Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017


Trước nay, cộng đồng quốc tế đã rất nhiều lần có lời nói, hành động nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam trên cơ sở lợi dụng các vấn đề như dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo,… Trong số đó cái thật nhưng có cái không phải là thật? Trường hợp của Nghị sĩ Úc Chris Hayes vừa rồi là một ví dụ điển hình.
Cụ thể, trên trang facebook “Thanh niên công giáo” có đăng tải bài viết có tựa đề “Nghị sĩ Úc Chris Hayes viết thư cho Bộ trưởng ngoại giao Úc về hai linh mục bị đàn áp”. Mà nội dung bài viết cũng chưa thể khẳng định là đúng sự thật hay không?


Nhưng trước hết xin hỏi Nghị sĩ Chris Hayes đã tự mắt mình chứng kiến sự việc về hai vị linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam hay không mà có thể phát biểu những nội dung như trong bệnh phẩm này. Hay những gì ông nói chỉ thông qua các bài viết của bè lũ rận chủ trên một số trang blog cũng như một số trang facebook phản động.

Mà có lẽ đến 99% thông tin ông Chris Hayes nghe được là từ bè lũ rận chủ vì ông cho rằng: “Chính quyền Việt Nam đã lên án các vị linh mục chỉ vì họ thuyết giảng về công lý và hòa bình, cho rằng họ “tuyên truyền chống phá nhà nước”.

Trên thực tế, trong và ngay sau thánh lễ đêm 29/4/2017 vừa qua, linh mục Đặng Hữu Nam thúc ép mọi người, bày mưu, tính kế để bày tỏ “niềm tin tôn giáo” trong ngày 30/4. Khi không nhận được sự đồng thuận của các phụ huynh, linh mục Nam “chó cùng rứt dậu” ra lệnh rằng  “... vậy thì con nít đi biểu tình khiếu kiện thì không ai bắt bớ, đánh đập...”.

Rồi Nguyễn Đình Thục cũng chính là kẻ chủ mưu, cầm đầu trong các vụ tụ tập, biểu tình, gây rối trật tự liên quan đến sự cố Formosa. Thời gian gần đây chính Nguyễn Đình Thục là kẻ “đổ dầu vào lửa” trong vụ gây rối ở giáo họ Văn Thai thuộc giáo  xứ Song Ngọc (Nghệ An).

Thực sự không thể hiểu Nghị sĩ Chris Hayes lấy lí do gì mà lại có thể “mở mồm” bảo vệ cho hai tên thầy tu bạo lực này. Mà có lẽ Chris Hayes cũng không biết đến Thục hay Nam là ai mà đó chỉ là chiêu bài để lấy cớ can thiệp vào công việc nội bộ, can thiệp vào vấn đề tôn giáo của Việt Nam.

Xin trích đoạn sau để thấy được sự ngớ ngẩn của Chris Hayes: Hôm qua tôi được ông Joachim Nguyễn của đài Vietnamese Sydney Radio cho biết là Linh mục Thục gần đây đi qua giáo xứ Văn Thái làm lễ nhưng sau đó bị một đám đông mang gậy gộc ngăn không cho trở về lại giáo xứ Song Ngọc.”

Xin thưa rằng đây là “giáo họ Văn Thai” chứ không phải là “giáo xứ Văn Thái” ngài Chris Hayes ạ!

Thật không quá nặng lời khi nói rằng “…nhân danh Chúa, nhân danh Giáo hội Công giáo, với thủ đoạn dùng thần quyền, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu một cách công khai, không thương tiếc.” Với bản chất đó, những gì Chris Hayes trình bày là hoàn toàn gượng ép, hòng thực hiện âm mưu chống phá Việt Nam. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm.

Phiêu Diêu kiếm

5 nhận xét:

 1. Đây mới là bản chất thật của Chris Hayes...
  Thật không quá nặng lời khi nói rằng “…nhân danh Chúa, nhân danh Giáo hội Công giáo, với thủ đoạn dùng thần quyền, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu một cách công khai, không thương tiếc.” Với bản chất đó, những gì Chris Hayes trình bày là hoàn toàn gượng ép, hòng thực hiện âm mưu chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. “Chính quyền Việt Nam đã lên án các vị linh mục chỉ vì họ thuyết giảng về công lý và hòa bình, cho rằng họ “tuyên truyền chống phá nhà nước”.
  Nghị sĩ làm việc theo kiểu chân đút gậm bàn, tay di chuột để lấy tin tức trên mạng rồi chỉnh sửa thành bài ấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Là một nghị sĩ mà phát biểu rất liều, thiếu thông tin, sai lệch thông tin thực tế. Không hiểu ông này trước khi phát biểu có nghĩ rằng nếu người việt nam nghe lời phát biểu của ông ấy thì họ nghĩ gì không? Tôi là người việt nam, đọc về dòng phát biểu của ông, tôi thấy đầu ông cũng ngu như bọn dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Người ta đã bảo rồi, nếu không biết thì tựa cột mà nghe, và khi nghe thì phải nghe bằng cả 2 tai. Sinh ra 2 cái tai để làm gì, chỉ dùng 1 tai thì cắt bỏ tai kia đi ông nghị sị ạ. Ông phát biểu theo kiểu phiến diện khó nghe, khó chấp nhận!

  Trả lờiXóa
 5. “…nhân danh Chúa, nhân danh Giáo hội Công giáo, với thủ đoạn dùng thần quyền, hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã bán đứng Chúa Giêsu một cách công khai, không thương tiếc.” Với bản chất đó, những gì Chris Hayes trình bày là hoàn toàn gượng ép, hòng thực hiện âm mưu chống phá Việt Nam. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm