Chủ Nhật, 11 tháng 6, 2017


Về Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An những ngày này, bên cạnh cái nắng nóng của thời tiết, điều mà người ta dễ dàng cảm nhận thấy rõ nét chính là sức nóng của những người dân nơi đây bất bình trước những hành động "dối chúa lừa dân" của đám linh mục, chủ chăn như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam... Được biết, với sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận xã hội, nhất là người dân xã Sơn Hải những ngày qua, đám "linh cẩu" như Nguyễn Đình Thục không còn dám "lộng hành" như trước.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài "vè" kể tội linh mục Nguyễn Đình Thục. Hiện chưa rõ tác giả của bài vè "Thục nghe đây" là ai, nhưng chắc chắn đó là một công dân có trách nhiệm đối với Tổ quốc, không đồng tình với những hành động ngang ngược dụ dỗ, kích động, lừa bịp giáo dân gây rối trật tự công cộng nhằm mục đích chống chính quyền của Nguyễn Đình Thục thời gian qua mà "sáng tác" bài vè này.

Ngay sau khi xuất hiện, bài vè đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng khẳng định bài vè này giờ đây đã trở thành "bài ca" phổ biến nhất của mỗi người dân xã Sơn Hải. Bài thơ đã vạch trần những hành động ngang ngược của linh mục Nguyễn Đình Thục, đưa ra nhiều câu hỏi "lột tả" bản chất "bán nước hại dân" của vị chủ chăn này.

Tựa đề: Thục nghe đây

Xin hỏi Nguyễn Đình Thục
Linh mục hay giống gì
Mà khi nói không suy
Để dân tình khinh ghét?

Nếu là người phải biết
Tổ quốc mình ở đâu?
Ai là người đỡ đầu
Khi ra đời bú mớm?

Ai nuôi mi khôn lớn
Ai dạy dỗ nên người
Mi nhờ đất nhờ trời
Của Việt Nam hay Mỹ?

Mi hãy nghiền cho kỹ
Lịch sử đất tiên rồng
Ai nòi giống Lạc Hồng
Phải cùng nhau đoàn kết

Tổ quốc là trên hết
Không cho giặc ngoại xâm
Làm vẩn đục lương tâm
Của bà con lương giáo

Tao hỏi mi bao tuổi
Giám thay chúa lừa dân
Theo vài thằng Việt Tân
Tội quá nhiều chất đống

Chắc mi nhớ tổng thống
Thời Diệm, Thục, Cẩn, Nhu
Làm chó săn ác ngu
Giết bao người vô tội

Diệm còn phạm to tội
Lừa chúa đã vào Nam
Gây bao cảnh điêu tàn
Rước voi về dày mả

May nhờ Việt Nam có Đảng
Có Bác Hồ kính yêu
Đã hi sinh rất nhiều
Những người con yêu nước

Việt Nam đang tiến bước
Mi hãy mở mắt ra
Hãy trông rộng, nhìn xa
Đừng giả đui, giả điếc

Bây giờ tao rất tiếc
Chưa được gặp mặt mày
Để vạch hết gian ngay
Cho toàn dân phán xử

Tội mi đáng phải khử
Vì không phải giống người
Nếu có Chúa có trời
Thì mi phải đày ngục 

Một bài vè rất hay và có ý nghĩa, những câu từ được sử dụng rất giản dị, bình thường nhưng chứa đựng một thông điệp lớn lao nhắn gửi đến những kẻ "nhân danh Chúa mà phản Chúa". Nội dung bài vè là một câu hỏi lớn gửi đến Nguyễn Đình Thục kèm những thông điệp lớn lao, "dạy" cho gã linh cẩu này bài học về lịch sử, về tình yêu nước, về ý thức trách nhiệm đối với dân tộc. Đồng thời, cảnh báo Nguyễn Đình Thục trước những hành động "xấu xí", "phản đạo hại đời" do vị linh mục này chủ xướng thời gian qua.

MQ


5 nhận xét:

 1. Một bài vè rất hay và có ý nghĩa, những câu từ được sử dụng rất giản dị, bình thường nhưng chứa đựng một thông điệp lớn lao nhắn gửi đến những kẻ "nhân danh Chúa mà phản Chúa". Nội dung bài vè là một câu hỏi lớn gửi đến Nguyễn Đình Thục kèm những thông điệp lớn lao, "dạy" cho gã linh cẩu này bài học về lịch sử, về tình yêu nước, về ý thức trách nhiệm đối với dân tộc. Đồng thời, cảnh báo Nguyễn Đình Thục trước những hành động "xấu xí", "phản đạo hại đời" do vị linh mục này chủ xướng thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn đình thục nếu mà kể tội con người này có mà cả tháng cũng không hết tội, những việc hắn gây ra dù cho cả sôn hoàng hà cũng không rửa hết tội của hắn ta. Hắn ta không những không hướng con dân sống theo lối sống tốt đời đẹp đạo mà ngược lại hắn ta còn lợi dụng nhân dân, xúi dục nhân dân tổ chức biểu tình chống phá nhà nước ta, con người như hắn ta nói hắn ta là cặn bã nhì thì không ai giám nhận là nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Việc làm của Nguyễn Đình Thục bắt đầu phản tác dụng, nhân dân không thể chịu nổi những trò bỉ ổi của hẳn nữa. Dân cảnh giác và không hợp tác, thậm chí đuổi đánh Thục cũng là điều dẽ hiểu.
  Kết 4 câu vè
  "Tội mi đáng phải khử
  Vì không phải giống người
  Nếu có Chúa có trời
  Thì mi phải đày ngục "

  Trả lờiXóa
 4. Tiếc thay "Xin hỏi Nguyễn Đình Thục
  Linh mục hay giống gì
  Mà khi nói không suy
  Để dân tình khinh ghét"

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều cư dân mạng khẳng định bài vè này giờ đây đã trở thành "bài ca" phổ biến nhất của mỗi người dân xã Sơn Hải. Bài thơ đã vạch trần những hành động ngang ngược của linh mục Nguyễn Đình Thục, đưa ra nhiều câu hỏi "lột tả" bản chất "bán nước hại dân" của vị chủ chăn này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm