Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017


Nghệ An là mảnh đất đã sinh ra cho dân tộc Việt Nam một vị anh hùng dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới - Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Sinh ra ở quê, nhưng có lẽ thời gian Người được ở quê lại là ít nhất, bởi khi còn là một người thanh niên trẻ tuổi Bác đã sớm ra đi tìm đường cứu nước, rồi sau khi trở về Người lại phải bận “Trăm công nghìn việc” của cách mạng Việt Nam.

Đến mãi năm 1957, Người mới có dịp về đây thăm lại nơi chôn rau cắt rốn. Đó cũng không hẳn là một chuyến thăm quê, mà đó còn là lúc người kiểm tra hoạt động của cách mạng, cũng như thăm hỏi tình hình, dặn dò lãnh đạo và nhân dân hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.
Về với Hà Tĩnh, Người dặn “Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên”. Rồi đến với Nghệ An, Người căn dặn “Phải nâng cao chí khí chiến đấu, cảnh giác; mở rộng chế độ phê bình, tự phê bình, nâng cao tinh thần kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí…”.

Có lẽ, một người con xa quê mấy chục năm, việc đầu tiên khi trở về quê chính là thăm hỏi họ hàng, cảm xúc ùa về khi trở về mà đấng sinh thành đã đi xa. Nhưng Bác lại dành thời gian đó cho nhân dân, cho việc công, việc nước.

Bởi vậy, sau 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về thăm quê (1957 - 2017), Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã tổ chức lễ kỷ niệm để tưởng nhớ công ơn của Người. Quan trọng hơn, đó chính là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, nhắc nhở cán bộ và nhân dân về những lời căn dặn của Người để đưa hai tỉnh phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đó cũng là truyền thống đạo đức “uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam giàu tình, giàu nghĩa. Với ý nghĩa đó, lễ kỷ niệm đã được tổ chức long trọng và tiết kiệm.

Ấy vậy mà, bè lũ phản động lại lên mạng rêu rao với những luận điệu xuyên tạc, định hướng dư luận theo chiều hướng xấu. Điển hình như trên trang fanpage phản động  của tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải bệnh phẩm “Đất nước nghèo nhưng tiệc tùng thì không thiếu! Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm …60 năm ngày “Bác” về quê” với nội dung đả kích, xuyên tạc về sự kiện này.

Chúng cho rằng tổ chức lễ kỷ niệm là tốn kém, và vung lời xằng bậy “Bác về thăm quê của Bác thì có gì mà tổ chức lễ nhỉ? Cái lý do nghe thật buồn cười! Mà có phải chuyện mới xảy ra đâu, 60 năm rồi vẫn còn tiếp tục làm lể kỷ niệm thì thật là ... rảnh rổi, sinh nông nổi!”.

Xin thưa với các nhà rận chủ rằng, lãnh đạo và nhân dân Việt Nam là những người sống có nghĩa có tình, luôn nhớ về nguồn cội. Còn những kẻ “bợ đít ngoại bang” sao hiểu được chân lý muôn đời, mang giá trị nhân văn cao cả đó?

Đúng là những kẻ “mất gốc” đang được cưu mang trong lòng một dân tộc trọn nghĩa, trọn tình.

Ngọc Bút

3 nhận xét:

  1. Bè lũ rận chủ Đúng là những kẻ “mất gốc” đang được cưu mang trong lòng một dân tộc trọn nghĩa, trọn tình.

    Trả lờiXóa
  2. sau 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trở về thăm quê (1957 - 2017), Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã tổ chức lễ kỷ niệm để tưởng nhớ công ơn của Người. Quan trọng hơn, đó chính là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, nhắc nhở cán bộ và nhân dân về những lời căn dặn của Người để đưa hai tỉnh phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đó cũng là truyền thống đạo đức “uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam giàu tình, giàu nghĩa. Với ý nghĩa đó, lễ kỷ niệm đã được tổ chức long trọng và tiết kiệm.

    Trả lờiXóa
  3. đó chính là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, nhắc nhở cán bộ và nhân dân về những lời căn dặn của Người để đưa hai tỉnh phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm