Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017


Nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam chắc hẳn đều nhớ đến vị Giáo sư có tên Phạm Minh Hoàng - nguyên giảng viên trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ chí Minh. Tuy nhiên, vẫn xin được điểm qua vài nét về thân thế ông Hoàng để bạn đọc được rõ hơn.

Phạm Minh Hoàng sinh năm 1955, ở Bà Rịa Vũng Tàu. Ông là là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Việt Nam Cộng hòa. Chính vì vậy, ông sớm có điều kiện để sang Pháp du học ngành cơ học ứng dụng, một chuyên ngành hot lúc đó.

Sau mấy chục năm cống hiến cho đất người, đến năm 2000, ông Hoàng bỗng nhiên trở về Việt Nam. Với chủ trương dẹp bỏ quá khứ, trọng dụng hiền tài, Nhà nước Việt Nam đã cho ông nhập quốc tịch và bố trí giảng dạy tại Trường Đại học bách khoa, thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chi Minh.

Đáng lẽ, hơn ai hết ông Hoàng phải hiểu được công ơn của Đảng, của Nhà nước, đã bỏ qua quá khứ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ông và gia đình để có công việc ổn định. Tuy nhiên, ông lại dấn thân vào sự nghiệp dân chủ, thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, chống phá. Thậm chí, ông còn là thành viên cốt cán của tổ chức phản động Việt Tân ở trong nước.

Trước những hoạt động chống phá như vậy, Phạm Minh Hoàng sớm bị các cơ quan chức năng đưa ra trước vành móng ngựa. Cụ thể, ngày 13/8/2010, ông đã bị Cơ quan An Ninh thành phố Hồ Chí Minh bắt giam để điều tra với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 (Bộ luật hình sự). Đến ngày 10/8/2011, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ông ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt ông 3 năm tù giam. Mãn hạn tù, những tưởng ông Phạm Minh Hoàng nhận thức được hành vi của mình và sớm hoàn lương.

Nhưng, “ngựa quen đường cũ”, ông Hoàng lại tiếp tục chống phá với những luận điệu xuyên tạc trên trang facebook cá nhân. Trước những hành động đi ngược lại với trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân, ông Phạm Minh Hoàng xứng đáng bị tước quốc tịch Việt Nam sau 17 năm lãnh nhận với tư cách là công dân 2 nhà nước.

Chống phá bằng facebook, thì Phạm Minh Hoàng cũng bày tỏ những hối hận muộn màng bằng facebook: “Khi tôi đặt bút xuống viết những dòng này, tôi có cảm tưởng như còn đang say rượu. Vợ và con tôi nghe tin này khóc ngất. Anh tôi (thương phế binh VNCH tật nguyền gần 100%) cũng bàng hoàng. Hoàn cảnh gia đình không cho phép vợ tôi đi cùng, vì còn phải chăm sóc mẹ già cũng như lo cho ông anh tật nguyền, điều này có nghĩa gia đình chúng tôi sẽ phải ly tán.”

Có lẽ, hối hận chỉ là hối hận mà thôi. Lẽ ra Phạm Minh Hoàng nên sớm nhận thức được chính sách khoan hồng của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cũng như nhận thức được hoàn cảnh của chính mình để không phải đi vào con đường lầm lỗi như hiện nay.

Ngọc Bút

4 nhận xét:

 1. Bản án cho Phạm Minh Hoàng:
  "Có lẽ, hối hận chỉ là hối hận mà thôi. Lẽ ra Phạm Minh Hoàng nên sớm nhận thức được chính sách khoan hồng của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cũng như nhận thức được hoàn cảnh của chính mình để không phải đi vào con đường lầm lỗi như hiện nay."

  Trả lờiXóa
 2. Bản lĩnh chính trị không vững, sang bên Pháp du học được tư bản đãi ngộ tốt, nhồi nhét chính trị của bọn nó vào đầu đâm ra ghét ngược nước mình. Mà không hề biết rằng đất nước ta để vươn lên tới được ngày hôm nay là biết bao nhiêu sương máu, cố gắng, nghị lực, trí tuệ đã hy sinh, tích lũy, vì sự phát triển, phồn thịnh đó. Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng đã không giúp thì thôi, đằng này ông còn đi chống phá chính quyền, chống phá Đảng. Liệu Phan Minh Hoàng đã thực sự hối lỗi?

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà rận chủ đang liên tục đăng đàn lên tiếng cho rận con Phạm Minh Hoàng, nhưng sự thật thì không thể chối cãi...
  Mong các nhà rận nên biết tự trọng

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Minh Hoàng sớm bị các cơ quan chức năng đưa ra trước vành móng ngựa. Cụ thể, ngày 13/8/2010, ông đã bị Cơ quan An Ninh thành phố Hồ Chí Minh bắt giam để điều tra với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 (Bộ luật hình sự)

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm