Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo đầu tiên ở ASEAN và thứ ba ở Đông Á gặp gỡ Tổng thống Donal Trump tại Nhà Trắng. Đây là chuyến thăm thể hiện mối quan hệ toàn diện, ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam và Mỹ. Đồng thời, mục đích của chuyến thăm đúng như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói là nhằm xây dựng quan hệ làm việc tốt với chính quyền Tổng thống Donal Trump, không chỉ vì lợi ích của nhân dân hai nước mà còn vì lợi ích của khu vực.

Tuy nhiên, xung quanh sự kiện này, bè lũ rận chủ liên tục đưa tin xuyên tạc nhằm đánh lạc hướng dư luận, cũng như phục vụ cho mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Những luận điệu được chúng đưa ra nhằm hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước như: “Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ trong lặng lẽ”, “Ông Phúc đi Mỹ là cơ hội kết thân với ông Trump”,… Nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Các chuyên gia quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc tiếp xúc sớm với chính quyền Tổng thống Donal Trump. Và những gì diễn ra trong 3 ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Mỹ khiến báo chí quốc tế đánh giá: Việt Nam tiến một bước về quan hệ với chính quyền Mỹ.

Ngày 01/6, Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump đã đón chào Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở của phía Tây Nhà Trắng. Sau khi đoàn xe chở Thủ tướng đỗ trước cửa, Tổng Thống Donal Trump đã trân trọng tới chào và mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nhà Trắng.

Như vậy, chúng ta thấy rằng những luận điệu của bè lũ rận chủ hoàn toàn là bịa đặt. Bởi nhìn lại chuyến thăm của Thủ tướng, chúng ta thấy rằng đoàn của Thủ tướng đã được đón tiếp một cách nồng hậu và trọng thị, tăng cường thêm mối quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa hai nước.

Cụ thể, hai bên khẳng định đã cam kết tiếp tục nỗ lực phát triển quan hệ hai nước ổn định, lâu dài, xây dựng và cùng có lợi, không chỉ phục vụ tốt hơn cho lợi ích của hai nước mà còn đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới, trên cơ sở tuân thủ Hiến Chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế; tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau, tôn trọng thể chế chính trị của nhau.

Thành công chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là không thể chối cãi. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm nữa.

Phiêu Diêu Kiếm

6 nhận xét:

 1. Thành công chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là không thể chối cãi. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta thấy rằng những luận điệu của bè lũ rận chủ hoàn toàn là bịa đặt. Bởi nhìn lại chuyến thăm của Thủ tướng, chúng ta thấy rằng đoàn của Thủ tướng đã được đón tiếp một cách nồng hậu và trọng thị, tăng cường thêm mối quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 3. Thủ tướng Nguyễnn Xuân Phúc gặp gỡ tổng thống Mỹ Donal Trump. Tuy nhiên, bè lũ rận chủ liên tục đưa tin xuyên tạc nhằm đánh lạc hướng dư luận, cũng như phục vụ cho mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Những luận điệu được chúng đưa ra nhằm hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước như: “Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ trong lặng lẽ”, “Ông Phúc đi Mỹ là cơ hội kết thân với ông Trump”,…

  Trả lờiXóa
 4. Rận chủ cái gì nó cũng kêu được... kêu như gà như vịt,.... chẳng cần đúng sai, chỉ cần có tiền

  Trả lờiXóa
 5. Việc tổng thống Mỹ Donal Trump gửi lời mời đến thăm Nhà Trắng đối với lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước ngày càng tốt đẹp. Đây là cơ hội rất rộng mở để hai nước tăng cường hợp tác về kinh tế cũng như quốc phòng an ninh đảm bảo đôi bên cùng có lợi, thiết lập mối quan hệ dài lâu.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thấy sau chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, kinh tế Việt Nam sẽ phát triển ngày càng đi lên chứ, Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ cá basa, nông sản. Mỹ đầu từ ngược lại vào VN cùng các trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến. Hợp tác win - win. Các anh rân chủ thì các gì chả xuyên tạc được

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm