Thứ Sáu, 16 tháng 6, 2017


Liên tục xuất hiện trên các trang lều báo, các fanpage hay blog phản động mấy ngày nay là hàng loạt các bệnh phẩm của các nhà rận chủ cũng nhưng của báo đài tư nhân của các nước liên tục đưa tin xuyên tạc, kích động nhân dân, đặc biệt là công kích cá nhân ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xung quanh vụ việc Đồng Tâm.

Việc là cách đây vài ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 129/PC44 - Đ2, để điều tra về 2 tội danh: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo điều 123 BLHS) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 BLHS) về vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Nhưng theo các nhà rận chủ thì trước đó, khi xuống giải quyết vụ việc 38 cán bộ bị người dân Đồng Tâm bắt giữ thì Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã hứa là không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm”.

Đúng là những kẻ đăng tải các bệnh phẩm trên một số trang lều báo thực sự “cạn về kiến thức”, “miệng nhanh hơn não”.

Tại sao nói vậy?

Qua những lập luận và sự cường điệu của bè lũ rận chủ thì nghe có vẻ rất hợp lý. Nhưng một người có kiến thức pháp luật, có cách nhìn nhận tiến bộ thì sẽ nhận ra ngay vấn đề.

Trước hết, tôi thấy như trong bệnh phẩm “Đồng Tâm lại nóng sau tuyên bố của Chủ tịch Chung” do đăng tải trên fanpage phản động của Việt Tân có đoạn viết không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm”. Tôi hiểu trên quan điểm cá nhân là không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tất cả những người dân xã Đồng Tâm. Điều đó không có nghĩa là những kẻ chủ mưu, cầm đầu lôi kéo kích động nhân dân gây rối trật tự công cộng không thể không bị xử lý. Hơn nữa, tham gia trong sự kiện Đồng Tâm trước đó còn có sự xuất hiện một số đàn anh, đàn chị trong giới rận chủ, và cả một số phần tử Việt Tân. Và tất nhiên số này không phải là nhân dân xã Đồng Tâm. Đó cũng có thể là lý do lý giải tại sao fanpage Việt Tân liên tục đưa tin xuyên tạc về Đồng Tâm như vậy.

Đặc biệt có thể thấy trong Quyết định khởi tố vụ án chưa chỉ rõ bị can. Mà đây mới chỉ là Quyết định khởi tố nhằm điều tra về 2 tội danh: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo điều 123 BLHS) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 BLHS) về vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

“Nhanh mồm, nhanh miệng” cũng tốt, nhưng “Mồm nhanh hơn não” như mấy nhà rận chủ thì thật là không nên. Vậy nên người dân, nhất là nhân dân ở Đồng Tâm cần nhận thức rõ được vấn đề, tránh trở thành người bị bè lũ rận chủ lợi dụng, lôi kéo vào âm mưu và hoạt động chống phá của chúng. Nhân dân “Đồng Tâm” hãy thực sự “đồng tâm”.

Phiêu Diêu Kiếm

7 nhận xét:

 1. “Nhanh mồm, nhanh miệng” cũng tốt, nhưng “Mồm nhanh hơn não” như mấy nhà rận chủ thì thật là không nên. Vậy nên người dân, nhất là nhân dân ở Đồng Tâm cần nhận thức rõ được vấn đề, tránh trở thành người bị bè lũ rận chủ lợi dụng, lôi kéo vào âm mưu và hoạt động chống phá của chúng. Nhân dân “Đồng Tâm” hãy thực sự “đồng tâm”.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân lộ mặt...
  Tham gia trong sự kiện Đồng Tâm trước đó còn có sự xuất hiện một số đàn anh, đàn chị trong giới rận chủ, và cả một số phần tử Việt Tân. Và tất nhiên số này không phải là nhân dân xã Đồng Tâm. Đó cũng có thể là lý do lý giải tại sao fanpage Việt Tân liên tục đưa tin xuyên tạc về Đồng Tâm như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Liên tục xuất hiện trên các trang lều báo, các fanpage hay blog phản động mấy ngày nay là hàng loạt các bệnh phẩm của các nhà rận chủ cũng nhưng của báo đài tư nhân của các nước liên tục đưa tin xuyên tạc, kích động nhân dân, đặc biệt là công kích cá nhân ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xung quanh vụ việc Đồng Tâm.
  Đồng tâm lại trở thành điểm thứ 2 sau giáo phận vinh, là cơ hội để bọn dân chủ làm tiền rồi. Nhưng có lẽ chúng sẽ luôn luôn sai lầm!

  Trả lờiXóa
 4. Kết nhất đoạn này!
  “Nhanh mồm, nhanh miệng” cũng tốt, nhưng “Mồm nhanh hơn não” như mấy nhà rận chủ thì thật là không nên. Vậy nên người dân, nhất là nhân dân ở Đồng Tâm cần nhận thức rõ được vấn đề, tránh trở thành người bị bè lũ rận chủ lợi dụng, lôi kéo vào âm mưu và hoạt động chống phá của chúng. Nhân dân “Đồng Tâm” hãy thực sự “đồng tâm”.

  Trả lờiXóa
 5. Vụ đồng tâm cũng tốn khá nhiều giấy bút của những kẻ bám theo nhằm tìm cơ hội để kiếm chác. Song, sau khi chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung giải quyết ổn thỏa vụ này thì chúng gần như mất hy vọng. Giờ có vẻ lại là cơ hội để chúng thực hiện mong muốn kiếm tiền, nhưng người dân "đồng tâm" sẽ không bao giờ cho chúng được thỏa mãn cái thói của những kẻ bám váy ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng rằng người dân đồng tâm sẽ hiểu. Vì quốc có quốc pháp, gia có gia phong. những gì vi phạm hiến pháp và pháp luật của nhà nước thì phải chịu trách nhiệm với những hành động đó, không thể trốn tránh, không thể đánh đồng việc này sang việc khác. Cho nên việc một số đối tượng đồng tâm quá khích, bắt người trái pháp luật thì phải chịu trách nhiệm với hành động đó thôi.

  Trả lờiXóa
 7. nhân dân muốn giải quyết yên ổn nhưng lũ phản động đâu có chịu, chúng kiếm hết cái này đến cái khác để bới móc lên, để xuyên tạc, để rồi người dân được cái gì nào. chỉ lợi cho lũ bán nước đó thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm