Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017


Ai sinh ra cũng có mẹ nên hiểu được nỗi niềm của người mẹ. Nhưng không phải ai cũng có con gái như Nguyễn Ngọc Quỳnh Như. Vậy mà Quỳnh Như dường như không thấu hiểu nỗi lòng của người mẹ, cũng không hiểu nỗi lòng của con gái. Không quá khi nói vậy, khi nói về con người blogger Mẹ Nấm.

Sáng ngày 29/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, với tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ Luật hình sự. Dõi theo phiên xét xử đó là hàng ngàn ánh mắt. Đông đảo nhất có lẽ là ánh mắt của bè lũ rận chủ ở trong và ngoài nước. Bởi diễn biến của phiên tòa là “nguồn dữ liệu” quan trọng để chúng đưa ra luận bàn trên các trang lều báo, cũng như các fanpage phản động, kèm theo đó là “tiền nhuận bút” hậu hĩnh từ ngoại bang.

Nhưng tôi lắng lòng lại để dõi theo ánh mắt của mẹ ruột và con gái Nguyễn Ngọc Quỳnh Như. Thấu hiểu tấm lòng người mẹ, lực lượng chức năng đã tạo điều kiện để bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (mẹ của Nguyễn Ngọc Quỳnh Như) được gặp con gái trước khi phiên tòa xét xử diễn ra. Nhìn ánh mắt buồn rầu, khắc khổ của bà, có lẽ bà đã rất đau lòng. Có lẽ bà cũng đã từng khuyên nhủ Quỳnh Như rất nhiều.

Sinh con ra, làm gì có người mẹ nào không muốn con mình sống và làm việc như một người công dân mẫu mực, làm gì có người mẹ nào muốn con gái mình phải vào tù. Vậy mà đáp lại tấm lòng của người mẹ vẫn là quyết tâm đi theo bè lũ phản động của Quỳnh Như: “Mẹ ơi, con rất xin lỗi mẹ. Nhưng nếu cho con làm lại từ đầu và lựa chọn, con vẫn đi con đường con đã đi”.

Không nghĩ đến mẹ đã đành, Mẹ Nấm dường như cũng không hiểu được rằng rồi đây, khi mình vào tù thì con mình sẽ ra sao khi nó còn quá nhỏ. Liệu bà Lan có đủ sức nuôi dưỡng cháu mình, rồi đây bé sẽ ra sao khi phải xa vòng tay mẹ. Và rất nhiều câu hỏi mà một người mẹ sẽ phải tự vấn mình?

Có lẽ đối với mỗi nhà rận chủ khi tham gia vào ngôi nhà dân chủ thì đã xác định là bỏ lại đằng sau tất cả, bất chấp luật pháp, bất chấp tất cả, thậm chí là cả gia đình để bước theo con đường chống phá.

Nếu bè lũ rận chủ đã thực sự bất chấp cả tình thân thì chẳng còn gì để nói nữa. Nhưng pháp luật vẫn còn đó để xử lý mọi hành vi phạm tội. Bởi vậy việc xét xử Nguyễn Ngọc Quỳnh Như - Blogger Mẹ Nấm không còn gì phải xuyên tạc hay bàn cãi thêm.

Ngọc Bút

10 nhận xét:

 1. Nguyễn ngọc như quỳnh mụ ta không xứng làm một con người càng không xứng làm một người mẹ. Bởi chẳng có người mẹ nào lại mang con của mình ra làm công cụ đi chống phá nhà nước ta. Nếu bè lũ rận chủ đã thực sự bất chấp cả tình thân thì chẳng còn gì để nói nữa. Nhưng pháp luật vẫn còn đó để xử lý mọi hành vi phạm tội. Bởi vậy việc xét xử Nguyễn Ngọc Quỳnh Như - Blogger Mẹ Nấm không còn gì phải xuyên tạc hay bàn cãi thêm.

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ đối với mỗi nhà rận chủ khi tham gia vào ngôi nhà dân chủ thì đã xác định là bỏ lại đằng sau tất cả, bất chấp luật pháp, bất chấp tất cả, thậm chí là cả gia đình để bước theo con đường chống phá. Và nguyễn ngọc như quỳnh là một điển hình, con người này đã bất chấp tất cả để có những đồng tiền bản thỉu từ ngoại bang để rồi có ngày hôm nay cũng là đáng lắm.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn ngọc như quỳnh ơi là nguyễn ngọc như quỳnh mụ ta có ngày hôm nay âu cũng là đáng đời lắm. Một người đàn bà mà ngay cả con của mình cũng có thể mâng ra làm công cụ lợi dụng thực hiện cho âm mưu phá hoại nhà nước ta thì thử hỏi mụ ta có đáng làm mẹ không cơ chứ, những kẻ bán nước cầu vinh như mụ ta có kết cục như ngày hôm nay là vẫn còn nhẹ chán.

  Trả lờiXóa
 4. vào ngày 29-6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (38 tuổi, trú TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

  Trả lờiXóa
 5. Cũng theo cáo trạng, dù không theo dõi chính thức trường hợp 31 người chết chưa rõ nguyên nhân khi đến làm việc tại cơ quan công an, bà Quỳnh vẫn soạn một tập tài liệu có tiêu đề tiếng Anh là “Stop police killing civilians", tiếng Việt là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường”.

  Trả lờiXóa
 6. các LS sẽ ngâm cứu mấy chứng cứ của Cớm trình VKS. Nhắm chứng cứ mỏng hay không chắc cú thì cứ nhè vào chứng cứ mà khai thác, cãi theo hướng chứng cứ này không xài được, không đủ yếu tố cấu thành tội vân vân và mây mây... cho VKS đơ mồm luôn. Luật sư nào cãi được theo hướng này thành công thì tuyệt vời ông mặt Trời, xem như thông minh và có học vấn.

  Trả lờiXóa
 7. Lẽ thường những nhà "bất đồng chính kiến" bóc lịch càng nhiều, vào tù ra khám nhiều lần thì uy tín càng lẫm liệt, càng dễ trở thành lãnh tụ chứ nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 8. Những ngày qua, thông tin vào ngày 29 tháng 6 tới đây Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa sẽ tiến hành phiên xử blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm) được đăng tải trên các trang thông tin báo chí. Ngay lập tức, ngày 22/6/2017, tổ chức Văn bút quốc tế đã đăng đàn kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho blogger Mẹ Nấm.

  Trả lờiXóa
 9. Với những bằng chứng về các hành vi vi phạm Điều 88 BLHS của bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì việc đưa y ra trước vành máu ngựa để xét xử không có gì phải bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
 10. Văn bút quốc tế nên nhớ rằng Quỳnh là công dân Việt Nam và việc cô ta vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật là điều dĩ nhiên, không có lý do gì để tổ chức này lại đòi thả tự ngay tức khắc đối tượng này cả?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm