Có hay chăng đó chỉ là trò lố của mấy tên thầy tu hay mấy tên rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. bản tuyên bố này chỉ là trò hề mà thôi. dân chúng đâu có bao giờ có thể những lời nói, bản viết như thế này nếu không có kẻ nào đó đứng đầu, giật dây, kích động.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm