Thứ Tư, 21 tháng 6, 2017


Nửa chặng đường của năm 2017 sắp đi qua với những biến động đầy bất ngờ và kịch tính trong phong trào rận chủ. Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình có lẽ vẫn là một trong những trọng tâm trong chiến lược lâu dài của bè lũ “bợ đít ngoại bang”

Nổi lên trong 6 tháng đầu năm 2017 ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình chính là việc lợi dụng triệt để vai trò của các thầy tu nhằm dụ dỗ, lôi kéo, chỉ đạo bà con giáo dân tiến hành tụ tập đông người, biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Cái tên được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, rồi đến hệ thống thầy tu chân rết như Trần Đình Lai, và đám phản quốc như Lê Mỹ Hạnh, Trần Minh Nhật, Hoàng Đức Bình,…

Vấn đề được đám thầy tu đưa ra làm ái cớ để “tụ quân” chính là sự cố môi trường Formosa. Cũng chính Formosa là nguồn lợi kiếm tiền từ “ngoại bang” của bè lũ rận chủ, để rồi chúng phải xâu xé, chửi bới nhau. Từ chỗ anh em, đồng chí trong làng rận chủ bỗng chốc biến thành kẻ thù đối đầu chỉ vì tiền.

Hàng loạt vụ việc gây rối, chống đối chính quyền xảy ra với các hình thức hết sức phong phú và đa dạng, từ “chửi bới”, “lăng mạ”, cho đến vũ lực khi bè lũ rận chủ kích động bà con sử dụng gạch đá, gậy gộc để tấn công lực lượng chức năng.

Có thể kể đến là các vụ việc như giáo dân Kỳ Anh (Hà Tĩnh) kéo nhau lên chặn quốc lộ 1A gây ách tắc giao thông cũng như làm bị thương nhiều cán bộ chức năng; rồi vụ Nguyễn Đình Thục dựa vào thần quyền giáo lý để chỉ đạo bà con giáo dân biểu tình, gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ ở Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An),…

Dù thời gian và địa điểm diễn ra khác nhau nhưng các vụ việc trên đều có điểm chung là do số thầy tu phản chúa kích động, xúi giục; đều sử dụng luận điệu xuyên tạc để bôi nhọ Đảng và Nhà nước nhằm tập hợp bà con giáo dân; đều có các phần tử dân chủ, các đối tượng phản động, trong đó có số phần tử Việt Tân trà trộn vào đám đông giáo dân để chỉ đạo, kích động châm ngòi các cuộc biểu tình, gây rối. Các chiêu trò được bè lũ sử dụng theo chiến thuật “xoay vòng” để tránh sự nhàm chán cũng như tránh “lộ hàng”.

Một công cụ đắc lực để phục vụ cho “mặt trận thực địa” là các anh hùng bàn phím, với sự hỗ trợ của các trang lều báo như viettan.org, danlambao, cùng các fanpage phản động như Việt Tân, Thanh niên công giáo,… Vậy là kẻ tham gia gây rối cũng được tiền, mà những kẻ đưa tin viết bài cũng được tiền. Người ta còn gọi đó là chiêu trò “làm tiền bẩn thỉu” của bè lũ rận chủ.

Đó là bức tranh phần nào giúp bạn đọc thấy được sự “bát nháo” của một số kẻ mang danh thầy tu ở giáo phận Vinh hiện tại. Chính việc đi ngược lại phương châm “sống tốt đời đẹp đạo” của số này đã kéo theo hàng loạt những sai phạm của bà con giáo dân. Có lẽ đã đến lúc Hội Đồng Giám mục Việt Nam phải có những hình thức xử lý thích đáng đối với số thầy tu phản chúa này.

Ngọc Bút

9 nhận xét:

 1. Đó là bức tranh phần nào giúp bạn đọc thấy được sự “bát nháo” của một số kẻ mang danh thầy tu ở giáo phận Vinh hiện tại. Chính việc đi ngược lại phương châm “sống tốt đời đẹp đạo” của số này đã kéo theo hàng loạt những sai phạm của bà con giáo dân. Có lẽ đã đến lúc Hội Đồng Giám mục Việt Nam phải có những hình thức xử lý thích đáng đối với số thầy tu phản chúa này.

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta có thể thấy được, nơi đây tồn tại những kẻ đội lốt linh mục làm những trò bẩn thỉu, tay sai cho các thế lực thù địch bên ngoài, để chống lại nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 3. có thể nói, nghệ an, hà tĩnh là hai tỉnh nổi bật nhất không chỉ miền trung mà còn cả nước với những vụ biểu tình, chặn xe, đến giờ vẫn không thể hiểu nổi vì sao mà nhiều người theo công giáo ở đây cuồng theo đạo đến mức mù quáng như thế.

  Trả lờiXóa
 4. để trả lại sự bình yên cho người dân nơi đây thì chỉ có cách là xử lý những kẻ xấu như nguyễn đình thục, đặng hữu nam,... những kẻ đã lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền, xuyên tạc, đẩy giáo dân đến con đường vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành động của các linh mục: Hợp, Nam, Thục, ... trong thời gian qua cho chúng ta thấy được sự “bát nháo” của một số kẻ mang danh thầy tu ở giáo phận Vinh hiện tại. Chính việc đi ngược lại phương châm “sống tốt đời đẹp đạo” của số này đã kéo theo hàng loạt những sai phạm của bà con giáo dân. Có lẽ đã đến lúc Hội Đồng Giám mục Việt Nam phải có những hình thức xử lý thích đáng đối với số thầy tu phản chúa này.

  Trả lờiXóa
 6. Nửa chặng đường của năm 2017 sắp đi qua với những biến động đầy bất ngờ và kịch tính trong phong trào rận chủ. Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình có lẽ vẫn là một trong những trọng tâm trong chiến lược lâu dài của bè lũ “bợ đít ngoại bang”
  Tuy nhiên, chúng cũng được chứng kiến sự thất bại nhục nhã, ê chề của những kẻ khoác áo linh mục mà chúng tốn không ít tiền của để đầu tư. Điều chúng không ngờ là sự biến thái của những kẻ linh mục lại bị phát giác như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Hàng loạt vụ việc gây rối, chống đối chính quyền xảy ra với các hình thức hết sức phong phú và đa dạng, từ “chửi bới”, “lăng mạ”, cho đến vũ lực khi bè lũ rận chủ kích động bà con sử dụng gạch đá, gậy gộc để tấn công lực lượng chức năng.
  Nhưng, cuối cùng khi những hành động của chúng gây chướng tai, gai mắt, bị người dân tẩy chay, đuổi như đuổi tà thì chính các cơ quan chức năng lại giải vây cứu chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Cả năm 2016, nửa đầu năm 2017, tổ chức việt tân, và các tổ chức có tư tưởng đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước thất bại trên nhiều mặt. Sự thất bại này chính do từ nội bộ của tổ chức gây ra, chứ không phải do từ bên ngoài. Nguyên nhân chính, cũng do mục tiêu chúng vào tổ chức không đạt được như mong muốn, nên các thành viên đấu tố nhau.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Đình Thục dựa vào thần quyền giáo lý để chỉ đạo bà con giáo dân biểu tình, gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ ở Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An)

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm