Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017


Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ vụ việc gì đã xảy ra ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vài tháng trước. Vấn đề được đẩy lên thành điểm nóng chính là tranh chấp đất đai, khi người dân ở đây cho rằng hàng chục ha đất được quyết định giao cho Tập đoàn Vietel thực hiện dự án là đất nông nghiệp của xã chứ không phải đất quốc phòng. Thậm chí, người dân còn tiến hành bao vây, bắt giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ công an, sau đó giam giữ họ tại Nhà văn hóa thôn Hoành.

Thực sự ngỡ ngàng, khi những người dân thôn quê, chất phác ngày nào bỗng trở nên có thái độ bất chấp như vậy? Chắc hẳn đằng sau đó có gì thôi thúc họ.

Và bức màn bí mật dần dần hé lộ. Khi sự việc Đồng Tâm xảy ra, một số đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân bỗng nhiên xuất hiện trên đại bàn. Và càng gần đến ngày công bố kết quả kết luận thanh tra thì hàng loạt các bệnh phẩm được rận chủ liên tục đăng tải trên các trang lều báo, các fanpage trên mạng xã hội hòng hướng lái dư luận, làm phức tạp thêm tình hình để “đục nước béo cò”.
Điển hình như trên trang fanpage “Thanh niên công giáo” đã cập nhật rất nhanh tình hình với bệnh phẩm có nhan đề “Đồng Tâm, Mỹ Đức sẽ khởi tố ai đây” với nội dung chủ yếu là thể hiện ý muốn can thiệp vào Quyết định khởi tố điều tra của công an thành phố Hà Nội. Cụ thể, ngày 13/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 129/PC44 - Đ2, để điều tra về 2 tội danh: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo điều 123 BLHS) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 BLHS) về vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Mọi lập luận trong bệnh phẩm này chủ yếu nhằm vào việc xuyên tạc, kích động chống phá. Trong đó, chúng quy chụp rằng vụ việc Đồng Tâm là sai lầm của cơ quan chức năng, và kêu gọi “Mong sao là nhà cầm quyền Hà Nội sẽ xứ lý cán bộ cố ta làm sai, vơ vét, lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để hạch sách dân lành. Còn nếu nhà cầm quyền Hà Nội khởi tố và bắt giam người dân thì quả thật là một điều tệ hại.

Tưởng rằng fanpage “Thanh niên công giáo” là diễn đàn để tập hợp những con người sống “tốt đời đẹp đạo”, để chia sẻ, trao đổi thông tin về giáo lý, giáo luật. Ai ngờ mục đích thâm sâu lại là “bợ đít ngoại bang”, xuyên tạc, kích động chống phá đất nước. Thậm chí còn lấn sân sang các lĩnh vực ngoài tôn giáo, chẳng hạn như bệnh phẩm nhằm xuyên tạc, can thiệp vào vụ việc Đồng Tâm nêu trên.

Vụ việc Đồng Tâm đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, người dân cần hết sức tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm.

Phiêu Diêu Kiếm

2 nhận xét:

  1. Vụ việc Đồng Tâm rất cần sự tỉnh táo của phía người dân, tránh sự kích động, xúi giục của các thế lực thù địch. Sự việc vấn đang được tiếp tục điều tra làm rõ, mọi kết luận vào lúc này là mang tính chủ quan, vì lợi ích cá nhân...

    Trả lờiXóa
  2. Vụ việc Đồng Tâm đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vì vậy, người dân cần hết sức tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm